Facebook tuyên bố thay đổi một tính năng trên News Feed khiến người dùng ai cũng hài lòng

03/02/2018, 14:00 GMT+07:00

Không chỉ loại bớt thông tin không cần thiết mà Facebook còn mang đến cơ hội tiếp cận nhiều thông tin hữu ích hơn cho đông đảo người dùng.

Với tình trạng thông tin thật giả tràn lan trên Facebook khiến nhiều người dùng rơi vào tình trạng “bội thực” thông tin, không biết tin nào đúng, tin nào sai, tin nào tốt, tin nào xấu. Vì thế mặc dù Facebook là nơi rất hữu ích cho mọi giao lưu, học học, tìm kiếm thông tin nhưng đây cũng là môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ rình rập. Do đó, ngay từ đầu năm 2018, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã tuyên bố năm nay sẽ tập trung chấn chỉnh lại Facebook để Facebook trở nên hữu ích và an toàn hơn cho người dùng.

Cụ thể vào ngày 11 tháng 1 thì Mark Zuckerberg cho biết sẽ bắt đầu ưu tiên các bài đăng bởi bạn bè, gia đình trên bảng tin Facebook. Và một tuần sau đó thì Facebook bắt đầu ưu tiên các nguồn tin đáng tin cậy, đã xác thực từ đó cũng loại bỏ phần nào các tin câu view, câu like hoặc có nội dung không an toàn.


Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ chấn chỉnh lại Facebook vào năm 2018.
Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ chấn chỉnh lại Facebook vào năm 2018.

Không chỉ thế, vừa mới đây, Facebook lại thông báo với người dùng về việc quản lý lại News Feed bằng cách ưu tiên các tin tức về địa phương mà người dùng đang sinh sống. Thay đổi này không chỉ giúp mang lại nguồn tin “sạch sẽ” mà còn giúp người dùng nâng cao nhận thức của mình hơn về địa phương.

Chia sẻ về điều này, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết rất nhiều người đã góp ý với ông rằng họ muốn biết thêm về thông tin của địa phương. Bởi tin tức địa phương sẽ giúp con người hiểu biết hơn về nơi mình sinh sống, nắm được nhanh chóng các sự kiện quan trọng trong cộng đồng. Điều này cũng giúp mọi người chia sẻ, gần gũi nhau nhiều hơn, từ đó thì tính đoàn kết cũng được tăng cao.


Bài đăng của Mark Zuckerberg trên trang Facebook cá nhân của mình.
Bài đăng của Mark Zuckerberg trên trang Facebook cá nhân của mình.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã đăng lên Facebook một dòng trạng thái với nội dung tóm tắt như: "Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho người dùng nhiều thông tin hữu ích hơn về địa phương mà bạn đang sinh sống. Nếu bạn đang theo dõi một trang tin địa phương nào đó hoặc một người bạn chia sẻ thông tin về địa phương của bạn thì thông tin của trang này sẽ hiện lên thường xuyên hơn trong bảng tin Facebook. Thay đổi này sẽ bắt đầu từ Mỹ và chắc chắn sẽ mở rộng sang nhiều nước khác nửa trong năm nay”.


Với bước thay đổi nhỏ này, chắc chắn người dùng Facebook sẽ rất hài lòng vì tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích hơn.
Với bước thay đổi nhỏ này, chắc chắn người dùng Facebook sẽ rất hài lòng vì tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích hơn.

Không chỉ mang tính nâng cao nhận thức của người dùng về địa phương mình đang sinh sống mà với cách đổi mới này Facebook còn mang lại lợi ích hơn cho các nhà sản xuất tại địa phương đó. Ngoài ra, bằng cách này thì các thông tin không cần thiết, không hữu ích đối với người dùng cũng sẽ bị loại trừ nên bảng tin Facebook của bạn sẽ trở nên đáng đọc và có ích hơn trước rất nhiều.

(Nguồn: Businessinsider)