EXO xuất hiện trong đề thi đại học của Trung Quốc

10:24 09/10/2013

Nhóm nhạc thần tượng EXO của Hàn Quốc đã được nhắc đến trong đề thi môn toán, kỳ thi tuyển sinh đại học của Trung Quốc.

Trong đề thi môn toán của kỳ thi tuyển sinh đại học của Trung Quốc "Gaokao" đã có một câu hỏi liên quan đến EXO.

Câu hỏi này có nội dung: "Số lượng phiên bản repackage album chính thức đầu tiên của EXO- 'Growl' được phát hành lần đầu là 40.000 bản và trong mỗi album đều chứa 1 tấm photo card của các thành viên EXO dưới dạng random. Pangpang- hội viên fan club của EXO có thể mua 50 album một lần".

Yêu cầu của đề bài là tính số lượng bình quân mini photo card của Luhan có trong số album mà Pangpang mua, và xác suất Pangpang có thể nhận được album vừa có photo card vừa có chữ ký của Luhan nếu các thành viên EXO ký tên vào 400 album.

Đặc biệt, trong câu hỏi này, khi giới thiệu về Pangpang, câu hỏi còn chú thích Pangpang là fan hâm mộ của Luhan. Việc một nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc được nhắc đến trong đề thi tuyển sinh đại học ở nước ngoài, và thành viên nhóm EXO còn được mô tả chi tiết là một trường hợp hiếm thấy nên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.


	
	Luhan
Luhan

Trong cuộc trao đổi qua điện thoại với báo OSEN, đại diện SM Entertainment cho biết: "Chúng tôi lại một lần nữa cảm nhận được sự nổi tiếng của EXO không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở Trung Quốc. Nhờ vào sự ủng hộ của các fan hâm mộ Trung Quốc mà EXO mới được như vậy".

Mặt khác, theo kết quả thống kê mới đây, EXO là cái tên được nhắc đến nhiều nhất từ các tài khoản thuộc mạng xã hội Twitter.