Sau 24 giờ: MV không đạt kết quả mong muốn, fan BTS "hỏi tội" YouTube

29/02/2020, 08:10 GMT+07:00

YouTube lần nữa lại đau đầu với việc trend hội đồng đòi công bằng lại cho MV mới của BTS, dù đã thông báo là MV chính thức nhưng ON vẫn không thể đạt được thành tích mong muốn sau 24 giờ.

Khi cuộc đua 24 giờ kết thúc nhiều tranh cãi đã xảy ra xung quanh việc YouTube trừ view của BTS làm cộng đồng fan không hài lòng.

 
Lượt view hiển thị của MV ON sau 24 giờ.
Lượt view hiển thị của MV ON sau 24 giờ.

>>>Xem thêm: BTS trở lại không thể vượt mặt BLACKPINK sau khi công chiếu MV

BTS không thể vượt qua được chính mình trong lần trở lại

Tối ngày 28/2, MV ON chính thức tròn 24 giờ ra mắt, tổng kết lượt view MV này nhận được là con số 44 triệu lượt xem. Nếu so với kỷ lục được lập vào 1 giờ với 10 triệu lượt xem thì lượt xem sau 24 giờ chỉ rơi vào khoảng 44 triệu là quá thấp.

 
BTS lịch lãm trong ngày trở lịa với ON.
BTS lịch lãm trong ngày trở lịa với ON.

Đây được xem là bước thụt lùi của BTS khi MV Boy With Luv có hẳn lượt view hiển thị hơn 70 triệu, trong khi đó cả 2 MV ON đều không chạm đến con số 45 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu. Trong khi đó, quãng thời gian nước rút gần hết 24 giờ YouTube bất ngờ trừ 5 triệu lượt view hiển thị của ON khiến MV này giảm view đáng kể, đây có thể là thời điểm lọc view của YouTube nhưng chọn quá cận giờ khiến fan trở tay không kịp.

>>>Có thể bạn quan tâm: Fan xôn xao khi V (BTS) lộ tin đồn hẹn hò với Jennie, Lisa cùng lúc

Fan BTS yêu cầu YouTube trả view lại cho MV 

Công sức bỏ ra bị trừ đi có lẽ fan BTS khá bất bình, nhóm fan quyết định trend hashtag #YtBring67MBack đòi lại công bằng. Tuy nhiên, họ đòi hẳn 67 triệu lượt xem từ YouTube chứ không phải 5 triệu lượt xem hiển thị. Câu chuyện này bắt nguồn khi một hình ảnh từ một trang đếm view công bố YouTube đã trừ hơn 67 triệu lượt xem, một con số chưa từng có trong lịch sử Kpop.

 
Người hâm mộ tìm ra một bức ảnh đếm view đòi công bằng cho BTS.
Người hâm mộ tìm ra một bức ảnh đếm view đòi công bằng cho BTS.

 
Fan bất bình cho rằng bị fandom khác báo cáo MV.
Fan bất bình cho rằng bị fandom khác báo cáo MV.

Tuy nhiên, bức ảnh này hoàn toàn không có căn cứ, khi chỉ dự vào việc đếm view trên một công cụ không có độ chính xác và không được công nhận. Một số người hâm mộ BTS cho rằng đã có các fandom khác tác động báo cáo MV của BTS để ca khúc này bị kiểm soát chặt chẽ không thể tăng view. 

 
Tức giận "đá xéo" nhà B nào đó được cộng view YouTube, ở Kpop chắc không có nhiều nhóm được cộng view phút cuối fan có thể đoán được là ai.
Tức giận "đá xéo" nhà B nào đó được cộng view YouTube, ở Kpop chắc không có nhiều nhóm được cộng view phút cuối fan có thể đoán được là ai.

 
Trừ 5 triệu view hiển thị ngay phút cuối.
Trừ 5 triệu view hiển thị ngay phút cuối.

Có rất nhiều nguyên nhân mà người hâm mộ đưa ra nhưng mục đích cuối cùng của họ là muốn YouTube trả lại 67 triệu lượt xem cho MV ON, hiện tại chưa có một xác nhận nào mới về vấn đề này nhưng có thể thấy lần này YouTube đang kiểm tra view khá chặt chẽ.

>>>Bài viết liên quan: BTS chính thức vượt BLACKPINK về lượt công chiếu, lấy lại ngôi vương

Fan BTS hai lần gây sức ép lên YouTube sau khi bị trừ view

Đây không phải lầ lần đầu tiên người hâm mộ BTS gây sức ép với YouTube để đòi lại công bằng cho thần tượng. Ai cũng biết rằng bỏ nhiều công sức giúp idol phá được kỷ lục là một điều rất vui, tuy nhiên không được nhận lại xứng đáng hẳn nhiều người sẽ phải phẫn nộ.

Cách đây không lâu khi BTS comeback với Boy With Luv vào ngày thứ 2 MV này đã cán mốc 90 triệu lượt xem trên YouTube (vào khoảng  27 tiếng 50 phút), tuy nhiên trang web nàu bỗng trừ 10 triệu lượt xem.

Fan BTS thời điểm đó đó nhất quyết dòi YouTube trả lại 10 triệu view với 2 hashtag #YouTubeGivesUsOur10MillionBack và #YouTubeReturn10MillionsViewsParty.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN