Facebook ra mắt tính năng họp trực tuyến Messenger Rooms

25/04/2020, 17:10 GMT+07:00

Trong khi dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu sẽ chấm dứt thì làm việc tại nhà vẫn là một xu hướng tất yếu. Chính vì thế các công cụ để học lập, làm việc trực tuyến trong khoảng thời gian này được người dùng tìm kiếm rất nhiều.

Facebook vừa tung ra một tính năng họp trực tuyến Messenger Rooms mới, hỗ trợ tối đa 50 người tham gia cuộc gọi mà không hề giới hạn thời gian.

Facebook ra mắt tính năng họp trực tuyến Messenger Rooms.Facebook ra mắt tính năng họp trực tuyến Messenger Rooms.

>>> Có thể bạn muốn biết: Mẹo nhỏ giúp bạn "tàng hình" hoàn toàn trên Facebook​

Ra mắt tính năng họp trực tuyến Messenger Rooms 

Dựa trên nền tảng Messenger, Facebook hỗ trợ cho người dùng có thể tham gia các cuộc gọi điện nhóm mà không giới hạn thời gian như Zoom. "Gọi điện video không phải là một lĩnh vực mới với chúng tôi, nhưng đây là lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiến sâu hơn, phù hợp với xu thế chung". CEO Mark Zuckerberg của Facebook chia sẻ.

Có thể thấy rằng trong thời gian cách ly, Zoom chính là ứng dụng phổ biến nhất. Trong thời gian qua, Zoom đã tăng từ 10 triệu người dùng trong tháng 12/2019 lên mức 300 triệu người ở thời điểm hiện tại. Sự phát triển này đã nhanh chóng trở thành nỗi lo ngại đối với Facebook.

 
Messenger Rooms có rất nhiều tính năng vượt trội.
Messenger Rooms có rất nhiều tính năng vượt trội.

Chính vì thế Messenger Rooms đã ra đời, không chỉ hỗ trợ cho người dùng có thể họp với số lượng lớn, thời gian không hạn chế mà đối với những người không có tài khoản Facebook cũng có thể tham gia vào cuộc họp từ một đường link.

 
Những cuộc họp mà bạn tham gia có thể xuất hiện trên bảng tin. (Ảnh minh họa từ Facebook)
Những cuộc họp mà bạn tham gia có thể xuất hiện trên bảng tin. (Ảnh minh họa từ Facebook)

>>> Có thể bạn quan tâm: Bỏ túi ngay bí quyết lấy lại tài khoản Facebook bị đánh cắp​

"Chủ phòng" sẽ có quyền quyết định mở hoặc khoá phòng lại để cho cuộc họp chỉ ở chế độ riêng tư. Trong trường hợp nếu có thành viên gây khó chịu thì "chủ phòng" cũng có thể kích ra khỏi phòng họp.

Trong cuộc gọi, các thành viên có thể sử dụng các bộ lọc tăng cường thực tế ảo để có thể tạo nên không gian phòng họp sáng sủa hay làm đẹp cho người dùng. Messenger Rooms của Facebook dù không được mã hoá đầu cuối thế nhưng Facebook tuyên bố sẽ không theo dõi nội dung các cuộc họp.

>>> Video: Hàng chục triệu người dùng Facebook VN có thể đã bị lộ số điện thoại​

Xem thêm những tin tức về công nghệ mới nhất qua Fanpage Yan Tech nha.

Cách sử dụng tính năng Messenger Rooms

Đây là cách sử dụng Facebook Messenger Rooms:

1. Cập nhật ứng dụng Facebook Messenger bản mới nhất để sau này dễ dàng truy cập.

2. Sau đó vào ứng dụng, trên trang Trò chuyện sẽ có một nút Tạo phòng chat mới. 

3. Sau đó, bạn có thể thiết lập hoạt động cho phòng, chẳng hạn như học tập, cài đặt quyền riêng tư của người trong nhóm hoặc cài đặt thời gian khởi động nhóm nếu cần.

4. Sau khi bạn thiết lập các tính năng này, bạn sẽ vào trang Mời để nhấp vào tên những người có thể tham dự.

5. Sau đó lời mời tham gia sẽ được gửi tới những người này.

6. Khi bạn thực hiện một cuộc nói chuyện trên phòng chat, nó sẽ được hiển thị trên Trang chat, giúp bạn có thể dễ dàng kết nối những người đó lại với nhau

>>> Có thể bạn muốn biết: BFF là gì? Trạng thái BFF trên facebook có nghĩa thế nào?

Messenger Rooms sẽ còn được mở rộng ra cả Instagram Direct, WhatsApp và Portal trong tương lai. Tính năng mới này theo Facebook cho biết sẽ được cập nhật tới người dùng tại một số quốc gia ngay từ hôm nay và trên toàn cầu trong các tuần tới. Người dùng có thể vào Messenger Rooms từ Facebook hoặc là trên Messenger.

Những tin tức về công nghệ mới nhất cũng được mọi người bàn tán rất nhiều trong Cộng đồng Ohman.vn.

Khi Facebook cập nhật các nút cảm xúc mới , một mem trong Ohman.vn đã chia sẻ: "Khoảng thời gian này đã và đang vô cùng khó khăn đối với những đội ngũ cán bộ thực hiện phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, vì vậy chúng ta cần truyền đi thật nhiều những lời động viên khích lệ tinh thần tới họ.

Hiểu được điều đó, Facebook đã cho ra mắt một biểu tượng cảm xúc mới. >>> XEM TIẾP

 

Bạn nghĩ sao về việc Facebook ra mắt tính năng họp trực tuyến Messenger Rooms, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!