Facebook ra mắt chương trình đào tạo Bệ Phóng Doanh Nghiệp

16/07/2020, 17:35 GMT+07:00

Trong dịch Covid-19 vừa qua, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đã phải chịu những ảnh hưởng không nhỏ. Với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp này vượt qua giai đoạn khó khăn hậu Covid-19, Facebook đã cho ra mắt chương trình Bệ Phóng Doanh Nghiệp nâng cao năm 2020 vào ngày 15/7.

Chương trình nâng cao năm 2020 sẽ cung cấp các kiến thức mới, chuyên sâu và thiết thực dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để phát triển trong bối cảnh hiện nay. Chương trình được miễn phí đào tạo với 11 nội dung nâng cao đăng tải được đăng tải trên trang Facebook for Business vào 16 giờ các ngày thứ 5 hàng tuần, từ 16/7-24/9.

 
Thời gian tổ chức và nội dung của chương trình Bệ Phóng Doanh Nghiệp.
Thời gian tổ chức và nội dung của chương trình Bệ Phóng Doanh Nghiệp.

>> Xem nhanh: Facebook ra mắt tính năng họp trực tuyến

Các chủ đề của chương trình

Doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do đại dịch COVID-19. Theo khảo sát Tương lai của Doanh nghiệp do Facebook, Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và Ngân hàng Thế giới (World Bank) phối hợp thực hiện trong thời gian vừa qua, có 59% doanh nghiệp cho biết doanh số bán hàng của họ đã giảm so với năm ngoái, 36% có những lo ngại rằng sẽ gặp khó khăn về dòng tiền trong những tháng tới, 46% đã phải cắt giảm nhân lực. 

Ngân hàng Thế giới trừng phạt Công ty Sao Bắc Đẩu vì gian lận ... 
Khảo sát của Facebook được hợp tác với Ngân hàng Thế giới.

Bệ Phóng Doanh Nghiệp nâng cao 2020 sẽ có các chủ đề bám sát với tình hình kinh tế, xã hội đồng thời đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp trong thời đại mới. Các chủ đề bao gồm: Tăng Sức Bền cho Doanh Nghiệp: Chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới, Sáng tạo Nội dung và Xây dựng Chiến lược Quảng cáo hiệu quả, Kể chuyện về doanh nghiệp qua Instagram hay Nâng cao kết quả kinh doanh với Facebook Messenger. Ngoài ra, chương trình sẽ đem tới nhiều bài học kinh nghiệm thực tiễn của các doanh nghiệp từng thành công trên nền tảng Facebook như doanh nghiệp Cam Vinh Kỳ Yến của cô Lê Na.

facebook và instagram bị lỗi. facebook hôm nay bị lỗi. facebook ...
Chương trình được phát sóng trực tuyến trên nền tảng Facebook.

>> Xem thêm: Facebook "nhá hàng" chấm điểm bình luận

Facebook muốn đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế tại Việt Nam

Ông Nguyễn Tường Huy, Giám đốc quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, thị trường Việt Nam tại Facebook chia sẻ: “Chúng tôi muốn góp phần đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế trong bối cảnh trạng thái bình thường mới sau đại dịch COVID-19. Dựa trên kinh nghiệm làm việc với hơn 140 triệu doanh nghiệp trên nền tảng Facebook khắp thế giới, chúng tôi nhận ra rằng tình hình kinh doanh sẽ không dễ dàng trở lại bình thường như trước."  

Ông cũng cho biết thêm việc mua hàng trực tuyến đang phát triển mạnh trong vài năm qua, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã nắm bắt được xu thế đó. Họ nắm bắt nhanh, áp dụng tốt các giải pháp trực tuyến nên chương trình Bệ Phóng Doanh Nghiệp nâng cao được thiết kế để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được nguồn kiến thức hữu ích, giúp khôi phục kinh doanh nhanh chóng để đóng góp cho sự hồi phục của đất nước. 

Facebook cấm quảng cáo khẩu trang y tế chống COVID-19 để ngăn đội ...
Facebook muốn hỗ trợ hồi phục kinh tế tại Việt Nam.

>> Đừng bỏ lỡ: Facebook cập nhật tính năng thu hồi tin nhắn

Trong thời gian dịch Covid-19, các doanh nghiệp đã có xu hướng chuyển dần sang kinh doanh trên nền tảng số. Theo khảo sát, có tới 86% doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục hoạt động trên Facebook. Có 41% các doanh nghiệp hoạt động trên Facebook cho biết 25% doanh số của họ trong tháng vừa qua có được là nhờ kinh doanh trực tuyến. Do đó chương trình Bệ Phóng Doanh Nghiệp là một hỗ trợ rất thiết thực đến từ Facebook trong thời điểm này.

CHƯƠNG TRÌNH BỆ PHÓNG DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?

Chương trình Bệ Phóng Doanh Nghiệp là một nội dung của trụ cột #fb4Economy - Facebook.

Chương trình này có mục đích trợ giúp thúc đẩy kinh tế số. Bệ Phóng Doanh Nghiệp nằm trong khuôn khổ chiến dịch Facebook Vì Việt Nam.

Mục tiêu của chiến dịch này là đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó là trợ giúp cho quá trình phục hồi và phát triển nền kinh tế tại Việt Nam sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bệ Phóng Doanh Nghiệp do Facebook hợp tác với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME-PC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Từ năm 2017 bắt đầu triển khai tới nay, chương trình đã hỗ trơ và đào tạo cho gần 4000 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp 20 tỉnh thành tại Việt Nam.