F1 của bệnh nhân nhập cảnh trái phép ở Đồng Tháp cho kết quả âm tính

28/02/2021, 14:25 GMT+07:00

Đồng Tháp đã phát hiện ca mắc Covid-19 là bệnh nhân 24 tuổi (BN2424) nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam. Những trường hợp là F1 của bệnh nhân nữ này đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

 
Một khu vực bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Một khu vực bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Xuất hiện biến thể Corona mới có khả năng “vô hiệu hóa” vaccine

F1 ở Đồng Tháp âm tính

Zing đưa tin, sau khi phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19, tỉnh Đồng Tháp đã ngay lập tức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch một cách chặt chẽ. Hiện tại, BN2424 cùng với các trường hợp F1 đều được cách ly tại Thành phố Cần Thơ.

Đáng chú ý, 9 F1 liên quan đến trường hợp này đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Ngoài ra, các trường hợp F2 được yêu cầu theo dõi, cách ly tại nhà trong sự kiểm soát chặt chẽ.

 
Nơi có bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: VTV)
Nơi có bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: VTV)

>> Xem thêm: Hà Nội tìm người đến quán cafe và nhà hàng liên quan ca mắc Covid-19

Dịch bùng phát ở Campuchia, lo ngại hàng nghìn người ồ ạt về nước

Theo thông tin từ Dân Trí, tình hình dịch tại Campuchia rất phức tạp chính vì vậy tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn để đưa ra biện pháp phù hợp. Mục đích hàng đầu đó là có cách chống dịch hiệu quả nhưng không gây ảnh hưởng tới giao thương giữa Việt Nam và Campuchia.

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp, Đại tá Lê Văn Luật đã chia sẻ về tình hình dịch hiện tại. Theo đó, thời gian tới có thể cho phép một số bộ phận người Việt tại Campuchia về nước nếu như tình hình dịch ở đây không được kiểm soát. Số lượng dự kiến rơi vào khoảng từ 1.000 đến 1.500 người.

 
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Dân Trí)
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Dân Trí)

>> Có thể bạn quan tâm: TP.HCM: Chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị cắt đứt

Hiện tại dịch đang diễn biến khó lường chính vì vậy điều cần thiết mà mỗi người cần làm đó là chấp hành mọi khuyến cáo từ Bộ Y tế.

CA DƯƠNG TÍNH COVID-19 TẠI ĐỒNG THÁP NHẬP CẢNH CHUI TỪ CAMPUCHIA

Vào chiều ngày 26/2, tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận một trường hợp trên địa bàn cho kết quả dương tính với Covid-19.

Theo đó, bệnh nhân quê ở Cần Thơ và trốn về Việt Nam vào ngày 23/2 cùng một cô gái khác. Trước đó, người này xuất cảnh chui qua Campuchia.

Đối tượng đã bị cơ quan chức năng phát hiện đưa đi cách ly khi đang nghỉ ngơi tại khách sạn ở huyện Tân Hồng.

Vào ngày 25/2, BN2424 đã cho kết quả dương tính trong khi người kia cho kết quả âm tính. Hiện tại, người này đang được chữa trị và cách ly tại bệnh viện thành phố Cần Thơ.

Xem thêm TẠI ĐÂY!