F3 thành F0, Bệnh viện Q.Gò Vấp tạm ngưng hoạt động

15:45 03/06/2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh đang diễn biến rất phức tạp. Mới đây, vào ngày 3/6, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã thông tin về việc Bệnh viện quận Gò Vấp tạm ngưng hoạt động từ 1-2 ngày để khử khuẩn. Nguyên nhân là do có một ca nhiễm Covid-19 từng đến bệnh viện.

 
Bệnh viện quận Gò Vấp. (Ảnh: Dân Việt)
Bệnh viện quận Gò Vấp. (Ảnh: Dân Việt)

Cụ thể, theo Thanh niên, lãnh đạo Bệnh viện quận Gò Vấp vừa xác nhận bệnh viện tạm ngừng hoạt động để khử khuẩn vì có ca F3 thành F0 từng đến khám sức khỏe trước đó. Thời gian dự tính hoạt động trở lại là ngày mai (ngày 4/6).

Bệnh nhân này là chị L.N.A.T (30 tuổi, ngụ P.12, Q.Gò Vấp) là nhân viên văn phòng một công ty Q.5. Bệnh nhân còn làm thêm nghề giao hàng bán thời gian cho một ứng dụng. 

Ngày 22/5, bệnh nhân có tiếp xúc với F2. Đến ngày 29/5, bệnh nhân đi khám sức khỏe xin việc tại Bệnh viện Q.Gò Vấp từ 9 giờ đến 9 giờ 30 phút. Đáng nói, tại đây, bệnh nhân đã không khai báo dịch tễ đầy đủ. Đến ngày 31/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm do tiếp xúc gần với bệnh nhân F2 nhiễm Covid-19. Kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

 
Công tác phòng dịch tại các bệnh viện. (Ảnh: Báo Lai Châu)
Công tác phòng dịch tại các bệnh viện. (Ảnh: Báo Lai Châu)

Ngay khi nắm được thông tin, Bệnh viện quận Gò Vấp đã khẩn trương tạm ngưng hoạt động và tiến hành khử khuẩn. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều bệnh viện phải tạm ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú do bệnh nhân dương tính Covid-19 từng đến khám, ví như: Bệnh viện Q.Bình Thạnh, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, Bệnh viện Tâm thần (cơ sở Lê Minh Xuân). 

Trong đó, một số bệnh viện phải thực hiện phong tỏa tạm thời do phát hiện nhân viên dương tính gồm Bệnh viện Q.Tân Phú, BV Đa khoa Nam Sài Gòn. Các bệnh viện đã hoạt động bình thường trở lại gồm: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, Bệnh viện quân dân y miền Đông, Phòng khám đa khoa Hòa Hảo.

 
Một bệnh viện bị phong toả do liên quan đến ca mắc Covid-19. (Ảnh: Lao Động)
Một bệnh viện bị phong toả do liên quan đến ca mắc Covid-19. (Ảnh: Lao Động)

Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, theo bản tin trưa ngày 3/6 của Bộ Y tế cho biết, TP. Hồ Chí Minh mới đây đã ghi nhận thêm 19 ca mắc Covid-19. Đáng nói, tất cả đều liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp.

Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến trưa ngày 3/6, TP. Hồ Chí Minh đã có tổng cộng 277 ca nhiễm Covid-19. Con số này đang tăng lên từng ngày. 

 
Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn tại một nhà ga ở TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Người Lao Động)
Nhân viên y tế tiến hành phun khử khuẩn tại một nhà ga ở TP. Hồ Chí Minh. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay, HCDC đã đưa ra khuyến cáo mọi người không nên mất bình tĩnh, đồng thời thực hiện nghiêm chỉnh các quy định phòng dịch mà Bộ Y tế đề ra. Trong trường hợp có triệu chứng bất thường như ho, sốt... mọi người nên thông báo ngay cán bộ y tế địa phương để được hướng dẫn cụ thể.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CHỈ TRONG 6 TIẾNG PHÁT HIỆN THÊM 102 CA COVID-19

Trong số 102 ca nhiễm Covid-19 mới được Bộ Y tế công bố trong bản tin trưa ngày 3/6, có đến 6 trường hợp nhập cảnh nước ngoài và được cách ly ngay sau đó. Những ca này được phát hiện tại An Giang và TP.HCM. Còn trong 96 ca kia lại là ở Bắc Giang 55 ca, Bắc Ninh 14 ca, Hà Nội 6 ca,...

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam phát hiện tổng cộng 7.972 bệnh nhân Covid-19, trong đó 3.085 ca đã được chữa khỏi. Còn trong số những người đang điều trị tại các cơ sở y tế, lại có 196 ca âm tính lần 1; 84 ca âm tính lần 2 và 89 ca âm tính lần 3. Bên cạnh đó, số ca không qua khỏi là 49, chủ yếu là người cao tuổi và có bệnh nền.

Xem thêm tại đây