HOT: Tối nay, người dùng Facebook tại Việt Nam sẽ được trải nghiệm tính năng hẹn hò

18:50 26/03/2019

Facebook vừa cho biết sẽ thử nghiệm tính năng “Gặp gỡ bạn mới” tại thị trường Việt Nam. Tính năng cho phép người dùng mạng xã hội này làm quen với nhau dựa trên các sở thích chung mà không có bất cứ bạn bè chung nào.

Theo đại diện Facebook cho biết tính năng sẽ được tung ra vào 23h tối 26/3 trên cả hai nền tảng Android và iOS. Việt Nam và Colombia là hai thị trường đầu tiên trên thế giới được chọn trải nghiệm tính năng này. Trước đó nửa năm, Colombia cũng được chọn làm quốc gia đầu tiên thử nghiệm tính năng Dating, tính năng thuần hẹn hò của Facebook.

Tính năng mới giúp kết nối những người không quen biết, nhưng có những điểm chung như sống cùng một thành phố, hay có cùng nơi làm việc hoặc trường học - đồng thời chia sẻ mong muốn có thêm những người bạn mới.

Tối nay Facebook tung tính năng hẹn hò tại Việt Nam, bạn đã sẵn sàng dùng thử? - Ảnh 1.Minh họa tính năng Meet new friends sẽ ra mắt tại Việt Nam tối nay 26/3 - Ảnh: FB

Nhìn các tính năng của Gặp gỡ bạn mới (Meet new friends), nhiều người liên tưởng ngay đến một dịch vụ hẹn hò, giúp người dùng mạng xã hội lớn nhất hành tinh có thể gặp gỡ nhau dựa trên những điểm chung giữa họ.

Facebook Dating - tính năng hẹn hò chỉ có sẵn cho người dùng trên 18 tuổi (dựa vào thông tin khai báo tuổi của người dùng trên Facebook) và chỉ dành cho phiên bản ứng dụng trên smartphone. Đặc biệt khi tham gia vào tính năng hẹn hò, người dùng sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản riêng biệt không được hiển thị trên dòng thời gian của tài khoản Facebook, điều này khiến cho các hoạt động hẹn hò của người dùng đều được giấu kín mà bạn bè trên Facebook của họ không hề hay biết.

Khi người dùng khởi tạo tài khoản hẹn hò trên Facebook chỉ cần khai báo tên và tuổi, sau đó cung cấp một số thông tin như giới thiệu về bản thân. Người dùng cũng được yêu cầu đăng tải một vài hình ảnh của mình và trả lời một vài câu hỏi của Facebook, điều này sẽ giúp Facebook hiểu rõ người dùng hơn và tìm những đối tượng hẹn hò phù hợp với nhau.

HOT: Tối nay, người dùng Facebook tại Việt Nam sẽ được trải nghiệm tính năng hẹn hò

Tính năng hẹn hò của Facebook cũng sẽ xác định vị trí của người dùng thông qua GPS để tìm kiếm những đối tượng hẹn hò trong phạm vi 100km, điều này giúp người dùng có cơ hội gặp mặt nhau trực tiếp dễ dàng hơn. Nếu người dùng đi du lịch hoặc chuyển sang một nơi khác sinh sống thì cần phải khai báo lại vị trí của mình với tính năng hẹn hò trên Facebook.

Sau khi hoàn tất quá trình khởi tạo tài khoản hẹn hò, Facebook sẽ gợi ý danh sách những đối tượng cũng đang sử dụng tính năng hẹn hò. Người dùng có thể gửi tin nhắn đến các đối tượng mà mình cảm thấy ưng ý và nếu đối tượng nhắn tin phản hồi, chức năng chat sẽ được mở ra tại một khu vực riêng biệt trên tính năng hẹn hò. Chức năng chat chỉ giới hạn trong tin nhắn và biểu tượng mà không có tính năng gọi điện video hay gửi hình ảnh.

Theo đó, người dùng Facebook Dating có thể chọn làm quen với người được đề xuất, hoặc chỉ cần nhấn chọn “Không thích” (Not interested) để bỏ qua một ai đó. Tin nhắn trên nền tảng Facebook Dating cũng sẽ nằm độc lập với phần tin nhắn trên Facebook Messenger. Và để đề phòng những hình ảnh, đường link "bẩn" được gửi thông qua đây, người dùng Dating sẽ không thể gửi ảnh hay đường link với nhau. 

Trước đó Nathan Sharp, Giám đốc sản phẩm của Facebook cho biết: "Hẹn hò là một hành vi mà chúng tôi đã thấy trên Facebook trong một thời gian dài. Chúng tôi muốn giúp mọi người dễ dàng và thoải mái hơn khi bắt đầu hẹn hò”.

Nhiều người thích thú với tính năng mới nàyNhiều người thích thú với tính năng mới này

Dựa vào các thông tin do người dùng khai báo, Facebook cũng biết rất rõ rằng hiện lượng người dùng đang ở trạng thái độc thân trên mạng xã hội. Dù Facebook tuyên bố muốn tính năng này tạo nên những mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài, tuy nhiên nhiều người dùng lo ngại rằng tính năng này sẽ là nền tảng cho những mối quan hệ bất chính, ngoài luồng, bởi lẽ các hoạt động trên tính năng hẹn hò đều ở chế độ ẩn, nghĩa là người dùng Facebook có thể lén lút hẹn hò với người khác mà người bên cạnh họ không hề biết. 

Thêm vào đó nếu Facebook Dating được đón nhận trên quy mô toàn cầu, Facebook sẽ phải tuyệt đối chú ý đảm bảo tối đa tính riêng tư, bảo mật cho người dùng không giống các bê bối trước đây công ty này mắc phải. 

Tổng hợp 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!