Cổ phiếu YG thấp kỷ lục, người hâm mộ hối thúc BLACKPINK comeback cứu công ty

18/07/2019, 19:00 GMT+07:00

Trước tình hình giá cổ phiếu của YG tụt dốc thảm hại như thế này, người hâm mộ cho rằng nhóm nhạc BLACKPINK là cứu cánh duy nhất.

Trước tình hình giá cổ phiếu rớt thảm hại của YG, người hâm mộ hy vọng BLACKPINK sẽ sớm comeback.

Như nhiều người đã biết, vào ngày 17/7 vừa qua, sau khi tìm được tài liệu cho thấy Yang Hyun Suk có liên quan đến hoạt động môi giới "bán hoa", cảnh sát đã chính thức đưa cựu chủ tịch vào diện nghi phạm dính cáo buộc này.

 
Yang Hyun Suk đã chính thức bị đưa vào diện nghi phạm.
Yang Hyun Suk đã chính thức bị đưa vào diện nghi phạm.

“Sau khi phân tích các tài liệu và lời khai được cung cấp, chúng tôi chính thức buộc tội Yang Hyun Suk, xét y vào diện nghi phạm và sẽ tiến hành cuộc điều tra nội bộ” - Cảnh sát tuyên bố về vụ điều tra cựu chủ tịch YG.

Giá cổ phiếu YG "chạm đáy"

Ngay sau khi thông tin được đăng tải không lâu, giá cổ phiếu của YG Entertainment đã rớt đến mốc thấp nhất trong suốt 8 năm qua kể từ lần đầy xuất hiện trên trường chứng khoán. Cụ thể vào thời điểm lúc 9:27 sáng ngày 18/7, giá trị cổ phiếu của YG Entertainment đã giảm xuống còn 26.000 won (khoảng 511 nghìn đồng), đây được ghi nhận là điểm thấp nhất từ trước đến nay trong suốt 52 tuần qua.

>> Xem thêm: Yang Hyun Suk trở thành nghi phạm trong vụ án môi giới "bán hoa", CĐM: "Bố Yang xong rồi"

 
Giá cổ phiếu YG chạm đáy.
Giá cổ phiếu YG chạm đáy.

Sự tuột dốc của cổ phiếu YG đã bắt đầu từ scandal nghiêm trọng của Seungri trong vụ Burning, vụ án sử dụng chất cấm của T.O.P B.I, nhưng đây là lần đầu tiên cổ phiếu của công ty “chạm đáy” như thế này. Thậm chí, điều là cũng cho thấy sự lao dốc thảm hại khi có thời điểm cổ phiếu của YG từng đạt giá trị lên đến 50.800 won.

Cổ phiếu YG thấp kỷ lục, người hâm mộ hối thúc BLACKPINK comeback cứu công ty

 
Vụ việc lần này còn khiến giá cổ phiếu rớt thê thảm hơn hai vụ scandal động trời của Seungri và B.I.
Vụ việc lần này còn khiến giá cổ phiếu rớt thê thảm hơn hai vụ scandal động trời của SeungriB.I.

Ai sẽ là cứu cánh cho YG ngay lúc này?

Trước tình hình này, cộng đồng fan Kpop đã đưa ra hàng loạt ý kiến trái chiều. Và fan của YG chính là những người lo lắng không ít hỏi lúc này khi không biết rằng nghệ sĩ sẽ “sống” như thế nào khi công ty đang ngập trong biển lửa. Nhiều người hâm mộ cũng mong mỏi các nghệ sĩ, nhóm nhạc nên rời khỏi YG vì sự lao dốc nghiêm trọng cũng như “tiếng xấu” mà công ty mang lại.

>> Đừng bỏ lỡ: CỰC SỐC: Chủ tịch Yang Hyun Suk rút khỏi YG Entertainment sau hàng loạt các bê bối của "gà" nhà

 
Fan mong chờ về màn comeback của Rosé như một cứu cánh cho YG.
Fan mong chờ về màn comeback của Rosé như một cứu cánh cho YG.

Theo đó, Rosé cũng được hy vọng là sẽ sớm có màn debut solo, để phần nào đưa công ty ra khỏi ngày tháng đen tối này. Vì đầu năm nay, cựu CEO Yang Hyun Suk đã từng đưa ra lời hứa về màn solo của các thành viên, và Rosé chính là người thứ hai sau Jennie. Thế nhưng, nhiều người vẫn khẳng định rằng nữ idol sinh năm 1997 sẽ có phần “đuối sức” trong việc này.

 
BLACKPINK từng cứu tình hình giá cổ phiếu thảm hại của YG sau vụ Seungri.
BLACKPINK từng cứu tình hình giá cổ phiếu thảm hại của YG sau vụ Seungri.

Vì thế, nhiều người cũng cho rằng BLACKPINK là cứu cánh duy nhất của YG vì đây là nhóm mang giá trị thương hiệu cao nhất ở YG lúc này. Vào tháng 4 năm nay, với việc trở lại với siêu phẩm KILL THIS LOVE, BLACKPINK đã giúp giá cổ phiếu của YG tăng vọt sau chuỗi ngày ảm đạm vì bê bối của Seungri.

>> Có thể bạn quan tâm: BLACKPINK bật khóc trên sân khấu concert cuối cùng tại Thái Lan khiến fan xúc động

Dù chưa biết sắp tới, YG Entertainment sẽ còn phải trải qua bao nhiêu giông bão nữa nhưng người hâm mộ vẫn cho rằng, việc để BLACKPINK comeback là quyết định cần nên thực hiện trong thời điểm này.

Ảnh: Dispatch

Cùng với đó, ngay sau khi chính thức trở thành nghi phạm dính cáo buộc môi giới "bán hoa: cho các nhà đầu tư nước ngoài, Yang Hyun Suk mới đây cũng đã bất ngờ thay đổi tài khoản Instagram của mình sang chế độ riêng tư.  

Ở thời điểm hiện tại, hình ảnh và profile của cựu chủ tịch cũng đã bị gỡ khỏi trang chủ của công ty giải trí YG Entertainment.