Giữa lùm xùm lộ thông tin người dùng, Facebook giới thiệu tính năng mới độc đáo

09:00 03/10/2018

Mark Zuckerberg nhiều khả năng vướng vào vòng lao lý vì vụ lộ thông tin người dùng. Vậy mà mới đây, Facebook đã giới thiệu những thay đổi trong tính năng Facebook group khá độc đáo.

Facebook Group là tính năng tạo nhóm rất thông dụng trên mạng xã hội này. Các hội nhóm được lập ra vì nhiều mục đích như mua bán, trao đổi, vui chơi hay làm việc,... Trước đây, Facebook Group chỉ cho phép tài khoản cá nhân tham gia vào. Dù vậy, hiện đã có một số thay đổi độc đáo trong tính năng tạo lập nhóm này.

Cụ thể, người dùng Facebook phát hiện ở phần Cài đặt (Settings) của tính năng tạo nhóm xuất hiện một lựa chọn mới: Allow Pages to request to join as group members (Cho phép các Fanpage được yêu cầu tham gia vào Nhóm). 


Giờ đây bạn đã có thể là thành viên chung nhóm với các fanpage!
Giờ đây bạn đã có thể là thành viên chung nhóm với các fanpage!

Vậy là từ nay, ngoài các tài khoản cá nhân, các fanpage công khai cũng đã có thể "join" vào các hội nhóm! Theo Mashable, người đại diện Facebook đã phát biểu về thay đổi này như sau:

"Với tính năng mới ra mắt, từ bây giờ các nhóm mới thiết lập có thể cho phép các trang fanpage gia nhập vào Nhóm. Các trang fanpage của người nổi tiếng hay doanh nghiệp giờ đây có thể trao đổi một cách thân mật hơn với các thành viên trong nhóm. Điều đó thật ý nghĩa!"

Song, "có đường vô thì cũng phải có đường thoát". Cùng với việc các fanpage giờ đây có thể tham gia vào các Facebook Group, các Quản trị viên (Admin) của Facebook Group đó có toàn quyển "đuổi" các fanpage ra khỏi nhóm, giống với cách quản lý các tài khoản cá nhân bình thường. Trong trường hợp fanpage vào nhóm nhưng không tuân thủ các điều luật như đăng bài hay bình luận không phù hợp, Quản trị viên có quyền "remove" fanpage đó khỏi nhóm như bình thường. Nói cách khác, khi tham gia vào một Nhóm, fanpage hay tài khoản cá nhân đều như nhau! Bên cạnh đó, Admin cũng có thể tắt luôn tính năng cho phép mọi Fanpage tham gia vào nhóm.


Fanpage có thể tham gia vào các group, rồi cũng có thể bị remove khỏi group nếu có bài post hay comment vi phạm.
Fanpage có thể tham gia vào các group, rồi cũng có thể bị remove khỏi group nếu có bài post hay comment vi phạm.

Hiện tại, Facebook cho biết tính năng mới trên Facebook Group chỉ được áp dụng trên các nhóm mới tạo lập. Còn đối với việc fanpage muốn gia nhập vào các nhóm đã thành lập từ lâu, Facebook cho biết họ vẫn còn đang thử nghiệm và sẽ sớm thông báo khi có kết quả.  Mới đây, Facebook vừa khiến hơn 50 triệu người dùng lo lắng khi tài khoản bị đăng xuất.

Sắp tới, tính năng mới này của Facebook sẽ được thông báo đến tất cả Admin của các nhóm. Hãy cùng chờ xem thay đổi độc đáo này của Facebook giữa những lùm xùm tai tiếng sẽ như thế nào nhé!

(Ảnh: Internet)