EXO bị anti fan "chơi khăm"

08:00 31/10/2013

Gần đây, trên mạng xuất hiện cuộc vận động thu thập chữ ký yêu cầu miễn nghĩa vụ quân sự cho các thành viên nhóm nhạc EXO gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

EXO
EXO là nạn nhân của cuộc vận động xin miễn nghĩa vụ quân sự

Vào ngày 30/10, trên mạng xuất hiện một cuộc vận động với nội dung là: "Chúng tôi đang xin chữ ký các thành viên trong fanclub. Mong cách bạn hãy ký tên để EXO được miễn nghĩa vụ quân sự". Tuy nhiên, bộ phần kêu gọi này chỉ là một bộ phận fan nhỏ. Có một số không hề thuộc fanclub chính thức của nhóm đã phát tán thông tin này và cũng không ai biết nó có nguồn gốc từ đâu.

EXO
Nội dung cuộc vận động

Trên thực tế, theo các fan ruột nhận định, không hề tồn tại cuộc vận động ký tên như vậy. Và nạn nhân của cuộc vận động này không ai khác chính là EXO. Cư dân mạng đã bức xúc: "Đây là trò của lũ anti fan của EXO", "Không ngờ đây lại là chủ đề tranh cãi, thật đáng tiếc.","Mong là sự thật về cuộc vận động này sẽ làm sáng tỏ"...

Ngay sau đó, trên mạng đã xuất hiện một bức thư cho chính các fan ruột của EXO - EXO Planet lên tiếng: "Xin chào,  đây là EXO Planet của Daum. Chúng tôi bức xúc viết bức thư này vì có một ai đó, cho dù là một anti fan hay  một fan thực sự đã làm một việc gây ảnh hưởng xấu đến EXO. Bài viết đã được chia sẻ trên các trang web cũng như các diễn đàn và hiện nay chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch hay hành động nào kiến nghị đến việc vận động miễn nghĩa vụ cho các thành viên của EXO. Chúng tôi yêu họ bằng cách sẽ luôn luôn ủng hộ và khuyến khích họ thực hiện những lựa chọn đúng đắn. Chúng tôi muốn bạn biết rằng chúng tôi không liên quan gì đến cuộc vận động này. Tuy nhiên nếu ai đó đang cố tình lan truyền những thông tin sai lệch làm tổn thương đến chúng tôi cũng như các thành viên EXO thì buộc chúng tôi phải nhờ đến pháp luật can thiệp".


	
	Fan ruột EXO bức xúc viết "tâm thư"
Fan ruột EXO bức xúc viết "tâm thư"

EXO là nhóm nhạc thần tượng đang hot nhất hiện này gồm 12 thành viên đều ở độ tuổi từ 18 - 23. Ngoài 4 thành viên mang quốc tịch Trung Quốc thì còn lại tất cả đều là người Hàn và sẽ phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ quân sự khi đến tuổi quy định.

Ngoài những việc không vui trong hôm nay, thì ngược lại fan EXO  cũng đã rất vui mừng khi biết được thần tượng của mình sẽ chính thức đại diện cho Hàn Quốc tranh tài tại giải thưởng quốc tế MTV EMA 2013 tại Châu Âu.

Vượt mặt những đàn anh như U-KISS, SISTAR, Boyfriend... EXO  đã trở thành đại diện chính thức cho Hàn Quốc với danh hiệu Best Korean Act. Nhóm sẽ tiếp tục cạnh tranh với đại diện Nhật Bản Momoiro Clover để nhận được đề cử Worldwide Act tại MTV EMA 2013, diễn ra vào ngày 10/11 sắp tới.

EXO
 EXO vinh dự đại diện cho Hàn Quốc tranh tài tại giải thưởng quốc tế MTV EMA 2013 tại Châu Âu

Fan hâm mộ sẽ cùng bình chọn qua website mtvema.com, diễn ra đến hết ngày 31/10. Người chiến thắng sẽ tiếp tục tranh tài cùng 10 đại diện xuất sắc khác trên thế giới.

MTV EMA 2013 sẽ diễn ra vào lúc 7h tối (giờ địa phương) ngày 10/11, tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan.