Vừa được khen là nhóm nhạc toàn cầu, EXO liền bị fan BTS chỉ trích gay gắt vì hành động của EXO-L

26/12/2018, 17:50 GMT+07:00

Sự việc về "biển lightstick" bất thường tại super concert SBS Gayo Daejun đang nóng hơn trong cộng đồng yêu nhạc Kpop. Mọi "mũi giáo" đều đang chỉa về phía EXO bởi lời tố cáo của các fan BTS.

"Người đẹp vì lụa" thường là câu châm ngôn mà người ta thường dùng để nói về Idol Kpop và fandom. Fandom cư xử tử tế thì Idol sẽ được "thơm lây" và ngược lại, fandom thái độ lồi lõm thì Idol có danh tiếng đến đâu cũng hỏng hết sự nghiệp. Tương tự như vậy, mới đây EXO đã phải hứng chịu rổ gạch đá từ cư dân mạng bởi hành động này của EXO-L.


EXO đã có màn trình diễn hoành tráng tại Super Concert vừa qua.
EXO đã có màn trình diễn hoành tráng tại Super Concert vừa qua.


Đây được xem là nguyên nhân của mảng lightstick bất thường tại Super Concert.
Đây được xem là nguyên nhân của mảng lightstick bất thường tại Super Concert.

Cụ thể, vào ngày 25/12, Đại nhạc hội cuối năm của đài SBS - SBS Gayo Daejun đã được diễn tại Gocheok Sky Dome, với phần trình diễn khủng của dàn line-up bao gồm BTS, TWICE, Black Pink, iKON, MAMAMOO, MOMOLAND, GFRIEND, GOT7, EXO, Wanna One, Red Velvet, WINNER, Apink, Sunmi, MONSTA X, BTOB, NCT và SEVENTEEN.

Tuy nhiên, theo quy định của ban tổ chức (BTC), tất cả các fandom đều không được bật lightstick riêng trong tất cả phần trình diễn của các Idolgroup. Mà thay vào đó, "biển người hâm mộ" sẽ được "thắp sáng" bằng vòng đeo tay được điều khiển từ xa, do BTC cung cấp. Điều này vừa giúp BTC kiểm soát trọn vẹn dàn lightstick tại buổi diễn, vừa tránh được việc làm "mất lửa" các Idolgroup nếu bỗng dưng "biển đen" xuất hiện.


Biển lightstick được cho là của EXO-L tại Super Concert.
Biển lightstick được cho là của EXO-L tại Super Concert.

Tuy vậy, với hình ảnh ghi lại vẫn tồn tại một khu vực có biển lightstick bất thường tại super concert. Theo rò rỉ từ các fandom tại buổi concert, biển lightstick bất thường đó là của fandom EXO - EXO-L. EXO-L đã bị tố là lén mang theo lightstick, tắt vòng đeo tay và ngang nhiên bật để cổ vũ cho EXO. Không chỉ vậy, EXO-L còn tạo một biển đen im lặng khi BTS biểu diễn.


Các Army còn tố cáo EXO-L cố tình tắt lightstick trong suốt phần trình diễn của BTS.
Các Army còn tố cáo EXO-L cố tình tắt lightstick trong suốt phần trình diễn của BTS.

Đáp lại lời tố cáo của các ARMY, nhiều EXO-L cho rằng, không chỉ riêng fandom của EXO mà ngay cả fan của BTS và các nghệ sĩ khác đều mang theo lightstick để cổ vũ. 

Nhưng đến cuối cùng, tâm điểm của "bão dư luận" cũng như điểm bắt nguồn câu chuyện đều thuộc về EXO. Thế nên, EXO chịu rất nhiều ảnh hưởng danh tiếng đến từ sự việc này, trong khi nhóm cũng chỉ vừa mới gây ấn tượng trở lại nhờ MV Love Shot trước đó. 

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!