Bất ngờ với hiệu ứng cực đẹp trên Facebook khi bình luận "chúc mừng" từ hôm nay

03/08/2017, 14:02 GMT+07:00

Sau hiệu ứng “xoxo” và “hali” chưa hết hot thì hôm nay Facebook lại mang đến cho người dùng thêm một điều thú vị khi bạn bình luận “chúc mừng” trên bài đăng của bạn bè hoặc viết dòng trạng thái với cụm từ này.


Bạn đã thử và thấy điều kỳ diệu nào chưa?
Bạn đã thử và thấy điều kỳ diệu nào chưa?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng trạng thái hoặc bình luận có hai chữ “chúc mừng” thì chữ này sẽ lập tức chuyển màu cam và xuất hiện những hình bóng bay vô cùng ngộ nghĩnh.

Rất bắt mắt và không kém gì so với đợt thả tim hay thả đũa phép vừa rồi phải không nào? Những trái bóng này sau khi bạn viết bình luận có từ “chúc mừng” sẽ xuất hiện ngay từ phía dưới màn hình bay lên, cùng với những mảnh pháo giấy bay ra tạo thành hiệu ứng đẹp tuyệt cú mèo!


"Bong bóng dễ thương" bay khắp Facebook trong hôm nay
"Bong bóng dễ thương" bay khắp Facebook trong hôm nay

Bạn có thể viết chữ “chúc mừng” với nhiều định dạng khác nhau, bạn có thể viết hoa bất kỳ ký tự nào trong cụm từ trên. Ví dụ “Chúc mừng”, “chúc Mừng”, “cHúc mừng”,… đều được. Nhưng đặc biệt là chữ “chúc mừng” mà viết không dấu thì không được nhé.

Ngoài việc viết bình luận chữ “Chúc Mừng” theo tiếng Việt thì bạn còn có thể viết bình luận bằng nhiều thứ tiếng khác nhau cùng mang ý nghĩa là chúc mừng vậy (Hiệu ứng cũng giống như các chữ có nghĩa tương đương “Xoxo” và “Hali” trong nhiều ngôn ngữ trên thế giới).

축하해요 (Tiếng Hàn)

parabéns (Tiếng Bồ Đào Nha)

félicitations (Tiếng Pháp)

Поздравляю (Tiếng Nga)

Tillykke (Tiếng Đan mạch) và nhiều ngôn ngữ khác nữa nhé.


Ngoài tiếng Việt thì còn rất nhiều tiếng nước khác có thể tạo ra hiệu ứng bóng bay với ý "chúc mừng".
Ngoài tiếng Việt thì còn rất nhiều tiếng nước khác có thể tạo ra hiệu ứng bóng bay với ý "chúc mừng".

Sau hôm nay chúng ta có thêm “thành viên” mới gia nhập vào "bộ sưu tập" hiệu ứng đẹp trên Facebook rồi. Tổng hợp lại thì ngoài “xoxo”, “hali”, còn có hiệu ứng liên quan tới những nhân vật trong Harry Potter và mới nhất chính là hiệu ứng bóng bay “chúc mừng” này. 

Với những tính năng nhỏ như thế này, Facebook chưa từng đưa ra một lời giải thích chính thức nào cho mỗi đợt cập nhật của họ. Với lần này cũng vậy, thả bóng bay với dòng chữ "chúc mừng", phải chăng Facebook đang chào mừng một sự kiện nào đó? Nhưng hôm nay là ngày 3/8 chứ đâu phải là ngày 8/3? Một lần nữa ta có thể thấy được Facebook đang chú trọng đến cảm xúc của người dùng rất nhiều và trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ có thể nhiều hiệu ứng trên cảm xúc khác mà trang mạng xã hội này mang đến.


Thêm một niềm vui khi lướt Facebook nào!
Thêm một niềm vui khi lướt Facebook nào!

Dù chưa hiểu được thông điệp mà Facebook muốn gửi gắm khi tung ra hiệu ứng nhưng hôm nay bạn có thêm một cách để “chúc mừng" bạn bè, người thân của mình một cách đặc biệt. Và một lần nữa chúng ta có thể thấy được hôm nay Facebook chắc chắn được nhuộm đỏ chữ "chúc mừng" và bóng bay. À nếu có bạn nào biết ý nghĩa của ngày hôm nay thì chia sẻ cho mọi người cùng biết với nhé!

(Hình: Internet)