Hoá ra Hollywood cũng có thể làm phim cung đấu, dán mác 18+

02/09/2018, 17:00 GMT+07:00

The Favorite là một trong những phim khiến khán giả chú ý nhất tại Liên hoan phim Venice vào ngày 30/8. Lấy bối cảnh nước Anh thế kỷ 18, nữ hoàng Anne (Olivia Colman đóng) có quan hệ thân thiết với Sarah Churchill (Rachel Weisz đóng) - nữ quý tộc có ảnh hưởng lớn trong triều, vợ một công tước. Tuy nhiên, sự gắn kết của họ bị thách thức với sự xuất hiện của Abigail Masham (Emma Stone đóng) - em họ Sarah. Hai người phụ nữ bắt đầu cuộc chiến ngầm để tranh sủng ái của nữ hoàng.


Ba người phụ nữ tranh giành quyền lực
Ba người phụ nữ tranh giành quyền lực

Trailer phim The Favorite:

Được coi là tác phẩm có đề tài khá táo bạo, đi sâu vào lối sống ăn chơi và phóng túng cuẩ giới quý tộc thời xưa. Các nữ hoàng hay những nữ nhân con nhà danh giá không ngần ngại để sự dụng tình dục nhằm thao túng quyền lực. Bộ phim có nhiều cảnh 18+, hứa hẹn hấp dẫn không thua gì những phim cung đấu Châu Á.


Phim có nhiều cảnh gây shock
Phim có nhiều cảnh gây shock

Một trong ba nữ diễn viên chính của bộ phim, Olivia Colman chia sẻ:

""Tác phẩm có nhiều yếu tố về chính trị liên quan đến tình dục (sexual politics). Thật thích thú khi đóng cảnh ân ái với Emma Stone".

Theo đạo diễn Yorgos Lanthimos, ông muốn làm tác phẩm với đề tài bộc lộ hết những sâu thẳm bên trong của phụ nữ, những khát khao muốn chinh phục, sở hữu người tình đều được thể hiện bởi The Favorite, ông tiết lộ: "Phụ nữ hay bị nhìn qua lăng kính của nam giới, hiện lên như những người nội trợ, bạn gái hoặc một thứ 'vật thể' được thèm muốn. Chúng tôi muốn thể hiện phụ nữ như những con người phức tạp và tuyệt vời".


Yếu tố tình dục bao trùm bộ phim
Yếu tố tình dục bao trùm bộ phim

Trong phim, nhân vật của Rachel Weisz là mẫu phụ nữ sắc sảo, quen chiếm thế thượng phong, ngay cả khi đối mặt với nữ hoàng - vốn có địa vị vượt trội. Còn Emma Stone thủ vai cô gái lúc đầu tỏ vẻ ngây thơ, dễ bị tổn thương nhưng ẩn sau là sự tàn nhẫn. Phần phục trang thu hút khán giả và làm toát lên tính cách của nhân vật.


Rachel Weisz và Emma Stone
Rachel Weisz và Emma Stone

Hi vọng, khán giả Việt Nam sẽ sớm được thưởng thức tác phẩm đặc sắc này.