Facebook vừa cập nhật hiệu ứng "cụng tay" mới đét, thử ngay!

18/12/2020, 19:00 GMT+07:00

Facebook được xem là một trong những nền tảng mạng xã hội "ăn khách" nhất tại Việt Nam khi hầu như ai cũng phải "sắm" cho mình một tài khoản để tiện giao lưu, chia sẻ.

Tất nhiên, để đem lại trải nghiệm lạ cho người dùng, ông lớn Facebook cũng rất chăm chỉ cập nhật các hiệu ứng mới mẻ. Gần đây nhất, dân tình cũng đang xôn xao bởi một hiệu ứng hay ho trên nền tảng này.

Facebook vừa cập nhật hiệu ứng mới, check nhanh xem bạn đã có chưa? - Ảnh 2.
Hiệu ứng "cụng tay" mới đét của Facebook. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng quên: Thực hư chế độ mới "Facebook Night Mode" khiến dân mạng đổ xô "trải nghiệm" thử

Facebook vừa cập nhật hiệu ứng mới đét

Theo đó, ông lớn Facebook đã cập nhật thêm một hiệu ứng mới mẻ tạm lấy tên là "cụng tay". Nếu bạn muốn hiệu ứng này hiện ra ngay trên màn hình thì chỉ cần bình luận vào một bài đăng nào đó các chữ cái "GG", "Gg", "gG" hay cả "gg". Màu chữ sẽ chuyển ngay sang màu hồng và đương nhiên hình ảnh 2 bàn tay cụng vào nhau sẽ hiện ra.

Được biết, 2 chữ cái "GG" là viết tắt của từ Good Game, thường được sử dụng trong một ván đấu của các game thủ khi muốn ngợi khen cuộc chơi hay đồng đội của mình. Nó cũng thể hiện sự tôn trọng của người nói với đối phương.

 
"Cụng tay" cũng có nhiều kiểu lắm đấy nhé. (Ảnh: Chụp màn hình)
"Cụng tay" cũng có nhiều kiểu lắm đấy nhé. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Hô biến Facebook Messenger sang Dark Mode "đen huyền bí" chỉ bằng 2 bước đơn giản

Dân tình thi nhau "GG" vào bài viết

Chắc chắn rằng những gì mới mẻ được "cập bến" trên Facebook sẽ rơi vào "tầm ngắm" của nhiều người dùng. Bởi sự tò mò không biết hiệu ứng này trông ra sao, thú vị như thế nào mà khắp các trang mạng xã hội dường như đang được phủ kín bằng hàng loạt các bình luận "GG", thậm chí kéo tới mỏi tay cũng không biết đâu sẽ là điểm cuối.

Nhiều người cũng dành lời khen cho sự hay ho của hiệu ứng mới nhưng không ít ý kiến nhận định, chiếc "cụng tay" này vẫn còn "quá thường".

 
Dân tình cứ thi nhau "GG" như thế này đây. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình cứ thi nhau "GG" như thế này đây. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Một tài khoản cho rằng hiệu ứng đã có từ lâu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một tài khoản cho rằng hiệu ứng đã có từ lâu. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: iOS 11 khiến Facebook Messenger bị lỗi? Đừng lo đã có cách khắc phục rồi đây​

Cứ vài tuần hay thậm chí vài ngày lại thêm một hiệu ứng mới, vậy mà lần nào Facebook cũng khiến dân tình phải xôn xao đi thử. Bạn đã thử hiệu ứng "cụng tay" này chưa? Làm ngay dưới phần bình luận và chụp màn hình lại nhé.

FACEBOOK MESSENGER SẮP CÓ TÍNH NĂNG MỚI

Facebook không chỉ rất chăm cập nhật ngoài giao diện, cả ứng dụng nhắn tin Messenger cũng luôn được cải tiến.

Mới đây, nền tảng này đã cho ra mắt tính năng Watch Party, ứng dụng cho phép các thành viên trong một nhóm có thể xem, bình luận và thả các trạng thái biểu cảm vào video đồng bộ.

Ông lớn Facebook được cho là sẽ mở rộng cả ở Messenger nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng. Trước đó, Facebook Group cũng đã có thêm tính năng này.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY