"Động thái lạ" của Facebook - không cho up nhiều hình, khiến dân mạng "than trời" tưởng đâu là Insta

07/03/2018, 15:40 GMT+07:00

Facebook vừa thay đổi tính năng chỉ cho phép đăng 1 hình ảnh trên một bài đăng khiến cộng đồng mạng được một phen xôn xao.

Mới đây cộng đồng mạng lại được một phen "dậy sóng" khi facebook đổi giao diện, chỉ cho phép đăng một hình ảnh trên một bài đăng và những bài đăng có 2 ảnh trở lên sẽ bị ẩn hết ảnh.

Facebook đang là mạng xã hội có người dùng nhiều nhất hiện nay, do đó những sự thay đổi dù nhỏ hay lớn đều thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Được biết, Facebook vừa mới có một "động thái kỳ lạ" theo đó, chỉ cho phép đăng một hình ảnh trên một bài đăng. Vì vậy, những bài đăng có từ 2 ảnh trở lên sẽ bị ẩn hết ảnh còn những bài đăng một ảnh thì ảnh vẫn hiện lên như bình thường.


Tất cả các bài đăng trên trang cá nhân có từ 2 ảnh trở lên đều bị ẩn hết ảnh (Ảnh: chụp màn hình)
Tất cả các bài đăng trên trang cá nhân có từ 2 ảnh trở lên đều bị ẩn hết ảnh (Ảnh: chụp màn hình)

Ngay sau "động thái kỳ lạ" của Facebook được "tung ra", cộng động mạng đã được một phen "dậy sóng". Hầu hết đều tỏ ra "sốc" và "không thể hiểu nổi" trước sự thay đổi này. "Ủa, anh Mark đang tính làm cái trò gì vậy,?, "trời, cái gì mà kì vậy, sao lại không đăng được nhiều hình cùng một lúc, Facebook nó đang có âm mưu gì vậy hả mấy bác?", "Tin sét đánh cho những người thích thả thính trên Facebook và các mẹ bán hàng online." là những bình luận được cư dân mạng chia sẻ. 


Cư dân mạng "hoang mang".

Không những thế, rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng thể hiện thái độ bất bình trước "động thái" này của Facebook. Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng sự thay đổi lần này "quả thật không hợp lý một tý nào". Thậm chí, có những cư dân mạng cứ ngỡ truy cập facebook nhưng lại vào nhầm instagram.Những dòng trạng thái thể hiện thái độ bất bình trước sự thay đổi này của facebook (Ảnh: chụp màn hình)
Những dòng trạng thái thể hiện thái độ bất bình trước sự thay đổi này của facebook (Ảnh: chụp màn hình)

Ảnh đăng trên Facebook tự động chuyển sang ảnh vuông không khác gì Instagram

Bên cạnh đó, sau sự thay đổi lần này thì những "con dân" bán hàng online là những người phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Nhiều người chỉ biết "than trời" khi cả nguồn sống phụ thuộc vào việc bán hàng trên mạng nhưng lại bị Facebook "cấm vận".


Cư dân bán hàng online chỉ biết than trời sau động thái này của facebook (Ảnh: chụp màn hình)
Cư dân bán hàng online chỉ biết than trời sau động thái này của facebook (Ảnh: chụp màn hình)

Hiện tại, sự thay đổi lần này của Facebook vẫn  đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.