Cô bạn người Uzbekistan chia sẻ câu chuyện được fan Việt “giải vây” ở Bùi Viện sau trận chung kết

28/01/2018, 20:40 GMT+07:00

Hôm qua, một tài khoản facebook đã chia sẻ câu chuyện của cô bạn người Uzbekistan đang du lịch tại VN đã được người VN giúp đỡ một cách đáng tự hào

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, dù cộng đồng mạng đang chìm trong những giây phút xúc động nhưng vẫn dành sự chú ý đến bài đăng của một tài khoản facebook, trên đó chia sẻ câu chuyện của một cô gái người Uzbekistan được các thanh niên Việt Nam giúp đỡ thoát khỏi tình huống rắc rối. Hành động của các thanh niên đang được cả cộng đồng mạng ngưỡng mộ và tuyên dương. 

Hôm qua (20/01/2018) trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan đã khép lại một mùa giải vô cùng sôi nổi và đầy dấu ấn đối với cổ động viên Việt Nam. Chính nhờ sự bền bỉ, tài năng và tinh thần dân tộc cao mà rất nhiều cư dân mạng nước bạn đã dành sự ngưỡng mộ cũng như lời khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, rất nhiều những bình luận từ các bạn nước ngoài đã khiến hàng triệu trái tim Việt Nam tự hào và ấm lòng. 

Thế nhưng không chỉ có thế, người Việt Nam còn khiến người nước ngoài biết ơn và yêu mến ngay trên chính đất nước của mình. Dù cộng đồng mạng đang chìm trong những cảm xúc khó tả và bày tỏ niềm tự hào với các anh U23 Việt Nam thì vẫn dành sự chú ý cho một bài đăng chia sẻ về câu chuyện của cô gái người Uzbekistan được các thanh niên Việt Nam giúp đỡ thoát khỏi tình huống rắc rối. Hành động đó của các thanh niên đang được rất nhiều người khen ngợi và cũng vô cùng tự hào. 

Cô bạn người Uzbekistan chia sẻ câu chuyện được fan Việt “giải vây” ở Bùi Viện sau trận chung kết

Dịch một cách chính xác thì nội dung cô bạn người Uzbekitan chia sẻ như sau: 

Xin chào mọi người. Tôi đến từ đất nước Uzbekistan và tôi cần phải kể cho mọi người về biến cố xảy ra vừa nãy trên con phố Bùi Viện ở TP.HCM. Tôi và mấy người bạn đến Bùi Viện để xem bóng đá. Họ có khuyên tôi là không nên mặc đồng phục đội tuyển Uzbekistan và vẽ cờ trên mặt vì tôi có thể gặp rắc rối... và tôi gặp rắc rối thật. Sau trận đấu, khi đội tuyển chúng tôi thắng thì một nhóm 4 người đàn ông đã đi sang bàn của chúng tôi, rõ ràng là họ đang say xỉn. Đó không phải người Việt. Họ là người Anh hay Úc gì đó. Một người đã gào lên với tôi là "Cút đi!" và nhiều câu khác, trong khi bạn của hắn thì cười đùa.

Cô bạn người Uzbekistan chia sẻ câu chuyện được fan Việt “giải vây” ở Bùi Viện sau trận chung kết

Nhóm bạn của tôi đều là con gái và chúng tôi cảm thấy khó chịu khi mấy tên kia trở nên ồn ào và hung hãn hơn. Chúng tôi bắt đầu dọn đồ đạc để rời đi và mắt thì đẫm nước. Đột nhiên sau đó một nhóm 8-12 người Việt Nam đi tới và đứng ngăn giữa chúng tôi với mấy thằng da trắng kia. Họ thấy mấy tên đó đang gây gổ với chúng tôi. Nhưng điều tiếp theo khiến tôi hoàn toàn kinh ngạc. Những người Việt bắt đầu hô tên quốc gia của tôi - "Uzbekistan! Uzbekistan! Uzbekistan" - vào mặt mấy chàng trai say xỉn kia. Bọn nó bị doạ và nhanh chóng rời đi.


Nội dung toàn bộ câu chuyện được cô bạn người Uzbekitan kể lại trên facebook cá nhân 
Nội dung toàn bộ câu chuyện được cô bạn người Uzbekitan kể lại trên facebook cá nhân 

Sau đó đã có thêm nhiều người tới, tất cả đều hô tên nước tôi. Tôi và những người bạn đều bật khóc vì hạnh phúc. Một vài người Việt nói muốn chụp ảnh với tôi, người khác lại mua đồ uống mời chúng tôi. Họ nói tôi luôn được chào đón ở đất nước của họ.

Cuối cùng, có thể việc mặc áo Uzbekistan vào thành phố là ý tưởng tồi. Vì sao? Vì mấy anh chàng say xỉn. Nhưng đó cũng là điều tốt vì nó cho thấy sự tốt bụng thực sự của người Việt, những người cho phép tôi sống và làm việc bình yên trên đất nước của họ. Việt Nam, xin cám ơn vì sự tốt bụng và đáng yêu! Các bạn luôn được chào đón ở quê hương tôi.

Cô bạn người Uzbekistan chia sẻ câu chuyện được fan Việt “giải vây” ở Bùi Viện sau trận chung kết

Ngay sau khi cô gái này đăng tải và được một tài khoản facebook chia sẻ đã thu hút rất nhiều lượt like và bình luận. Rất nhiều người Việt Nam đã cảm ơn cô bạn này vì đã dành tình yêu cho đất nước của mình và cũng không quên dành những lời tự hào để chia sẻ bài viết này trên trang cá nhân của mỗi người. 

Bạn N.M.H đã bình luận: "Tất nhiên là phải chúc mừng họ. Cuộc chơi thì bao giờ chả có thắng thua. Được làm vua, thua là..... nhà vô địch trong lòng tôi và những người hâm mộ chân chính." và nhận được ngay sự đồng tình của bạn H.H: "Thể thao đích thực là thi đấu cao thượng không chơi tiểu xảo gian dối. Cố gắng hết sức, thua vì trình độ mình thua kém họ thôi. Thua thì cứ tiếp tục cố gắng học hỏi họ. Trận Việt Nam và Uzbekistan là một trận đấu hay, hai bên đều cố gắng thi đấu hết mình, không chơi xấu chơi đểu nhau. Nhưng trận này Uzbekistan đá hay hơn, họ thích nghi với thời tiết tốt hơn. Không có gì để trách móc đội nhà cả vì họ đã cố gắng hết sức và đá rất hay trong hiệp 1. Nhưng cũng không vì thua mà cay và giận họ. Họ đá hay hơn mình. Chúc mừng Uzbekistan."