Facebook "dụ dỗ" người nổi tiếng làm điều này để thu hút người dùng

16/03/2016, 00:07 GMT+07:00

Facebook sẽ trả tiền cho các "ngôi sao" để dụ dỗ họ phát hành video trên dịch vụ của mình.

Làm sao thu hút người dùng đến với dịch vụ và ở lại càng lâu càng tốt là bài toán muôn thuở của các mạng xã hội. Facebook đang chuẩn bị tung ra "chiêu" trả tiền cho các nội dung mà những người nổi tiếng chia sẻ trên mạng xã hội của công ty nhằm mục đích này.

Facebook

Theo Sheryl Sandberg, giám đốc kinh doanh của Facebook thì những người càng nổi tiếng sẽ thu hút càng nhiều người dùng đến với dịch vụ. Đương cử như nếu David Beckham hay Justin Bieber sử dụng tính năng Live Stream của Facebook thì ngay lập tức hàng ngàn, thậm chí hàng triệu fan hâm mộ sẽ gia nhập Facebook để được tương tác với thần tượng của mình mỗi ngày. Đây được xem là một "chiêu bài" của Facebook nhằm cạnh tranh với các dịch vụ Periscope (Twitter) hay YouTube (Alphabet).


Những ngôi sao như David Beckham sẽ thu hút càng nhiều người dùng đến với Facebook
Những ngôi sao như David Beckham sẽ thu hút càng nhiều người dùng đến với Facebook

Theo thống kê của Facebook thì trung bình mỗi ngày có khoảng 8 tỉ lượt xem và 100 triệu giờ xem video trên Facebook. Sau sự kiện Ice Bucket Challenge (dội nước đá lên đầu), các nhà quản lý Facebook nhận ra rằng các video của người nổi tiếng có sức hút "khủng khiếp" với người dùng.

Facebook

Vì vậy, thu hút những người nổi tiếng phát hành video trên Facebook được xem là một chiến lược của Facebook trong tương lai nhằm thu hút người dùng sử dụng dịch vụ. Nhiều nhà phân tích cho rằng video chính là nền tảng doanh thu của Facebook trong tương lai nên việc trả tiền cho những người có lượng view video cao khi phát hành trên mạng xã hội này được xem là một hướng đi hợp lí.

Tương lai không xa, Facebook cũng sẽ có nhiều kênh video nổi tiếng như YouTube và người dùng hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách tạo ra các nội dung video có chất lượng và thu hút được nhiều người xem.