Evra bị treo giò 7 tháng, bị Marseille hủy hợp đồng: Đạp một phát, tan nát luôn sự nghiệp

16:00 11/11/2017

Chỉ vì một khoảnh khắc thiếu kiềm chế mà Patrice Evra phải trả giá đắt. Một CĐV Marseille được cho là đã chế nhạo, khiêu khích Evra trong lúc cầu thủ này khởi động cho trận đấu giữa Marseille với Vitoria Guimaraes ở Europa League.

Chú thích ảnh

Do không kiềm chế được cơn nóng giận của mình nên Evra đã đạp vào đầu anh ta. Hành động phi thể thao của cựu tuyển thủ Pháp nhanh chóng khiến anh hứng chịu búa rìu dư luận cũng như làn sóng phẫn nộ từ chính các CĐV nhà. Trước và trong trận đấu giữa Marseille với Caen ở Ligue 1 sau đó, nhiều CĐV Marseille đã giơ biểu ngữ chỉ trích, đòi loại bỏ Evra trong lúc những CĐV khác hát chế nhạo anh.

Chú thích ảnh

“Anh ta đặt mình lên trên cả CLB và các CĐV. Chúng tôi không muốn thấy con người này trong đội bóng của chúng ta nữa. Patrice Evra hãy biến đi” là nội dung của một biểu ngữ nhắm vào Evra xuất hiện trong trận đấu giữa Marseille với Caen. Một biểu ngữ khác bằng tiếng Anh in dòng chữ “Trò chơi này đã kết thúc”, đáp lại dòng trạng thái mà Evra thường đăng tải trên mạng xã hội khi nói về bóng đá rằng “tôi yêu trò chơi này”.

Một biểu ngữ khác của CĐV Marseille viết: “Chúng tôi đòi hỏi tình yêu màu áo, sự tôn trọng với các CĐV và tính chuyên nghiệp. Như thế có quá nhiều hay không?”. Evra không chỉ bị chính CĐV Marseille giơ biểu ngữ lên án, chế nhạo ở trên sân mà còn bị chính HLV của anh ở Marseille là Rudy Garcia phê phán: “Với kinh nghiệm của mình thì Patrice không được phép phản ứng trước những sự khiêu khích theo cách đó. Bây giờ tôi lại mất đi một phương án dự phòng”. HLV tuyển Pháp Didier Deschamps cũng không đồng tình với hành vi bạo lực không thể dung thứ của Patrice Evra. “Patrice biết rằng cậu ấy không được phép có hành vi như vậy”.

Chú thích ảnh

Ông chủ của Marseille McCourt thì nhấn mạnh: “Thật đáng tiếc là một vụ việc như thế này lại xảy ra với một cầu thủ lớn như Patrice Evra. Nhưng ở Marseille chúng tôi không thể dung thứ cho một hành vi như vậy”.

Hành động kiểu “hooligan” của Patrice Evra cũng khiến anh bị “ném đá” dữ dội trên mạng xã hội. “Anh ta nghĩ mình là ai? Là cầu thủ chuyên nghiệp hay là một gã du côn nào đó?”, tài khoản Franck Dubert viết. “Tôi không hiểu sao Patrice Evra lại có thể trở thành ngôi sao lớn được. Anh ta hành xử như một kẻ không có não”, tài khoản Michel Platt chỉ trích.

“Có thể Patrice Evra đã bị khiêu khích nhưng bất luận thế nào thì hành vi của anh ta vẫn là không thể chấp nhận được”, tài khoản Alain Dumont kết luận. “Evra đúng là đã 36 tuổi như anh ta hành động như thanh niên mới lớn” là bình luận của tài khoản Jocelyn Blanchard.

Evra đã có một sự nghiệp hiển hách, nhất là trong khoảng thời gian anh khoác áo Manchester United. Evra cũng thường xuyên đối mặt với những lời xúc phạm, phân biệt chủng tộc từ khán đài, thậm chí từ các cầu thủ. Luis Suarez lúc đá cho Liverpool từng bị treo giò 8 trận vì có hành vi phân biệt chủng tộc đối với Evra. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Evra có hành động thiếu kiềm chế như vậy.

Năm 1995, một cựu cầu thủ của M.U là Eric Cantona từng bị treo giò 9 tháng vì cú kung-fu tương tự nhắm vào cổ động viện của Crystal Palace tên là Matthew Simmons. Sau án phạt, "King Eric" trở lại sân cỏ và giúp M.U giành thêm những danh hiệu. Cantona nhiều lần khẳng định ông chưa bao giờ hối hận vì song phi vào Simmons, "điều hối tiếc nhất là không đạp mạnh hơn".

 Nhiều khả năng Evra sẽ không trở lại sân cỏ mà quyết định treo giày luôn.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể, thao bóng đá mới nhất 24h nha!