EXO xuất sắc trở thành idol Kpop duy nhất lọt top 50 nhóm nhạc của thập kỷ

28/04/2018, 12:20 GMT+07:00

Mới đây, EXO đã vinh dự là đại diện duy nhất của xứu Kim Chi xuất hiện trong bảng xếp hạng 50 nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới 10 năm qua.

Vài ngày trước, tờ báo 24/7 Wall St., LLC đã công bố danh sách 50 nhóm nhạc nổi tiếng nhất trong vòng 10 năm qua dựa trên một số tiêu chí như lượt theo dõi tài khoản Spotify, số lần đứng đầu bảng xếp hạng theo tuần của Billboard. Trong số 50 nhóm nhạc, EXO nổi bật ở vị trí số 10 khiến người hâm mộ Hàn Quốc không khỏi "phổng mũi" tự hào.


EXO lọt top 50 nhóm nhạc nổi tiếng nhất trong 10 năm qua.
EXO lọt top 50 nhóm nhạc nổi tiếng nhất trong 10 năm qua.

Nói về bảng xếp hạng này, tờ báo 24/7 Wall St., LLC thuộc một công ty của Delaware. Các bài báo của công ty được tái bản bởi nhiều trang tin tức và cổng thông tin lớn nhất, bao gồm cả tiền MSN, Yahoo! Tài chính, MarketWatch, Time.com, USAToday The Huffington Post. Công ty xuất bản hơn 30 bài báo mỗi ngày và có độc giả trên khắp Bắc Mỹ, Châu Á, Trung Đông và Châu Phi. Vì vậy đây là một đầu báo vô cùng có uy tín.


Tờ báo đưa ra bảng xếp hạng có uy tín rất cao.
Tờ báo đưa ra bảng xếp hạng có uy tín rất cao.

Lướt qua 50 cái tên lọt top, phần đông đều là những ban nhạc Âu Mỹ với nhiều cái tên quen thuộc. 3 vị trí đứng đầu lần lượt là Linkin Park, Coldplay Maroon 5, đều là những cái tên mà khán giả thế giới chẳng còn lạ lẫm vì họ đã có quá nhiều năm trong nghề. 


Những cái tên trong bản xếp hạng phần đông đều là những ban nhạc Âu Mỹ.
Những cái tên trong bản xếp hạng phần đông đều là những ban nhạc Âu Mỹ.

EXO giống như một nét điểm xuyết nổi bật trong bảng xếp hạng này. Là một nhóm nhạc Châu Á, lại không chơi nhạc cụ và sáng tác ra những bản nhạc cho riêng mình nhưng EXO vẫn khiến khán giả không thể rời mắt. Mỗi ca khúc khi được EXO thể hiện kết hợp cùng những vũ đạo mạnh mẽ độc đáo của nhóm đều thu hút đến khó cưỡng. Có lẽ đây chính là nguyên nhân cho một nhóm nhạc Hàn Quốc mới ra mắt được 6 năm lọt vào bảng xếp hạng danh giá này.


Khi nghe được tin này, cảm giác của người hâm mộ đều là vô cùng tự hào.
Khi nghe được tin này, cảm giác của người hâm mộ đều là vô cùng tự hào.

Đây cũng không phải lần đầu EXO đạt được những thành công vang dội trên thị trường quốc tế. Hồi tháng 2 vừa qua, nhóm cũng là cái tên duy nhất của Kpop xuất hiện trên bảng xếp hạng của mạng xã hội nổi nhất nhì Trung Quốc Weibo. Trước đó, những thành công của nhóm cũng đã được sách Kỉ lục Guinness thế giới bản 2018 ghi nhận với tiêu đề ''Nhóm nhạc đạt nhiều giải Daesang nhất." Có thể nói nhờ tài năng và chăm chỉ làm việc, những anh chàng EXO đã được đền đáp xứng đáng.


EXO xuất hiện trong sách Kỉ lục Guinness thế giới.
EXO xuất hiện trong sách Kỉ lục Guinness thế giới.

Thành công của thần tượng cũng là một niềm vui sướng không thế tả hết bằng lời dành cho người hâm mộ. Tất cả họ đều thấy tự hào về thành tựu đã đạt được nhưng không vì thế mà ngủ quên trên chiến thắng. Bởi vậy, trong tương lai, chắc chắn cái tên EXO sẽ tiếp tục vươn xa hơn nữa.

(Ảnh: Internet)