Cầu thủ giàu nhất ĐT đối đầu với U23 Việt Nam tối nay: "Đá bóng chỉ vì đam mê là chính"

22/03/2019, 17:30 GMT+07:00

Faiq Bolkiah không phải là cái tên quá nổi bật trong những BXH về thành tích khắp thế giới, mà anh gây chú ý vì xuất thân cao quý. Faiq gọi Quốc vương (Sultan) Brunei hiện tại một tiếng “bác” rất thân thương và ruột thịt.

Bố của Faiq là Jefri Bolkiah - em trai của Quốc vương Sultan, vai trò của ông nôm na được gọi là Vương gia. Ông giàu có không chỉ vì trong Hoàng tộc mà đang sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ món “vàng đen” - dầu mỏ. 


Ông Jefri Bolkiah.
Ông Jefri Bolkiah.

Gia đình Faiq có tài sản lên đến đến con số… vài chục tỷ bảng, Faiq nghiễm nhiên được xem là cầu thủ giàu có nhất thế giới. Hay nói đúng hơn là chàng trai không cần tài năng và đẹp trai nhưng thu nhập lớn vô cùng hơn cả những ngôi sao hàng đầu thế giới.


Thú nuôi của Faiq cũng thật "hơn người".
Thú nuôi của Faiq cũng thật "hơn người".

Ông Jefri, người được xem là "playboy" của Hoàng gia từng có những thú vui rất tao nhã:

Cầu thủ giàu nhất ĐT đối đầu với U23 Việt Nam tối nay:

Bố của Faiq có thể tiêu 35 triệu bảng (1065 nghìn tỷ VNĐ) để mua xe hơi, đồng hồ, kim cương và tiêu 1 triệu bảng cho một bữa tiệc karaoke với nhiều “chân dài” nóng bỏng. Ông Jefri được cho là sở hữu tới 2300 chiếc xe hơi, và không có chiếc siêu xe nào mà ông không thể mua nổi.


Siêu du thuyền Tits của ông Jefri.
Siêu du thuyền Tits của ông Jefri.

Nhưng niềm tự hào nhất của ông Jefri chính là chiếc du thuyền sang trọng và đắt tiền, có tên "Tits". Ông còn nhờ một thợ thủ công dệt một tấm thảm với chất liệu là vàng lá và nữ trang, có giá đến 5 triệu bảng (152 tỷ VND)


Tấm thảm dát vàng được ông Jefri thuê thợ thủ công dệt.
Tấm thảm dát vàng được ông Jefri thuê thợ thủ công dệt.

Trong lần sinh nhật thứ 50 của mình, để gây ấn tượng với cậu con trai 7 tuổi, ông Jefri đã mời Michael Jackson làm liveshow riêng cho gia đình ông thưởng thức. “Ông Hoàng nhạc pop" chỉ lấy caste có 12,5 triệu bảng (380 tỷ VNĐ) cho bữa tiệc này.


Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson từng biểu diễn trong tiệc sinh nhật của ông Jefri.
Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson từng biểu diễn trong tiệc sinh nhật của ông Jefri.

Với thân thế xuất chúng và một người cha “chịu chơi - chịu chi” như thế, dĩ nhiên Faiq không cần làm việc để kiếm sống, vì tiền đối với Faiq không còn quan trọng. Anh chỉ sống để theo đuổi đam mê với quả bóng tròn.

Cầu thủ giàu nhất ĐT đối đầu với U23 Việt Nam tối nay:

Hiện Faiq đang chơi ở đội trẻ Leicester và nuôi mộng được một lần ra sân ở giải Ngoại hạng Anh. Trước đó, Faiq đã tìm đến hàng loạt lò đào tạo trẻ nổi tiếng khắp nước Anh trong nhiều năm qua. Faiq đã thử việc ở đội trẻ Arsenal và chơi trong màu áo "Pháo thủ" ở giải Lion City Cup và “ghi dấu” bằng một bàn thắng trước đội Singapore. Chelsea biết tin và mời Faiq về trung tâm ở London, ký hợp đồng vào năm 2014. Nhưng chỉ sau 1 năm chơi cho đội trẻ Chelsea. Faiq đã quyết chuyển đến Leicester. Bởi sự cạnh tranh ở Chelsea còn khốc liệt hơn rất nhiều lần và các cầu thủ trẻ của Chelsea thường được đem cho mượn nhiều hơn là có thể chen chân vào đội hình chính.

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới nhất từ YAN nhé!