Sau chặn người, chặn tin nhắn, giờ Facebook cho phép người dùng chặn một cụm từ!

30/11/2018, 13:00 GMT+07:00

Sắp tới, người dùng Facebook có thể chặn một từ, cụm từ hay biểu tượng cảm xúc mà bạn không muốn chúng xuất hiện trên tường của mình.

Bạn đã có sẵn từ/cụm từ nào muốn chặn trên Facebook chưa?Bạn đã có sẵn từ/cụm từ nào muốn chặn trên Facebook chưa?

Bài đăng mới đây của nhà phát triển Jane Manchun Yong trên Twitter đã hé lộ cho người dùng về tính năng mới sắp xuất hiện trên Facebook. Theo đó, tính năng mới này cho phép bạn chọn một từ cụ thể, một cụm từ hoặc thậm chí là biểu tượng cảm xúc mà bạn không muốn xuất hiện trên dòng thời gian của mình rồi tiến hành khóa chúng. Được biết, tính năng chặn từ ngữ trên Facebook được phát triển với mong muốn giúp người dùng tránh khỏi những quấy rối trực tuyến - một vấn đề đang rất được quan tâm dạo gần đây. Với tính năng mới này, người dùng Facebook không còn phải trải nghiệm những bài viết spam, quảng cáo,... xuất hiện trên trang cá nhân của mình nữa.

Hình ảnh Jane Manchun Yong đăng trên Twitter.Hình ảnh Jane Manchun Yong đăng trên Twitter.

Tuy vậy, tính năng block từ ngữ của Facebook hiện vẫn còn đang trong vòng thử nghiệm, chưa được hoàn thiện. Được biết, nó vẫn đang giống với một tính năng tắt tiếng Notification (tắt tiếng thông báo) hơn chứ chưa thực sự đột phá. 

Theo hình ảnh Jane Manchun Yong chia sẻ trên Twitter, có thể dự đoán được tính năng mới của Facebook nhiều khả năng sẽ hoạt động như sau: bạn tiến hành chặn một số từ nhất định, sau đó, Facebook sẽ thông báo có người dùng đăng bình luận và bạn bè của họ sẽ vẫn có thể xem chúng. Tuy nhiên, như đã đề cập, đây vẫn chỉ là một thử nghiệm, vì vậy có thể Facebook sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hơn trong quá trình phát triển nó.

Trước Facebook, cả Instagram và Twitter đều đã phát triển những công cụ "lọc" News Feed tương tự.

(Ảnh: Tổng hợp)