Mnet gây ra "đại chiến" fandom EXO và BTS khi fan tìm ra nhiều nghi vấn gian lận trong MGMA 2019

02/08/2019, 08:50 GMT+07:00

Một lần nữa Mnet tạo nên cuộc chiến giữa các fandom khi các con số bình chọn gây khó hiểu trong lễ trao giải vừa qua.

Tối ngày 1/8, lễ trao giải ra mắt lần đầu tiên M2 x Genie Music Awards 2019 chính thức được diễn ra với sự tham gia của nhiều nhóm nhạc thần tượng như TWICE, MAMAMOO, IZ*ONE, PENTAGON, Chungha, ITZY, TXT,... Đây là một lễ trao giải mới dành cho các thần tượng và được Mnet mở cổng bình chọn trong thời gian khá dài thu hút nhiều sự chú ý của người hâm mộ.

Mnet gây ra

>>>Xem thêm: Bắt gặp boygroup idol của Bộ quốc phòng, netizen xôn xao: Nhóm nhạc nam đỉnh nhất chuẩn bị debut!

Tuy nhiên, sau khi kết thúc lễ trao giải một chủ đề gây tranh cãi đã tạo nên "trận chiến" giữa fandom EXO là EXO-L và fan BTS - ARMY. Trong khi BTS nhận liên tục 6 giải thưởng lớn thì EXO lại trắng tay, khi số phiếu bầu chọn không chênh lệch nhau là mấy, và đặc biệt một vài con số còn có vấn đề ngay cổng bình chọn của Mnet được fan chỉ ra.

Mnet gây ra

Khi mà thời điểm những ngày vote cuối cùng cổng bình chọn sắp đóng thì người hâm mộ cũng ra sức vote cho thần tượng. Hai nhóm nhạc nam BTS EXO có số lượng vote tương đươngtại nhiều hạng mục và phần trăm bình chọn không cách xa nhau bao nhiêu nhưng trong vòng 20 phút số lượng phiếu bầu cũng như số phần trăm bình chọn của các nhóm khác không thay đổi nhưng lượng vote của BTS lại tăng 1%, trong khi đó EXO không thay đổi.

Mnet gây ra

Mnet gây ra

>>>Có thể bạn muốn biết: Chanyeol (EXO) phát hiện khối u nang và phải phẫu thuật ngay khi chuẩn bị comeback

Điều này đã gây phẫn nộ trong cộng đồng fan EXO, sau khi lễ trao giải kết thúc, rất nhiều fan đã tweet tren twitter yêu cầu lời giải thích của Mnet. Nhiều người cũng cho rằng có thể hệ thống của chương trình không cập nhật kịp lượng vote cũng như lọc các phiếu bầu ảo nên dẫn đến tình trạng trên.

Mnet gây ra

Thế mà so với lượt bình chọn của thành viên Chen (EXO) đứng đầu lượt vote về hạng mục The Male Solo Artist tuy nhiên chiến thắng lại thuộc về Paul Kim. Không chỉ có thế số lượt bình chọn của AB6IX đều hơn TXT, tiêu chí của giải tân binh 30% vote, 30% digital, vote hơn gấp 5,5 lần, digital hơn gấp 2 lần và kết quả giải thưởng tân binh được trao cho TXT.

Mnet gây ra

Mnet gây ra

>>>Bài viết liên quan: Không chỉ riêng Chanyeol (EXO), hàng loạt idol đình đám đều "vật vã" vì fan cuồng

Có thể thấy kết quả trao giải của Mnet dành cho các thần tượng năm nay còn khá bất cập, có rất nhiều con số không rõ ràng, hay đã rõ ràng ra đó thì kết quả cuối cùng vẫn do Mnet quyết định.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!