Facebook thử nghiệm tính năng bình luận riêng tư, người dùng tha hồ bình luận mà không sợ bị ném đá

13/12/2017, 18:00 GMT+07:00

Có tính năng hay ho này rồi thì tha hồ bình luận trên facebook mà không sợ ai "dòm ngó" hoặc ném đá nữa bạn nhé.

Có thể nói đây là tính năng được người dùng facebook hưởng ứng rất nhiệt tình vì lợi ích mà nó mang lại có thể thấy ngay trước mắt.

Nếu như vào tháng rồi, facebook khiến hàng triệu người dùng bất ngờ vì không cho sửa/ xóa status, tức là trước mỗi lần đăng bài thì bạn phải suy đi tính lại nhiều lần xem có sai sót gì không vì nếu lỡ tay là “bút sa gà chết” ngay tức khắc. Trong khi tình hình “dân tình” facebook đang hỗn loạn vì thay đổi bất ngờ này thì ngay ngày hôm sau, facebook lại mở lại chức năng xóa/sửa status và cho biết rằng đó chỉ là một trong những thử nghiệm nhỏ của Facebook.

Mặc dù chỉ là thử nghiệm nhỏ nhưng theo số đông thì ai cũng phản đối quyết liệt sự thay đổi này và có vẻ như facebook cũng không có ý định “làm thật” thử nghiệm vừa rồi nên mọi việc dường như đã dần lắng xuống.


Chỉ 1 ngày thử nghiệm không cho xóa, sửa status mà facebook đã khiến dân mạng xôn xao.
Chỉ 1 ngày thử nghiệm không cho xóa, sửa status mà facebook đã khiến dân mạng xôn xao.

Thế nhưng, vừa mới đây, facebook lại tiếp tục một thử nghiệm mới nhưng trái ngược hoàn toàn những ý kiến tiêu cực từ thử nghiệm không cho sửa/xóa bài đăng bởi thử nghiệm lần này có vẻ mang lại nhiều hưởng ứng tích cực hơn.

Tính năng mới đang được facebook thử nghiệm là cho phép người dùng chỉnh chế độ riêng tư cho các bình luận. Nếu như trước đây, chỉ có các status mới được sử dụng quyền riêng tư này thì bây giờ facebook cho phép cả các bình luận trên chính facebook của bạn hoặc của người khác.

Với tính năng mới này, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát xem ai có thể đọc được bình luận của mình chỉ bằng cách chỉnh lại chế độ riêng tư ở mỗi ô bình luận. Thao tác chỉnh riêng tư cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng ổ khóa bên cạnh, lúc này sẽ có 4 hiển thị cho bạn lựa chọn bao gồm: chỉ bạn bè và người đăng bài, chỉ bạn bè, chỉ người đăng bài và bạn đang bình luận, chế độ công khai như bình thường.


Facebook thử nghiệm tính năng cấp quyền riêng tư cho bình luận.
Facebook thử nghiệm tính năng cấp quyền riêng tư cho bình luận.

Như vậy, có thể nói đây là tính năng vô cùng hữu ích và chắc chắn là sẽ nhận được hưởng ứng tích cực từ phía người dùng. Bởi nếu tính năng này được áp dụng rộng rãi thì bạn có thể hạn chế bớt người xem bình luận của mình từ đó cũng giúp giảm bớt những soi mói hoặc những kiểu bị ném đá không đáng có. Đặc biệt, với cách hạn chế người xem bình luận thế này thì đôi khi bạn cũng có thể nói thẳng, nói thật mà không sợ người không nên xem bắt gặp phải.

Hiện tại, tính năng bình luận riêng tư này chỉ mới được thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng. Nhưng với phản ứng khá tích cực từ nhiều người thì khả năng facebook sẽ áp dụng tính năng này rộng rãi thì điều rất dễ xảy ra. Cứ chờ thêm thời gian nữa để tha hồ bình luận mà không sợ người khác dòm ngó hoặc ném đá bạn nhé.

(Ảnh: Internet)

*Cùng nhau cập nhật liên tục những tin tức công nghệ mới nhất tại YAN nhé!