Erik: "Thích Sơn Tùng và ngưỡng mộ Noo Phước Thịnh"

25/07/2017, 07:04 GMT+07:00

Gặp khá nhiều khó khăn sau khi rời nhóm nhưng hiện tại Erik đã vượt qua những khủng hoảng để theo đuổi con đường solo.

Dù là một "tân binh" mới gia nhập showbiz được hơn 2 năm nhưng Erik đã trở thành một giọng ca được đông đảo khán giả yêu mến. Nhưng con đường thành công của Erik không hề bằng phẳng hay suôn sẻ như nhiều người vẫn tưởng.

Erik:

Chào Erik! Sau khi rời nhóm đột ngột ắt hẳn sẽ gặp những khó khăn. Erik có nhận được sự hậu thuẫn hay giúp đỡ của ai không?

Sau khi rời nhóm tôi gặp khá nhiều khó khăn và cũng không được hát lại các bài cũ. Tôi đau đầu khi tìm bài hát để quay lại và trong những bước đi đầu tiên của mình tôi có sự hậu thuẫn của ca sĩ Trung Quân và nhạc sĩ Khắc Hưng.

Vậy tại sao Erik không thể hiện bản hit đình đám Sau tất cả?

Ca khúc này dính một chút bản quyền, hợp đồng với công ty cũ nên tôi không được hát. Đến tháng 1/2018 khi hợp đồng kết thúc, bài hát được trả về cho nhạc sĩ Khắc Hưng thì tôi mới được quyền sử dụng ca khúc này.

Erik:

Những ngày rời nhóm gặp rất nhiều khó khăn vậy động lực nào giúp bạn vượt qua những ngày tháng áp lực đó?

Gia đình và những người hâm mộ đã bên cạnh tôi. Tôi là một người khá may mắn khi vừa ra mắt đã có bài hit và có người hâm mộ. Tuy nhiên, không dễ có được thành công mà bỏ đi sẽ có lỗi với những người đã dành tình cảm, yêu thương nên tôi đã quyết tâm tìm kiếm cơ hội để quay lại. Mong là mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ tôi trong con đường sắp tới.

Bạn từng chia sẻ cát-xê bèo bọt khi còn hát nhóm. Vậy hiện tại cát-xê của Erik có tăng nhiều không?

Hiện tại thì thu nhập của tôi tăng lên khoảng 10 - 15 lần và tôi làm chủ được kinh tế của mình.

Có nhiều thông tin cho rằng Erik liên tục kết hợp với Min là muốn “trả đũa” công ty cũ?

Trước khi còn là thực tập sinh trong công ty thì tôi có hợp tác với chị Min trong single Yêu và nhạc sĩ Khắc Hưng cũng có khen hai giọng rất hợp nhau. Sau đó chị cũng rời công ty thì được anh Khắc Hưng mời hợp tác.

Erik:

Khi kết hợp cùng thì tôi cũng nghĩ khán giả sẽ nhận định như vậy. Nhưng tôi và chị Min chỉ muốn tập trung cho âm nhạc và không muốn quan tâm đến những chuyện ngoài lề.

Trước những lời đồn thổi về giới tính của mình, Erik nói sao?

Bản thân tôi không muốn scandal xảy ra còn khi nó đến thì cũng rất áp lực. Tôi chỉ muốn im lặng, phủ định hay khẳng định thì khán giả cũng bàn tán được.

Erik có thần tượng ai trong showbiz không?

Tôi ngưỡng mộ anh Sơn Tùng M-TP. Tôi biết anh ấy trước khi nổi tiếng, những nỗ lực của anh ấy là tấm gương để tôi phấn đấu. Còn thích nhất là anh Noo Phước Thịnh bởi hình ảnh sạch và những cống hiến của anh cho nghệ thuật.

Gia đình bạn có ai theo nghệ thuật không?

Việc tôi theo nghệ thuật gia đình cũng không ủng hộ. Tôi cũng tham gia nhiều cuộc thi để chứng minh cho bố mẹ thấy và hiện tại họ đã tin tưởng tôi hơn.

Erik:

Erik có phải là trụ cột gia đình?

Gia đình của tôi không khá giả cho lắm. Tuổi thơ của tôi không vất vả nhưng đến năm lớp 8, bố tôi bị tai nạn nên mất sức lao động. Sau 2 năm quay lại thì đến tuổi nghỉ hưu, một tay mẹ tôi lo cho cả gia đình. Hiện tại, tôi tự tin là trụ cột và lo được cho gia đình.

Việc học của bạn hiện tại thế nào rồi?

Do lịch trình khá bận rộn nên tôi tạm gác lại việc học và sẽ quay lại vào năm sau và chuyển hẳn vào Sài Gòn.

Kế hoạch của Erik trong thời gian tới?

Tôi vừa ra ca khúc Happy Ending, trong khoảng tháng 8 - 9 tới tôi sẽ hợp tác với nhạc sĩ Mr. Sirô một ca khúc mới, bên cạnh đó còn có nhạc phim và mong mọi thứ sẽ suôn sẻ.

Erik:

Cám ơn những chia sẻ chân thành của Erik. Chúc bạn sức khỏe và gặt hái thêm những thành công mới!

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!