Fan quốc tế BLACKPINK "phẫn nộ" tột độ vì cách chế lời dung tục của rapper Richchoi dành cho Jisoo

03/04/2019, 11:50 GMT+07:00

Mới đây, cộng đồng mạng đặc biệt là những người yêu âm nhạc Kpop cực kỳ phẫn nộ khi phát hiện những lời rap dung tục của rapper Richchoi trong một trận đấu rap diss. Để "đá xoáy" đối thủ của mình, nam rapper Richchoi đã dùng những lời lẽ thô tục để nói về fan Kpop và nhóm nhạc BLACKPINK. Đáng nói hơn, Richchoi đã dùng những từ ngữ khiếm nhã, thô bạo khi nhắc đến Jisoo (BLACKPINK) trong phần rap diss của mình.

Fan quốc tế BLACKPINK

Fan quốc tế BLACKPINK

Fan quốc tế BLACKPINK

Ngay sau khi đoạn rap này được lan truyền, người hâm mộ BLACKPINK đặc biệt là Jisoo vô cùng tức giận. Các BLINK (tên gọi fandom của BLACKPINK) tại Việt Nam đã ngay lập tức báo cáo đoạn video rap diss của Richchoi với YouTube, đồng thời báo cáo tài khoản mạng xã hội cá nhân của nam rapper. Fan Việt của BLACKPINK đã để lại bình luận chỉ trích Richchoi về hành động thiếu văn hóa và văn mình này của anh đối với Jisoo.


Fan của Jisoo và BLACKPINK đang hết sức bảo vệ thần tượng của mình.
Fan của JisooBLACKPINK đang hết sức bảo vệ thần tượng của mình.

Không riêng gì V-BLINK, người hâm mộ của BLACKPINK trên toàn thế giới cũng đã bày tỏ sự phẫn nộ của mình. Hashtag #PROTECTJISOO đã nhanh chóng leo lên dẫn đầu top trending trên toàn cầu để kêu gọi bảo vệ và sự tôn trọng dành cho Jisoo. Rapper Richchoi phải đối mặt với những lời chỉ trích, "ném đá" từ các BLINK trên toàn thế giới cho hành vi vô học của chính mình.

Fan quốc tế BLACKPINK Fan quốc tế BLACKPINK

- "Chúng ta phải báo cáo đoạn video này với YouTube, không được để những lời lẽ dung tục này được lan truyền."

- "Không một người phụ nữ nào đáng phải nghe những ngôn từ vô học như thế. Jisoo và tất cả những người phụ nữ trên thế giới phải được đối xử một cách tôn trọng chứ không phải một công cụ tình dục."

- "Đây là người đã dùng lời lẽ thô tục để nói về BLACKPINK và Jisoo, hãy báo cáo tài khoản YouTube và tài khoản cá nhân của anh ta."

Fan quốc tế BLACKPINK

Fan quốc tế BLACKPINK Fan quốc tế BLACKPINK

Fan quốc tế BLACKPINK

- "Sự xuất hiện của anh ta chỉ làm xấu mặt những rapper thực thụ khác."

- "Anh ta nói những lời này bởi vì anh ta là người không có học."

- "Hãy báo cáo tài khoản của anh ta. Anh ta là rapper Việt Nam và đã thể hiện sự thiếu văn minh của với BLACKPINK và Jisoo."

Hành động của rapper Richchoi đã làm dấy lên sự phẫn nộ lớn đối với người hâm mộ của BLACKPINK trên toàn cầu. Không riêng gì BLINK, các non-fan cũng đều cảm thấy bất bình trước việc làm này của Richchoi. Sau cuộc tổng "tấn công" từ BLINK, hiện đoạn video rap diss BLACKPINK Jisoo của Richchoi đã biến mất khỏi YouTube. Anh ta cũng khóa tài khoản Facebook cá nhân để không bị "report". Hiện chỉ còn tài khoản Instagram của anh ta được "sống sót" nhưng vẫn đang chịu sự "tấn công" của fan Kpop.


Richchoi - từ rapper vô danh đến rapper muốn được công chúng nhớ tên scandal.
Richchoi - từ rapper vô danh đến rapper muốn được công chúng nhớ tên scandal.

Mặc dù Richchoi đang bị "ném đá" dữ dội, song nhưng fan cuồng không lí trí vẫn lên tiếng bảo vệ Richchoi. Với khái niệm rap diss không có giới hạn trong việc dùng từ ngữ, họ đã cho rằng việc Richchoi dùng từ thô tục nói về Jisoo là việc bình thưởng. Nhưng trên thực tế, Richchoi đang xúc phạm đến danh dự của người khác. Như một số bình luận từ cư dân mạng, nếu người Richchoi đưa vào bài rap diss là người nhà của anh ta, hẳn sẽ không ai "ném đá" anh ta như vậy. Và chắc chắn, fan "trẻ trâu" của Richchoi cũng sẽ ủng hộ anh ta làm như vậy với người nhà của mình.


Richchoi chỉ đang thể hiện sự yếu kém của mình khi dùng từ ngữ thô tục để nói về Jisoo.
Richchoi chỉ đang thể hiện sự yếu kém của mình khi dùng từ ngữ thô tục để nói về Jisoo.

Trong một trận đấu rap battle, chuyện rapper thể hiện cá tính mạnh thông qua những từ ngữ có tính khiêu khích là chuyện bình thường. Nhưng không ai được phép mang danh dự và nhân phẩm của người không liên quan vào để nói như thế. Hơn nữa, muốn chiến thắng đối phương cần phải rap diss thẳng vào người đó chứ không phải đề cập đến một vấn đề khác. Điều này chỉ cho thấy Richchoi vốn yếu thế trước đối phương và đó là đường lui cuối cùng cho sự hèn nhát của anh ta.

Việc xúc phạm một người khác hoàn toàn có thể khiến Richchoi bị kiện, nhưng đây lại là một nghệ sĩ đình đám của Kpop. Cái giá đầu tiên Richchoi phải trả chính là sự chỉ trích, "ném đá" từ người hâm mộ. Tiếp theo là video rap diss của anh ta đã "bay màu" khỏi YouTube. Dự kiến, tài khoản Facebook và Instgram của Richchoi sẽ nhanh chóng lặn khỏi các trang mạng xã hội.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!