Facebook ra tính năng mới giúp bạn xóa sạch liên quan tới người yêu cũ

17:25 03/06/2020

Ai cũng có một thời người ta hay gọi là "trẻ trâu", sống quãng thời gian bồng bột, nông nổi và ít suy nghĩ thiệt hơn được mất. Thế nên nếu nhìn lại Facebook những ngày trước đây thì đôi khi có rất nhiều thông tin, bài viết mà bản thân muốn gỡ bỏ.

Và để giải quyết những "phiền phức" của nhiều người thì mới đây, Facebook đã bất ngờ tung ra tính năng mới có thể xóa nhiều bài viết, hình ảnh cũ.

 
Facebook cho ra mắt tính năng mới. Ảnh: VnReview
Facebook cho ra mắt tính năng mới. Ảnh: VnReview

>>> Đừng bỏ lỡ: Facebook ra mắt tính năng họp trực tuyến Messenger Rooms

Tính năng mới: Manage Activity

Facebook xác nhận tung ra một tính năng mới mang tên Manage Activity, cho phép người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn các bài viết, hình ảnh liên quan tới từ khóa cố định mà bản thân lựa chọn.

 
Các bước để lọc bài xóa. (Ảnh: The Verge)
Các bước để lọc bài xóa. (Ảnh: The Verge)

Ngoài ra, nếu không muốn xóa những thông tin, hình ảnh cũ thì bạn vẫn có thể cho chúng vào mục lưu trữ, tức không còn ở chế độ công khai mà chỉ xem riêng tư. Với tính năng này, bạn có thể xóa nhiều hay một bài đăng riêng lẻ. Thậm chí tính năng này còn có bộ lọc để giúp bạn có thể tìm lại các bài đăng cũ với những đối tượng cụ thể trong khoảng thời gian nhất định. Hiện nay tính năng này sẽ đổ bộ trước lên phiên bản mobile.

 
Từng bước cụ thể cho việc lọc bài viết. (Ảnh: The Verge)
Từng bước cụ thể cho việc lọc bài viết. (Ảnh: The Verge)

>>>Bạn có biết: Những tính năng thú vị có thể xuất hiện trên iOS 14​

CĐM thích thú: "Thế này thì an tâm up ảnh sau này xóa cả cụm luôn"

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ rộng rãi đã khiến cho cư dân mạng vô cùng hào hứng. Đại đa số mọi người đều cho rằng đối với những "nam thanh nữ tú" nào trước đây vì có người yêu mà trót đăng quá nhiều ảnh và bài viết giờ không thể lội lại để tìm thì quả là kế sách siêu hữu hiệu.

"Eo ơi thế là giờ cứ mỗi ngày đăng hẳn vài tấm này. Sau này tìm lại 1 cái là xóa hết luôn, khỏi phiền.".

"Huhu sao anh Mark lại ra muộn như thế, em mới xóa hết hơn 1.000 cái ảnh muốn lòi con mắt".

"Hình như có lâu rồi mà, mình vẫn dùng ấy. Cái phần lưu trữ gì gì đó là mới nè".

 
Dân mạng thích thú với tính năng mới của Facebook. Ảnh: Chụp màn hình
Dân mạng thích thú với tính năng mới của Facebook. Ảnh: Chụp màn hình

 
Có một số người cho rằng việc quản lý thông tin này đã có từ lâu, giờ đây chỉ là cập nhật, bổ sung thêm tính năng mới. Ảnh: Chụp màn hình
Có một số người cho rằng việc quản lý thông tin này đã có từ lâu, giờ đây chỉ là cập nhật, bổ sung thêm tính năng mới. Ảnh: Chụp màn hình

>>>Xem thêm: Tính năng cảnh báo bắn tốc độ vừa được thêm trên Google Maps​

Tính năng mới này của Facebook nhằm cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu của bản thân nhiều hơn nữa. Bài đăng sau khi bị xóa sẽ được gửi tới thùng rác và lưu trữ 30 ngày tới khi mất hoàn toàn. Đây được đánh giá sẽ là một tính năng cực kì hữu ích dành cho nhiều bạn trẻ muốn "làm sạch" trang cá nhân của mình.

Cần biết: Tính năng ID Y tế của iPhone có thể báo cho người nhà khi gặp sự cố dù khóa máy

Ngoài những tính năng mới được update thường xuyên từ "ông lớn" facebook thì có rất nhiều điều có thể bạn chưa biết về chiếc điện thoại iPhone của mình đâu nhé.

Trong mỗi chiếc iPhone đều có tính năng cứu nguy cho bạn lúc gặp sự cố trên đường. Chỉ với vài thao tác nhỏ mà bạn cài đặt sẵn từ ban đầu thì nếu vô tình gặp phải tình huống nguy hiểm hay khẩn cấp, dù điện thoại bị khóa vân tay, mật khẩu hay FaceID vẫn có thể báo cho người thân của chủ nhân iPhone.

Với việc thiết lập ID Y tế này bạn sẽ chỉ mất chưa tới 5 phút nhưng lại có thể giúp bản thân lúc bất chắc thì tại sao không thử nhỉ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!