Facebook quyết định bỏ nút like ở fanpage để cải thiện giao diện

07/01/2021, 13:55 GMT+07:00

Facebook vừa đưa ra những biện pháp nhằm tinh gọn giao diện của các tài khoản hay công cụ liên kết. Chính vì vậy, những nút like trên trang fanpage đang được mạng xã hội này cân nhắc loại bỏ.

 
Facebook đã thử nghiệm bỏ nút like trên page. (Ảnh: Apple)
Facebook đã thử nghiệm bỏ nút like trên page. (Ảnh: Apple)

>> Xem thêm: Facebook sắp cập nhật thêm hai biểu tượng cảm xúc mới cực yêu

Facebook bỏ nút like

TechCrunch đưa tin, vào ngày 6/1 vừa qua, Facebook đã thông báo về việc các nút like trên fanpage đang được dần loại bỏ. Nguyên nhân về động thái này của Facebook được cho là tinh giản giao diện cũng như công cụ liên kết với tài khoản Facebook với người nổi tiếng, tổ chức, hay doanh nghiệp. 

Cụ thể, mạng xã hội này thông báo: “Chúng tôi tập trung vào lượng người theo dõi và loại bỏ nút like để đơn giản hóa cách mà mọi người kết nối với trang họ yêu thích”. Với giao diện hiện tại, người dùng dù không theo dõi nhưng vẫn ấn nút like trang đó. Như vậy, dẫu cho đã ấn like nhưng nội dung trang đó cũng không hiện trên News Feed người dùng.

 
Facebook cho rằng bỏ nút like sẽ giúp người dùng tiện lợi hơn. (Ảnh: NeONBRAND)
Facebook cho rằng bỏ nút like sẽ giúp người dùng tiện lợi hơn. (Ảnh: NeONBRAND)

>> Đừng bỏ lỡ: (:D) chính là biểu tượng cảm xúc "quyền lực" nhất từ trước đến giờ

Facebook đã tiến hành thử nghiệm trên một số fanpage

Được biết thiết kế loại bỏ nút like đã được Facebook thử nghiệm trên một số trang của tác giả sách, người nổi tiếng, hãng tin… kể từ tháng 7/2020. Thời điểm đó, mạng xã hội này cho rằng, việc thay đổi sẽ giúp người quản lý dẫn người ghé thăm trang sử dụng đơn giản hơn. Nhiều người nhận định, với bước đi này, Facebook đang ngày càng giống với Instagram.

Theo Facebook cho biết, hiện tại các page có lượng theo dõi ảo khá lớn khi mà nhiều người chỉ ấn nút like nhưng lại bỏ theo dõi ngay sau đó. Trong khi đó, follow mới là con số quan trọng nhất, nó cập nhật chính xác về trang đó có bao nhiêu lượt người theo dõi. Ngoài ra, với giao diện mới này, ban quản trị cũng sẽ tiện lợi hơn khi cấp quyền cho các thành viên khác vào page.

Mạng xã hội này đã tiến hành thử nghiệm trên nhiều page khác nhau. (Ảnh: Twitter)Mạng xã hội này đã tiến hành thử nghiệm trên nhiều page khác nhau. (Ảnh: Twitter)

>> Có thể bạn quan tâm: Bất ngờ với những biểu tượng cảm xúc ngoài đời thực

Như vậy, trong thời gian tới, để xem bài đăng của page trên News Feed, người dùng chỉ cần ấn một nút duy nhất là theo dõi mà thôi. Còn bạn nghĩ gì về cập nhật mới này của Facebook, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

ICON CẢM XÚC FACEBOOK ĐƯỢC SẮP XẾP NHƯ QUÁ TRÌNH CỦA TÌNH YÊU

Sau khi Facebook cập nhật trạng thái yêu thương trong mùa dịch, nhiều người đã nhanh chóng nhận ra sự đặc biệt thứ tự của các icon.

Cụ thể, nó được xếp theo thứ tự từ thích rồi trái tim, thương thương… sau đó mới kết thúc bằng giận dữ.

Nhiều người ngay lập tức liên tưởng rằng, cách sắp xếp này chẳng khác gì các cặp đôi đang yêu nhau, có yêu thương, giận hờn vu vơ.

Chẳng phải lúc mới yêu ai cũng thích rồi mới trao nhau trái tim lãng mạn và sâu đậm hơn chút nữa sẽ đến thương thương.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.