EXO vượt G-Dragon, dẫn đầu bảng xếp hạng châu Á

10:45 22/10/2013

EXO vượt qua G-Dragon để giành ngôi số 1 của One Asia Chart Music 40 – bảng xếp hạng âm nhạc tổng hợp đầu tiên của châu Á.

Theo tạp chí The Celebrity: Lifestyle CreatorEXO đã giành được ngôi quán quân One Asia Chart Music 40 (viết tắt: OAC Music 40). Kết quả thống kê tháng 9 cho thấy, album đầu tiên của EXO là XOXO chiếm ngôi vị quán quân. Về nhì là album solo thứ 2 Coup D’etat của G-Dragon. Mini album thứ 3 Thriller của BTOB và album vol.2 Busker Busker của Busker Busker lần lượt giữ vị trí thứ 3 và 4.

EXO

Ngoài ra, những ca sĩ và nhóm nhạc hàng đầu Kpop như: f(x), Seungri (Big Bang), Kim Hyun Joong, Kara, SHINee, SNSD, BeastT cũng chứng tỏ sức lan tỏa tại nhiều quốc gia và giúp đẩy mạnh làn sóng Kpop. Bên cạnh đó, album mới ra mắt Angel Wings sau thời gian dài vắng bóng của nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng Đài Loan Dương Thừa Lâm, Expressions - album kỷ niệm 10 năm debut của ca sĩ Philippines Sarah Geronimo, Love Collection – album kỷ niệm 5 năm debut của nữ ca sĩ quốc dân Nhật Bản Nishino Kana đều có mặt trong bảng xếp hạng này.

Giám đốc Lee Jae Chul của tạp chí The Celebrity cho biết: "Tiêu chí đánh giá của One Asia Chart không chỉ áp dụng cho xu hướng âm nhạc Hàn Quốc mà còn nhiều nước châu Á. Đây là bảng xếp hạng duy nhất mà chúng ta có thể tìm hiểu khuynh hướng âm nhạc ảnh hưởng đến châu Á ở cùng thời điểm. One Asia Chart gián tiếp mang đến cơ hội mới và kinh nghiệm cho các nghệ sỹ cũng như góp phần đa dạng hóa ngành giải trí và phong cách sống mới đậm chất châu Á".