Fan cho rằng Mỹ Tâm là ca sĩ biểu diễn được nhiều nhạc cụ nhất V-pop

20:40 25/08/2020

Trong showbiz Việt ca sĩ hát hay lại nổi tiếng không thiếu. Tuy nhiên, hiếm có người vừa hội tụ đủ sự tài năng, nổi tiếng lại được đông đảo khán giả yêu mến vì chẳng có scandal như Mỹ Tâm.

Không chỉ được biết đến với giọng hát, nữ ca sĩ này còn có tài chơi nhạc cụ khiến fan trầm trồ. Người hâm mộ từng liệt kê các loại nhạc cụ nữ ca sĩ có thể chơi và lại tiếp tục ngưỡng mộ cô.


Mỹ Tâm là nữ ca sĩ tài năng của Việt Nam (Ảnh: FBNV).
Mỹ Tâm là nữ ca sĩ tài năng của Việt Nam (Ảnh: FBNV).

>>>Xem thêm: Hương Giang thèm hát nhạc yêu đời, chọn cover ca khúc của Mỹ Tâm

Chất nhạc của Mỹ Tâm là một sự cuốn hút theo thời gian

Nhắc đến Mỹ Tâm là khán giả lại nhớ đến một giọng hát đầy nội lực, các bài hát của nữ ca sĩ cũng thuộc hàng hit của V-pop. Đây là một trong những ca sĩ hiếm hoi hoạt động gần 20 năm vẫn giữ nhiệt đối với các khán giả Việt.


Mỹ Tâm luôn có gu về âm nhạc độc đáo (Ảnh: FBNV).
Mỹ Tâm luôn có gu về âm nhạc độc đáo (Ảnh: FBNV).

Nhạc của Mỹ Tâm luôn thay đổi để phù hợp với thị hiếu của công chúng, tuy nhiên ở thời điểm nào những bài hát đó cũng có những cuốn hút riêng. 

Nữ ca sĩ có rất nhiều bản hit như: Đừng hỏi em, Chuyện như chưa bắt đầu, Như một giấc mơ, Anh đợi em được không, Người hãy quên em đi, Muộn màng là từ lúc...


Nữ ca sĩ luôn tạo được cảm giác mới lạ cho các bài hát của mình (Ảnh: FBNV).
Nữ ca sĩ luôn tạo được cảm giác mới lạ cho các bài hát của mình (Ảnh: FBNV).

Nhiều người hâm mộ có thể thấy, Mỹ Tâm không định hình ở bất cứ thể loại âm nhạc nào, có lúc cô nàng chọn nhạc buồn, cũng có lúc cực sôi động. Tuy nhiên, ưu điểm của Mỹ Tâm chính là mang đến một bài hát phù hợp với công chúng ngay tại thời điểm đó, nên mới dễ dàng trở thành hit.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cảm động loạt sao Việt chung tay kêu gọi, quyên góp ủng hộ Đà Nẵng

Mỹ Tâm được ca tụng là một ca sĩ đầy tài năng khi biết chơi đến 4 loại nhạc cụ

Ngoài sự cuốn hút của Mỹ Tâm ở chất liệu âm nhạc, nữ ca sĩ còn có bí quyết về nhạc cụ khiến các bài hát của bản thân trở nên cuốn hút và có chất riêng hơn bao giờ hết.


Mỹ Tâm sử dụng thành thạo guitar (Ảnh: FBNV).
Mỹ Tâm sử dụng thành thạo guitar (Ảnh: FBNV).

Người hâm mộ khẳng định Mỹ Tâm chính là nữ ca sĩ tài năng, thành thạo nhiều nhạc cụ nhất showbiz Việt

Mỹ Tâm thông thạo đến 4 loại nhạc cụ: đàn guitar, piano, đàn điện tử organ và thổi sáo. Nữ ca sĩ từng khiến khán giả phải trầm trồ khi mang tài năng này lên sân khấu. Người hâm mộ không giấu nổi sự phấn khích đối với những màn biểu diễn của Mỹ Tâm.


Chơi được piano điêu luyện và thường xuyên cover (Ảnh: chụp màn hình).
Chơi được piano điêu luyện và thường xuyên cover (Ảnh: chụp màn hình).

Còn nhớ cách đây không lâu trong liveshow của mình Mỹ Tâm vừa chơi đàn guitar vừa thể hiện ca khúc Cây đàn sinh viên với một nét trẻ trung, vô âu vô lo như những ngày còn cắp sách đến trường.

Chưa dừng lại ở đó, Mỹ Tâm tiếp tục gây bất ngờ khi vừa đàn piano vừa hát ca khúc Nắm lấy tay nhau do chính cô sáng tác. Piano với guitar được xem là bộ môn yêu thích của Mỹ Tâm, nữ ca sĩ thường mang nhạc cụ này vào các MV: Như một giấc mơ, Vậy cũng vui...


Thổi sáo cũng không kém nhạc công chuyên nghiệp (Ảnh: FBNV).
Thổi sáo cũng không kém nhạc công chuyên nghiệp (Ảnh: FBNV).

Giọng ca Hoạ mi tóc nâu còn là "bà hoàng" chuyên trị đàn Organ, nữ ca sĩ từng trình diễn ca khúc Nụ hôn bất ngờ đầy máu lửa với nhạc cụ này. Cuối cùng là sáo, đây là một bộ môn không hề "dễ xơi" nhưng Mỹ Tâm vẫn "cân" được nhạc cụ này khi trình diễn ca khúc Thương ca tiếng Việt.

Có thể thấy Mỹ Tâm là một ca sĩ luôn kín tiếng kể cả sự nghiệp lẫn đời tư, nhưng mỗi lần bước lên những sân khấu lớn Mỹ Tâm luôn mang đến những bất ngờ về tài năng. Qua 20 năm sự nghiệp khán giả vẫn nhận được rất nhiều điều mới mẻ từ Mỹ Tâm.

>>>Bài viết liên quan: CĐM "đào mộ" sao "lạc trôi" vào đề thi: Sơn Tùng nhiều như cơm bữa

Ảnh: Tổng Hợp

Mỹ Tâm không hát trên nền nhạc có lời, không hát nhép

Cách đây không lâu, một đoạn video vài năm về trước của Mỹ Tâm được chia sẻ, lúc này Mỹ Tâm vừa ra mắt ca khúc Đừng hỏi em và biểu diễn trên một sân khấu.

Khi nữ ca sĩ đang hát, một đoạn nhạc bất ngờ được phát lên và đó là bản audio có lời. Mỹ Tâm đã lập tức yêu cầu dừng nhạc và xin lỗi khán giả. Cô nàng cho biết đây là một sự nhầm lẫn và yêu cầu phát nhạc không lời để có thể trình diễn ca khúc bằng giọng hát thật đến khán giả.

Hành động này của Mỹ Tâm khiến nhiều người bất ngờ, bởi nữ ca sĩ kiên quyết nói không với hát nhép, kể cả hát trên nền nhạc có lời cũng không muốn thực hiện.