Emmmmm - MV đầu tiên của rapper Wowy lên sóng truyền hình

01/11/2016, 09:00 GMT+07:00

Wowy – Lão Đại của Rap Việt vừa ra mắt MV “Emmmmm” – một trong những ca khúc sẽ được Wowy trình diễn tại liveshow Hip Hop đầu tiên của giới underground diễn ra vào đầu tháng 12. Đây cũng là lần đầu tiên MV của gã rapper lập dị này được phát sóng chính thức trên truyền hình.

Không phải tự nhiên mà giới trẻ yêu thích Rap gọi WowyLão Đại. Từ lâu, cái tên Wowy luôn gắn liền với những hình ảnh đậm chất đường phố, ngông cuồng và từng trải, các video ca nhạc của Wowy trước đây được lan truyền khá mạnh trong Hip Hop underground Việt Nam. Trong cộng đồng Hip Hop, Wowy luôn có một vị thế nhất định và nhận được sự tôn trọng lớn từ các nghệ sĩ khác, thế nhưng Wowy rất ít khi xuất hiện trên truyền hình và các phương tiện truyền thông đại chúng, Wowy trước đây cũng không quá quan tâm vào những vấn đề này. Vậy điều gì đã xảy ra khiến rapper cá tính này đưa MV “Emmmmm”  lên tivi?

Emmmmm - MV đầu tiên của rapper Wowy lên sóng truyền hình

Sau khi nghe tâm sự về ước mơ ấp ủ gần 2 năm trời cho liveshow LIVE! của người nghệ sĩ đường phố đầy đam mê này, đạo diễn Bone Hồ cùng ekip nghĩ rằng phải làm điều gì đó, phải giúp Wowy hoàn thiện được sứ mệnh của mình. Nhắc đến Bone Hồ, anh là một đạo diễn có tiếng trong giới sản xuất MV ca nhạc cho các nghệ sĩ lớn đình đám của TP. Hồ Chí Minh, với phong cách ma mị, ảo giác, và hơn hết, có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lọc cảnh quay phù hợp chiếu trên các cổng truyền thông đại chúng, anh là người Wowy đặt trọn niềm tin để giúp thực hiện dự án LIVE! của mình.

Chính vì thế, MV “Emmmmm” đã được đạo diễn Bone Hồ của iFocus, team LumiGrade, Ps lighting và các team hỗ trợ khác phối hợp cùng ekip LIVE! sản xuất thực hiện quay trong mùa hè năm 2016, với ý tưởng từ một mảng góc nhìn của LIVE! về sự thức tỉnh trong cuộc sống.


“Khi thời gian dừng lại, chúng ta thấu hiểu món quà của cuộc sống”. Wowy chia sẻ: “Đây là MV nhạc rap về tình yêu đầu tiên của Wowy. Tất cả những bài nhạc Wowy sáng tác đều mượn cảm hứng từ chính cuộc sống của mình… bây giờ thì Wowy mới biết yêu!”.
“Khi thời gian dừng lại, chúng ta thấu hiểu món quà của cuộc sống”. Wowy chia sẻ: “Đây là MV nhạc rap về tình yêu đầu tiên của Wowy. Tất cả những bài nhạc Wowy sáng tác đều mượn cảm hứng từ chính cuộc sống của mình… bây giờ thì Wowy mới biết yêu!”.

Trong MV “Emmmmm” khán giả sẽ thấy bối cảnh trong một nhà kho, với ánh sáng đẹp lung linh huyền ảo, nhưng khi coi các cảnh quay phía sau hậu trường, mọi người sẽ hiểu sự cố gắng và làm việc cật lực như thế nào của toàn bộ ekip. Nơi thuê bối cảnh là một nhà kho lớn với hàng ngàn lỗ mục rỗng li ti và đạo diễn cần cảnh quay tối hoàn toàn, rất nhiều các bạn cộng tác viên là những người yêu mến Wowy cùng đến tham gia, cùng chung tay phụ giúp Wowy dán băng keo đen cho tất cả chỗ đấy. Wowy chia sẻ: “Tôi không thể nào kể tên hết được, thông qua những tin tức này, tôi mong các bạn đó có thể đọc và thấy được. Wowy cảm ơn mọi người rất nhiều”.

Emmmmm - MV đầu tiên của rapper Wowy lên sóng truyền hình

Đây là một bài nhạc mộc mạc, đơn giản với những giai điệu nhẹ nhàng đầy mê hoặc bởi giọng ca đầy nội tâm của nữ ca sĩ Nam HươngWowy thật sự rất cảm ơn khi biết Nam Hương đồng ý tham gia hát trên đoạn nhạc mà Wowy sáng tác và đã trình diễn nó thật tuyệt vời, vượt xa những gì Wowy mong đợi. “Emmmmm” là một trong những tác phẩm mới sẽ được Wowy biểu diễn trong liveshow LIVE! sắp tới tại TP. Hồ Chí Minh, giọng Nam Hương trên bảng mp3 “Emmmmm” hay bao nhiêu thì giọng Nam Hương khi trình diễn live có thể khiến người nghe điên đảo bấy nhiêu, có khi còn nổi cả da gà.

Emmmmm - MV đầu tiên của rapper Wowy lên sóng truyền hình

Ánh sáng mặt trời trong MV được dựng lên từ một cây đèn với công suất rất lớn. Ánh sáng ấy có lẽ không nóng như sức nóng của mặt trời vào những ngày hè nhưng khi đứng dưới ánh sáng ấy, nó đủ khiến cho ai tham gia quay video tại bối cảnh đều có thể cảm thấy ngợp thở và mất nước rất nhiều. Nhưng đến cuối cùng, sau bao nhiêu vất vả thì kết quả mang lại thật sự khiến ekip không thể hài lòng hơn.

Phần hậu kỳ hiệu ứng của MV cũng là một trong những cảnh ấn tượng xuất hiện trong “Emmmmm”, được thực hiện bởi bàn tay phù thủy của một anh chàng có cái tên đặc biệt, Đồng Hồ Thụy Sĩ. Đây thật sự là một MV nhạc rap ấn tượng, đáng được mong đợi của năm 2016 mà một tín độ Hip Hop hoặc cả những bạn trẻ trong cộng đồng yêu âm nhạc đều có thể bị mê hoặc.

Emmmmm - MV đầu tiên của rapper Wowy lên sóng truyền hình

Quay lại câu chuyện lý do tại sao “Emmmmm” lên truyền hình, Wowy chia sẻ rằng: "MV này sẽ là cột mốc cũng như bước đệm thật mạnh mẽ để hướng đến liveshow LIVE! đến tất cả mọi người yêu âm nhạc, yêu nghệ thuật. Ngoài ra, Wowy muốn khẳng định cho các bạn trẻ trong cộng đồng Hip Hop rằng: “Chúng ta còn có thể đi xa hơn nữa, chỉ cần là chính mình và làm điều mình tin, khó khăn chỉ là những bước đệm để chúng ta tiến tới thành công một cách hoàn hảo”.

MV “Emmmmm” sẽ được phát sóng trên kênh YANTV, Yeah1 TV, MTV Việt Nam từ 31/10 đến 6/11 và sẽ chính thức xuất hiện trên Youtube vào ngày 30/10/2016.