Facebook Messenger chính thức sở hữu giao diện mới!

14/11/2018, 11:00 GMT+07:00

Giao diện mới của Facebook Messenger đã được cập nhật cho người dùng Việt Nam.

Ngày 23/10 vừa qua, Facebook gây chú ý khi tuyên bố sẽ hoàn toàn "cải tổ" Messenger với giao diện đơn giản, dễ sử dụng hơn. Nguyên nhân cho lần thay đổi lớn này là vì Facebook Messenger nhận phải những phản ứng trái chiều về giao diện phức tạp, "nhồi nhét" quá nhiều thứ không cần thiết cho một công cụ liên lạc, nhắn tin thông thường. 

Chỉ 3 tuần sau lời tuyên bố của Facebook, Messenger với "bộ mặt" mới hoàn toàn đã đến tay người dùng Việt Nam. Trên giao diện mới, những tính năng được sắp xếp ở vị trí giúp người dùng dễ phát hiện và sử dụng hơn. Theo đó, Messenger mới sẽ có ba tab chính: Trò chuyện, Mọi người và Khám phá. Bên cạnh đó, giao diện mới này cũng có những nét tương đồng với giao diện tin nhắn trên hệ điều hành iOS.

Facebook Messenger chính thức sở hữu giao diện mới!

Các tính năng giao tiếp trực quan như Camera được đặt ở trên cùng để bạn có thể dễ dàng chụp và chia sẻ ảnh của mình. Tab Trò chuyện sẽ là nơi hiển thị các khung chat của người dùng với cá nhân hay nhóm. Khi bạn nhấn vào tab Mọi người trong Messenger, bạn có thể tìm bạn bè, theo dõi Story của mọi người và xem tất cả những người hiện đang hoạt động. Sau đó, bạn có tab Khám phá, nơi bạn có thể kết nối với nhiều người khác, chơi trò chơi, đặt kỳ nghỉ, theo dõi tin tức và hơn thế nữa.

>> Có thể bạn quan tâm:
Facebook Messenger cải tổ: Khi việc chat chit ngày càng sinh động!
Facebook xác nhận tính năng thu hồi tin nhắn "coming soon", người dùng Messenger hồi hộp đón chờ!
81.000 tài khoản Facebook bị hack và rao bán trên mạng với giá 2.000 đồng/tài khoản!

 


Tính năng chọn hai màu cho khung trò chuyện cũng là một cập nhật mới khiến người dùng thích thú khi sử dụng Messenger.
Tính năng chọn hai màu cho khung trò chuyện cũng là một cập nhật mới khiến người dùng thích thú khi sử dụng Messenger.

Việc thiết kế lại giúp Messenger trông đơn giản và dễ sử dụng hơn so với phiên bản trước. Trên các diễn đàn, nhiều người dùng thể hiện phản ứng tích cực đối với giao diện mới của Messenger. Phần lớn cho rằng với những thay đổi mới, Messenger đang trông giống một ứng dụng liên lạc, nhắn tin thực thụ hơn là một ứng dụng "tạp nham" vì bị nhồi nhét quá nhiều thứ không cần thiết!

(Ảnh: Tổng hợp)