Tiết lộ một số hình ảnh về một giao diện Facebook siêu mới siêu thân thiện

18/08/2017, 07:01 GMT+07:00

Ngày 15 tháng 8 vừa qua nhiều trang tin đã rò rỉ một số hình ảnh về một giao diện Facebook mới với màu xanh không còn là chủ đạo thay vào đó là màu trắng ở cả giao diện trên máy tính và điện thoại. Ngoài ra các hình ảnh hoạt động thích, bình luận, chia sẻ cũng thay đổi trông mềm mại, thân thiện hơn với người dùng.

Nếu đúng đây là sự thật thì lần cập nhật này Facebook thay đổi rất nhiều thứ. Điều đầu tiên mà cũng điều kinh ngạc nhất chính là việc phông nền xanh chủ đạo của Facebook bị bỏ đi và thay thế bằng màu trắng tùy theo sở thích người dùng. Điều này giúp cho Facebook có tính tương tác hơn, dễ xem hơn và dễ điều hướng hơn.

Giao diện mới này của Facebook cũng giúp người dùng gần gũi nhau hơn. Với giao diện mới này, những dòng bình luận sẽ không còn trống trải như trước nữa mà nó sẽ được đưa vào một khung màu xám giống như trên Messenger. Không còn là những dòng bình luận đơn giản ngắn gọn mà Facebook đưa người dùng thân thiết nhau hơn như đang nhắn tin với nhau trực tiếp chứ không còn ý nghĩa như một dòng bình luận khô khan nữa.


Lần này Facebook làm lại phần bình luận gần gũi hơn.
Lần này Facebook làm lại phần bình luận gần gũi hơn.

Một thay đổi khác cho phù hợp với giao diện mới trên Facebook là những mẫu biểu tượng thích, bình luận, chia sẻ cũng được làm bóng hơn, mềm mại hơn và màu tối của biểu tượng cũng được thay bằng nền màu trắng cho phù hợp với nền giao diện mới này. Ngoài ra khung hình đại diện có thể chuyển sang hình tròn chứ không còn khung hình vuông như hiện tại nữa. 


Có thể hình đại diện trên giao diện mới được đổi thành hình tròn đấy.
Có thể hình đại diện trên giao diện mới được đổi thành hình tròn đấy.

Những hé lộ thông tin nhỏ cho chúng ta thấy một giao diện Facebook mới đang được hình thành. Nó mềm mại hơn, đơn giản hơn, làm người dùng gần gũi nhau hơn. Những thông tin sơ bộ có thể còn những thay đổi khác quan trọng hơn trong giao diện mới của Facebook. Ngoài ra còn có nhiều suy đoán giao diện mới ra mắt một phần hỗ trợ Facebook Watch đang được đồn đoán rất nhiều hiện nay. Nhưng tất cả còn trong giai đoạn thử nghiệm vì thế chưa có gì là hoàn toàn chính xác. Chúng ta hãy chờ đợi xem Facebook sắp tới sẽ mang những gì thú vị đến cho người dùng nhé.

(Hình ảnh: Internet)