Fan BLACKPINK "nội chiến" khi một bộ phận ủng hộ Loona

15/03/2020, 10:30 GMT+07:00

Fan BLACKPINK trước nay nổi tiếng không đồng lòng vì nhóm có nhiều fan only (chỉ thần tượng một người) hay gây mâu thuẫn khi ủng hộ các thành viên trong nhóm không đều, đến hiện tại còn đáng sợ hơn khi một bộ phận người hâm mộ lại đi ủng hộ người ngoài mà gây tranh cãi nội bộ.

Trong thời gian chờ đợi BLACKPINK comeback, một số bộ phận fan BLACKPINK liên minh với fan Loona để stream nhạc, bình chọn cho idol vậy là đúng hay sai?

 
Fan BLACKPINK gây mâu thuẫn mọi mặt trận (Ảnh: UMG).
Fan BLACKPINK gây mâu thuẫn mọi mặt trận (Ảnh: UMG).

>>>Xem thêm: Xem trọn bộ bìa lục đại tạp chí của Jennie - nghệ sĩ đầu tiên Kbiz

Fan BLACKPINK mâu thuẫn vì ủng hộ Loona

Thời gian gần đây trên các diễn đàn MXH đang xôn xao về thông tin liên minh của fan BLACKPINK và Loona. Cụ thể, một số bộ phận fan này hợp tác cùng nhau để tạo thành tích cho idol, nếu fan Loona có nhiệm vụ vote cho BLACKPINK trong lễ trao giải iHeartAwards thì fan BLACKPINK sẽ phải stream nhạc lại cho Loona trên các trang nghe nhạc quốc tế.

 
Một fanpage lớn của BLACKPINK kêu gọi ủng hộ cho Loona (Ảnh: chụp màn hình).
Một fanpage lớn của BLACKPINK kêu gọi ủng hộ cho Loona (Ảnh: chụp màn hình).

Sự liên kết này bắt nguồn khi cuộc đấu giữa fan BLACKPINK và fan BTS đang hồi căng thẳng và BLINK (fan BLACKPINK) cần sự hỗ trợ khi bị dẫn trước tỷ số bình chọn.

Tuy nhiên, một bộ phận fandom lại cho rằng việc này vô lý, họ đặt câu hỏi rằng tại sao lại stream nhạc cho Loona? Âm nhạc là cần sự cảm nhận và thích nghe thì mới có thể nghe được nghe mỗi ngày, nếu vì thành tích như thế cũng không đáng.

 
Loona - Nhóm nhạc khá lận đận khi công ty khó khăn (Ảnh: fanpage Loona).
Loona - Nhóm nhạc khá lận đận khi công ty khó khăn (Ảnh: fanpage Loona).

Còn bộ phận liên minh lại cho rằng làm thế này sẽ mang lại thành tích cho BLACKPINK khi bộ phận fan còn chưa lớn, đây sẽ là cách giúp đỡ thiết thực nhất, rất nhiều fan quốc tế đang làm điều này.

>>>Có thể bạn quan tâm: Jennie - Mino, V - YoonA là những đôi bạn nam - nữ nổi tiếng của Kpop

Fan BLACKPINK "đại chiến" trong ngoài fandom

Chính vì sự mâu thuẫn nội bộ này fandom BLACKPINK đã xảy ra tranh cãi lớn, có nhiều ý kiến trái chiều nên thời gian gần đây fan BLACKPINK đang nội chiến. Thậm chí nhiều người còn cắt đứt cả quan hệ dù  vẫn trong fandom.

 
Fan BLACKPINK mâu thuẫn với WINNER.
Fan BLACKPINK mâu thuẫn với WINNER.

Không chỉ có mâu thuẫn nội bộ, fan BLACKPINK gần đây cũng gây ra mâu thuẫn với fandom BIG BANG và WINNER vì vấn đề nhóm không được comeback. 

Có CDM cho rằng, việc BLACKPINK đến nay vẫn chưa comeback khiến cộng đồng người hâm mộ như không mục tiêu theo đuổi, nên mới đấu đá lung tung, còn bạn nghĩ sao về fandom này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

>>>Bài viết liên quan: ITZY rực rỡ khi diện đồ đỏ vẫn không thể đọ lại "nữ hoàng red" Jennie

BLINK - cộng đồng người hâm mộ nhiều rắc rối

Không chỉ gây rối với các fandom khác hay chỉ trích những nhóm Idol khác, fan của BLACKPINK từng khiến nhiều người phải đau đầu bởi những lần "nội chiến" trong chính fandom của mình.

Là một trong những nhóm nhạc nổi bật nhất hiện nay đồng nghĩa với việc BLACKPINK sẽ có lượng fan đông đảo, từ đó, lượng fan only (chỉ thích một người) cũng từ đó mà tăng lên. Lượng fan này tăng lên có nghĩa rằng những cuộc chỉ trích các thành viên khác để bảo vệ thần tượng mình thích cũng tăng vọt lên theo.

Điển hình, trước đây fan Jisoo đã từng "dậy sóng" khi cho rằng cô nàng có line hát ít nhất trong hầu hết các bài hát của nhóm, fan của Lisa "ghét" Jennie ra mặt khi nghi ngờ cả hai đang đọ độ nổi tiếng của nhau trong nhóm, fan Rosé từng phẫn nộ khi cho rằng YG đang đối xử bất công với cô nàng.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!