Sơn Tùng M-TP là chủ nhân của MV đầu tiên Vpop đạt top 100 thế giới

16:25 19/02/2020

Thời gian gần đây, các MV Vpop ra mắt như một cuộc chạy đua lượt xem và top trending, những MV này thay nhau dẫn đầu về số lượng người xem khiến làng nhạc Việt trở nên sôi động.

Tuy nhiên, với sự chạy đua về thành tích, một số cá nhân dễ mang đến thông tin sai lệch gây hoang mang khán giả.

 
Sơn Tùng M-TP được gọi tên sau thành tích của 1 teaser mới.
Sơn Tùng M-TP được gọi tên sau thành tích của 1 teaser mới.

>>>Xem thêm: Sơn Tùng và loạt ca sĩ vẫn nổi đình đám dù từng trượt ở cuộc thi lớn

Sơn Tùng M-TP là ca sĩ đầu tiên của Vpop có teaser MV vào top 100 của thế giới

Thời gian gần đây, một phát ngôn về top 100 MV được xem nhiều nhất thế giới đang làm “dậy sóng” MXH. Cụ thể teaser MV có liên quan đến phát ngôn này được ra mắt vào ngày 17/2 đã dẫn đầu top 1 trending YouTube Việt Nam, cùng với đó là việc MV này lọt vào 100 MV được xem nhiều nhất thời điểm ra mắt.

MV này giữ thành tích top 89/100 của thế giới với hơn 2 triệu lượt xem sau 18 giờ lên sóng. Người đại diện của nam ca sĩ này đã tuyên bố đây là teaser MV đầu tiên của Vpop làm được điều này.

 
Thành tích ngưỡng mộ của teaser Hãy trao cho anh ra mắt.
Thành tích ngưỡng mộ của teaser Hãy trao cho anh ra mắt.

Nhưng phát ngôn này thật sự đã gây phẫn nộ trong CĐM bởi teaser MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP mới chính là chủ nhân đầu tiên của Vpop lập được thành tích này ở vị trí thứ 56 của BXH.

>>>Bài viết liên quan: Sức ảnh hưởng của sao Việt đến làng mốt thế giới: Sơn Tùng sau Hà Hồ

Sơn Tùng M-TP vẫn là "tượng đài thành tích" của làng nhạc Việt sau tranh cãi

Ngoài teaser MV lập kỷ lục "khủng", MV Hãy trao cho anh sau khi được phát hành cũng nhận được rất nhiều thành tích, từ lượt xem công chiếu dẫn đầu Việt Nam với hơn 635.000 lượt xem, sau 24 giờ cũng có hơn 20 triệu lượt xem.

 
Thành tích 24 giờ của Hãy trao cho anh.
Thành tích 24 giờ của Hãy trao cho anh.

Trước thành tích này Sơn Tùng M-TP vẫn là một "tượng đài" về thành tích YouTube nhạc Việt mà cho đến thời điểm hiện tại không có ai vượt qua, nam ca sĩ cũng chính là biểu tượng âm nhạc đáng tự hào của làng nhạc Việt với sự phổ biến và thành tích quốc tế không thua kém ai.

 
Sơn Tùng đang sở hữu kỷ lục ít ca sĩ nào phá được.
Sơn Tùng đang sở hữu kỷ lục ít ca sĩ nào phá được.

>>>Bài viết liên quan: Hậu trở lại Top 1 Trending YouTube, Sơn Tùng đẹp "đốn tim" dự sự kiện của Gucci ở Hồng Kông​

Sơn Tùng và những thành tích đáng ngưỡng mộ sau 24 giờ  phát hành MV Hãy trao cho anh

Ngay khi công chiếu với khán giả MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP đã đạt được 637,000 lượt xem, là MV đứng thứ 3 của thế giới sau Kill This Love của BLACKPINK và Thank u, next của Ariana Grande.

Kết thúc 24 giờ, MV đã đạt được 25,8 triệu lượt xem do YouTube công bố, Sơn Tùng trở thành nam nghệ sĩ solo có lượt xem công chiếu lớn nhất thế giới và là nam nghệ sĩ solo của Châu Á có lượt xem 24 giờ cao thứ 2.

Hiện tại, chưa có nghệ sĩ nào ở Việt Nam phá được thành tích đáng ngưỡng mộ này của Sơn Tùng. Là một ca sĩ chưa bao giờ "ba hoa" về thành tích đạt được, Sơn Tùng có quyền tự hào với công sức của mình làm ra.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!​