"Bị ép chỉnh giọng" - những thần tượng nữ này cũng thế, nhưng sao mỗi mình Momo (TWICE) bị chê?

20/07/2018, 11:00 GMT+07:00

Cũng là "bị chỉnh giọng", nhưng sao các thần tượng nữ này hát vẫn ổn vẫn hay, còn Momo (TWICE) thì cứ hễ cất giọng lên là bị chê bất tài?

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh Momo hát ca khúc mới của TWICE là Dance The Night Away tại chương trình Music Bank được tung lên mạng xã hội và tranh cãi đã nổ ra. Nhiều khán giả cười nhạo giọng hát và cách phát âm của Momo quá tệ hại, thậm chí thua kém cả thực tập sinh đang tham gia chương trình Produce 48.

Đây không phải là lần đầu tiên cô gái Nhật Bản của TWICE bị chê bất tài và lần này, những fan của Momo vẫn tiếp tục đứng ra để bênh vực thần tượng và cho rằng sở dĩ giọng Momo như thế là vì bị bắt buộc phải “chỉnh giọng”.

Theo một bộ phận cư dân mạng, thay vì lên án Momo, JYP mới là người đáng chỉ trích nhiều hơn. Trước khi ra mắt cùng TWICE, giọng của Momo không đến nỗi quá khó nghe, và Momo không phù hợp với những đoạn hát có tông cao vì giọng cô thuộc quãng thấp. Do đó, lỗi đầu tiên phải thuộc về JYP khi đưa cho thành viên người Nhật này phần hát không phù hợp, cũng như bắt cô phải đổi giọng để thích nghi với các bài hát của TWICE.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, không thiếu những trường hợp các thần tượng nữ này cũng bị cho là phải “chỉnh giọng”, nhưng giọng của họ hiện tại không hề tệ và cứ mỗi lần cất giọng là bị chê bai như Momo. Hãy cùng điểm danh những trường hợp như vậy để hiểu tại sao việc dùng lý do này để bênh vực Momo là điều chưa thể chấp nhận được.

1. Rosé (BLACKPINK)

Giọng của Rosé ấm và tràn đầy cảm xúc, bởi vậy, cô rất hợp với dòng nhạc Ballad. Lúc chưa debut, Rosé đã được song ca cùng với đàn anh G-Dragon, khi đó, người nghe đã vô cùng ấn tượng với một cô gái có màu giọng đặc biệt và hợp Pop-Ballad đến không tưởng.

Tuy nhiên, BLACKPINK là nhóm nhạc nữ thiên về thể loại Dance và Hip-hop hơn nên Rosé cũng phải có những thay đổi để phù hợp với nhóm. Dù hiện tại giọng cô nàng vẫn rất tốt nhưng nhiều fan nói rằng họ nhớ giọng hát ngày xưa của cô.

2. Jeon Somi

Somi cũng từng bị giáo viên thanh nhạc trong Produce 101 chỉnh lại cách phát âm mà JYP đã đào tạo khiến cho cô nàng không những không hát rõ lời mà giọng hát còn bị mỏng đi. Nhưng hiện nay giọng của Somi đã tốt lên và đang dần dần được cải thiện hơn rất nhiều.

3. Park Bom

Park Bom cũng là một "nạn nhân" bị YG điều chỉnh giọng hát. Dù giọng của cô nàng sau này trở nên dày và nội lực hơn hẳn nhưng có vẻ không còn tự nhiên như lúc đầu. Sau vài năm vắng bóng thì thời gian trở lại đây, giọng của Park Bom gây sốc cho fan vì không giống như trước. Nhiều fan đã bình luận trên video cô hát trên Instagram cá nhân rằng cô khó có thể comeback được nữa.

Công ty nào cũng có trường hợp chỉnh lại giọng hát cho phù hợp với thị hiếu và gu âm nhạc đặc trưng của nhóm, nhưng với trường hợp của Momo thì thực sự JYP cần có chiến lược và giải pháp hiệu quả vì hiện tại giọng hát của Momo đang bị đánh giá là quá tệ hại và số gạch đá cô nhận được đã đủ xây đến mấy tòa biệt thự sân vườn rồi.