Fan đến từ Vũ Hán viết tâm thư thừa nhận dự concert tại Macau

27/01/2020, 19:30 GMT+07:00

Mấy ngày qua, cả thế giới xôn xao “bàng hoàng” trước một dịch bệnh mới bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc có tên là Corona. Để đề phòng dịch bệnh lây lan, những du khách đến từ Vũ Hán đều được cách ly và khám kỹ lưỡng.

Mới đây, dòng tâm thư được đăng tải trên Weibo của một người đến từ Vũ Hán khiến cộng đồng mạng lo sợ. Được biết, người này đã tham gia concert Super Show 8 tại Macau.

 
Người này đã tiết lộ trong buổi hòa nhạc Super Show 8 tại Macau có sự tham dự của nhiều đối tượng đến từ Vũ Hán. (Ảnh: Weibo)
Người này đã tiết lộ trong buổi hòa nhạc Super Show 8 tại Macau có sự tham dự của nhiều đối tượng đến từ Vũ Hán. (Ảnh: Weibo)

Fan Suju đến từ Vũ Hán tiết lộ đã tham gia concert tại Macau

Mới đây, cộng đồng mạng không khỏi lo lắng khi một bức thư xin lỗi được đăng tải trên Weibo. Người này là fan của Super Junior và tiết lộ rằng trong buổi concert tại Macau vào ngày 18/1 đến 19/1 có khá nhiều đối tượng đến từ "ổ dịch" Vũ Hán. Được biết, concert ở Macau có tới hơn 25000 người tham gia.

 
Dịch bệnh ở Vũ Hán đang ngày càng nghiêm trọng và khó khống chế. (Ảnh: Thanh Niên)
Dịch bệnh ở Vũ Hán đang ngày càng nghiêm trọng và khó khống chế. (Ảnh: Thanh Niên)

Mặc dù hiện tại người này chưa có biểu hiện phát bệnh nhưng vẫn khuyên những ai đã xuất hiện tại buổi hòa nhạc nên cách ly và chú ý tới các biểu hiện của cơ thể. Điều khiến fan Kpop hoang mang hơn cả đó chính là trước khi đến buổi hòa nhạc của thần tượng, người này đã từng làm việc tại một bệnh viện của Vũ Hán.

Đối tượng này còn tiết lộ thêm thông tin về vị trí của mình để mọi người đề phòng: “Vào ngày 18/1, mình đứng tại khu A còn ngày 19/1, mình ngồi ở ghế A11”. Chủ nhân bức tâm thư cũng đã gửi lời xin lỗi tới mọi người và mong rằng tất cả “đừng hoảng sợ và sử dụng các hệ thống y tế trực tuyến”.

 
Chủ nhân bức thư mong mọi người đừng quá lo lắng và hãy sử dụng hệ thống y tế trực tuyến. (Ảnh: The Times)
Chủ nhân bức thư mong mọi người đừng quá lo lắng và hãy sử dụng hệ thống y tế trực tuyến. (Ảnh: The Times)

> > Bạn có biết: Người hâm mộ lo lắng Lisa có thể kẹt lại vùng dịch Corona Vũ Hán

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Ngay sau khi thông tin đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Dòng tâm thư của fan Super Junior đến từ Vũ Hán khiến mọi người lo sợ. Nhất là những người đi sự concert hôm ấy đã bàng hoàng và lo lắng tìm hướng giải quyết. Không ít ý kiến đã lên tiếng chỉ trích, họ cho rằng những người đến từ Vũ Hán thật sự thiếu ý thức.

Tuy nhiên, luồng dư luận khác lại nêu ra nhận định đừng mắng mỏ hay trách lỗi bởi người này không biết về sự nguy hiểm của căn bệnh Corona. Việc đối tượng này lên tiếng trên Weibo là điều cực kỳ tốt, nó giúp mọi người thận trọng hơn cho chính sức khỏe của mình.

 
Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Đấy lòng tốt luôn không phải để mang ra bừa bãi cho những người não chỉ để dùng trồng cây. Rõ ràng bạn này muốn cảnh báo mọi người mà thành bây giờ bị công kích nè”

“Sao nhiều người khẩu nghiệp vậy nhỉ? Ít ra bạn ấy còn dũng cảm nói ra dù chẳng ai ép nói hay gì cả”

“Đúng là thiếu hiểu biết và không có ý thức mà. Chính sự vô ý này của những người đến từ Vũ Hán mà nguy cơ dịch có khả năng chẳng thể kiểm soát được”

“Tôi cũng đến chịu các bác, người ta chẳng ai ép mà dám nói ra để cảnh báo cho mọi người biết thế mà cứ ùa vào mắng mỏ. Trước đấy họ cũng hỏi ý kiến về việc đi du lịch rồi mà chứ có phải không đâu”

> > Bạn có biết: Hàng không Việt Nam dừng các chuyến bay tới Vũ Hán

Nguyên nhân tham dự concert được cho là thiếu hiểu biết về dịch bệnh

Trước khi đến buổi hòa nhạc, người này đã thực tập tại bệnh viện và có biết về dịch viêm phổi. Tuy nhiên, các giáo viên ở đây mặc dù đề cao sự nguy hiểm của bệnh viêm phổi nhưng lại không nói rõ thời gian ủ bệnh cũng như triệu chứng của loại virus này. Thậm chí, khi chủ nhân của bức tâm thư đề cập việc sẽ đi du lịch, những bác sĩ ở đây cũng chỉ khuyên người này nên cẩn thận mà thôi.

Dựa vào điều này có thể thấy được rằng, một số bác sĩ không nắm rõ được tình hình dịch bệnh hay sự nguy hiểm của loại virus Corona. Thậm chí, họ còn cho rằng đây cũng chỉ là căn bệnh viêm phổi bình thường và có thể dễ dàng chữa khỏi trong chốc lát.

 
Các bác sĩ phải làm việc rất vất vả và luôn trong tình trạng quá tải. (Ảnh: The Times)
Các bác sĩ phải làm việc rất vất vả và luôn trong tình trạng quá tải. (Ảnh: The Times)

> > Xem thêm: Thanh Hóa cách ly bệnh nhân nữ từ Vũ Hán trở về, nghi nhiễm Corona

Căn bệnh lạ đến từ Vũ Hán vẫn đang là nỗi “kinh sợ” của cả thế giới. Mọi người không ngừng xôn xao, lo lắng và tìm mọi biện pháp để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình. Bạn nghĩ sao về bức tâm thư này, hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn của YAN nha.

Vũ Hán như đang trải qua ngày tận thế vì bị phong tỏa thành phố

Ngày 23/1 vừa qua, Vũ Hán đã ra lệnh hạn chế đi lại, các phương tiện công cộng tạm ngưng phục vụ người dân. Thậm chí mọi người đều đóng cửa ở trong nhà để cách ly.

Mấy ngày qua, cả thế giới bàng hoàng khi Trung Quốc xuất hiện dịch bệnh do virus Corona gây ra. Nó có khả năng lây từ người qua người với khoảng cách gần.

Nhiều thông tin đánh giá, dịch bệnh lần này được ví nguy hiểm ngang bằng với dịch bệnh SARS đã từng diễn ra trong những năm 2002 - 2003.

Trước nguy cơ dịch bệnh không thể kiểm soát, nhiều thành phố ở Trung Quốc bị đóng cửa, việc phong tỏa khiến không gian im ắng, cô lập như chính ngày "tận thế" vậy.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.