Tin vui cho game thủ: Việt Nam sẽ đưa Esports vào thi đấu tại SEA Games 31

27/03/2019, 07:00 GMT+07:00

Theo dự đoán, Liên Minh Huyền Thoại cùng nhiều bộ game khác của Esports sẽ được BTC SEA Games đưa vào thi đấu tại kì đại hội lần thứ 31.

SEA Games 31 tại Việt Nam dự kiến tổ chức thi đấu tối đa 40 môn. Địa điểm tổ chức các môn sẽ được chốt sau khi có kết quả khảo sát thực tế. Tổng Cục TDTT sẽ đưa bộ môn Esports thi đấu tại kì đại hội thế thao lớn nhất Đông Nam Á. .

SEA Games là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, được chính phủ và nhân dân các nước ASEAN quan tâm. Sáng 28/2, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) có cuộc họp bàn về số lượng các môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021.


Các bộ môn Esports được đưa vào thi đấu tại Philippines trong kỳ SEA Games 30.
Các bộ môn Esports được đưa vào thi đấu tại Philippines trong kỳ SEA Games 30.

Việc tổ chức Không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của TDTT, SEA Games lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam còn có ý nghĩa về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao và du lịch, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân ta với nhân dân các nước ASEAN. 

Trong số 40 bộ môn được đưa vào thi đấu, hiện có 36 môn đã được xác định. Các môn còn lại (khoảng 4 môn) sẽ được bổ sung sau hội nghị với các quốc gia về số lượng môn và nội dung thi đấu tại SEA Games 31.


Việt Nam đang có cơ sở vật chất Esports rất hiện đại.
Việt Nam đang có cơ sở vật chất Esports rất hiện đại.


Phong Vũ Buffalo đang là niềm hy vọng số 1 của Esports Việt Nam.
Phong Vũ Buffalo đang là niềm hy vọng số 1 của Esports Việt Nam.

Tổng Cục TDTT dự định sẽ đưa bộ môn Esports vào danh sách 40 môn thi đấu. Trước đó, chủ nhà SEA Games 30 là Philippines cũng đã đưa Esports vào thi đấu gồm: DOTA 2, StarCraft II, Mobile Legends: Bang Bang, Arena of Valor (Liên Quân), Tekken 7, NBA 2K19.

Việt Nam hiện tại đang sở hữu cơ sở vật chất tương đối hiện đại để phục vụ Esports. Sự phát triển vượt bậc thời gian qua, đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại khiến nhiều người tin rằng chúng ta sẽ giành được nhiều thành công ở bộ môn hoàn toàn mới này tại SEA Games.

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp