Wowy: “Tôi vẫn ở nhà thuê mà còn dột nữa”


Wowy được mọi người trân trọng và gọi bằng biệt danh "lão đại" vì những đóng góp to lớn của mình đối với làng rap Việt. 2020 được xem là một năm hoạt động năng nổ nhất của Wowy ngoài bộ phim điện ảnh Ròm anh còn góp mặt 1 trong 4 thành viên của HLV Rap Việt và đưa Dế Choắt lên ngôi quán quân mùa đầu tiên.

Sau khi đưa Dế Choắt lên ngôi quán quân, Wowy cho biết anh rất vui đến mức mất ngủ so với ngày thường. Trước khi lên đường ra miền Trung giúp đỡ bà con sửa sang lại nhà cửa, Wowy đã tranh thủ khoảng thời gian quý báu đến buổi hẹn đúng giờ với hình ảnh giản dị, hài hước và thân thiện.

Sau đêm chung kết Wowy đã có chia sẻ gì với Karik chưa?

Chưa. Bởi vì ở thời điểm hiện tại thì mình biết cái cảm xúc của mọi người nó đang rất lẫn lộn đó. Mà mình cũng không biết cái tâm lý của bạn mình, Karik chắc cũng buồn nên cậu ấy mới khóc.

Vào thời điểm này với cái vai trò của Wowy thì không thể nào mình tới vỗ vai Karik được như “Đừng buồn nữa”, đó là tình huống nó rất là khó xử. Tôi cũng đợi thời điểm cậu ấy có thể bình tâm lại thì mới có thể nói chuyện được. Chứ trong thời điểm này mà tôi tới dỗ vai cậu ấy đừng buồn nữa thì nhiều khi có có tác dụng ngược à. Nó hơi kì cho nên Wowy để Karik có thể “gặm nhấm” cái nỗi buồn đó của mình. Dù sau Karik cũng là một người thích “gặm nhấm” các nỗi buồn từ trước tới giờ. (Cười).

Wowy có sợ kết quả này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người không?

Tôi nghĩ chắc nó sẽ không ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai người đâu. Bởi vì hai đứa đã từng trải qua từng cái vấn đề mà nó trực tiếp hơn nhiều. Còn cái này chỉ là một cái cuộc thi, một cái chương trình.

Không biết đối với Karik nó có ảnh hưởng hay không? Thực sự Wowy nghĩ nó không có ảnh hưởng gì đâu. Karik cảm thấy thương cho thí sinh của mình chứ không phải cái vấn đề vô địch hay ai á quân. Mà Karik thấy thương cho cái công sức, cái sự cố gắng của các thành viên của team mình. Cho nên Karik có tâm trạng theo Wowy nghĩ vậy.

Tôi cũng muốn nhắc đến các bạn khi trải qua cuộc thi các bạn đừng bị ảnh hưởng cái tâm lý cái điều này nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời của mình. Cái chuyện này nó là một cuộc thi, một chương trình, nó là thời điểm thôi. Phía trước các bạn còn là một con đường tương lai rất là nhiều. Và trong đường tương lai, có lẽ chúng ta sẽ có vấp ngã rất là nhiều lần và nó cũng sẽ còn đau hơn vậy rất nhiều. Cho nên cái điều đó là tâm nguyện Wowy hi vọng như vậy. Tôi nghĩ với cương vị của Karik cũng trải qua rất là nhiều đau thương nên Karik cũng hiểu được vấn đề đó nên hiện tại để cậu ấy bình tâm lại với cái vấn đề đó.

Khán giả chỉ trích GDucky rất nhiều về hành động quá khích trên sân khấu, là người trực tiếp có mặt lúc đó anh thấy sao?

Thời điểm đó Wowy có bận chơi bóng giấy nên mình cũng không biết. Khi mà tôi có xem lại clip livestream thì lúc đó anh Thành có nói “giving up” cho GDucky. Thông thường trong phong cách nhạc hip hop, rap,… thì hành động “giving up” đó là người đó đang hưởng sự động viên đó. Và với vị trí là người rapper, khuếch tán cảm xúc đó ra thì GDucky cũng muốn chia sẻ cảm xúc đó với những người xung quanh. Cậu ấy cũng kêu lên như vậy nhưng mà cái vấn đề ở đây là hai mặt của một tấm hình.

Như mọi người cũng đã biết cái vấn đề cái hình ảnh nó diễn ra như vậy nhưng mà nội dung bên trong mình phải coi hết toàn bộ sự việc để hiểu được cái câu chuyện đằng sau đó. Có nghĩa thực sự ở trên sân khấu vào thời điểm đó GDucky đang trong cảm xúc rất là rối bời và nước mắt thì đổ, mắt thì đỏ, mặt thì kiểu cảm xúc đang khóc à. Nhưng mà vừa la lên như vậy nên hình ảnh được ghi lại cho thấy mặt GDucky có vẻ mặt rất “hằn hộc” và cay cú.

Nhưng mà Wowy nghĩ không phải cái chuyện đó đâu mà là hình ảnh mọi người nhìn nó thấy vậy thôi. Có thể mọi người nhìn Wowy cũng dữ dằn đúng không nhưng khi nói chuyện mình vẫn bình thường. Nhưng cái đó mình cũng từng trải qua.

Dế Choắt được xếp biểu diễn cuối đêm chung kết và mở màn đêm trao giải dường như đang có một sự ưu ái?

Tất cả các tiết mục đều là bốc thăm.

Cát-xê mà Wowy nhận được từ chương trình là bao nhiêu, khi thấy anh rất đầu tư về trang phục?

So với mức cát-xê BTC trả thì “hơi đau tim”. Tôi nghĩ bây giờ chắc lỗ nặng. (cười lớn). Lỗ này là về vấn đề tài chính còn cái giá trị vấn đề sự nghiệp, con đường của mình đó nó là cái tình yêu rất là lớn. Mà tôi nghĩ để có được cái cảm xúc đó thì phải trả nhiều tiền hơn thì mình mới có được các khoảnh khắc rất quan trọng.

Trong các HLV Rap Việt, anh là một trong những người được rất nhiều từ cuộc thi này. Ngoài được mọi người săn đón, có nhiều fan thì anh còn được những gì?

Có thêm team Wowy nữa. Tôi cũng thấy được cái tình cảm của mọi người khi mà hỗ trợ cho Wowy cũng như là team Wowy thì mình luôn cảm ơn điều đó.

Wowy thấy được cái giá trị đích thực của cái tình yêu nó là như thế nào. Đó là cái điều lớn nhất mà mình thấy được.

Thường các HLV khi ngồi chương trình thực tế sau mùa 1 thì sang mùa 2 họ rất e ngại việc trở lại. Nhưng nếu Rap Việt có mùa thứ 2 anh có tham gia không?

Chắc phải đòi hỏi tăng cát-xê quá. (cười lớn)

HLV Wowy Nguyễn.

Anh có quan tâm về vụ phát ngôn gây tranh cãi của MCK, Gonzo. Anh có ủng hộ việc các bạn trẻ rap diss?

Các bạn có hướng đi, cá tính của các bạn và các bạn theo hướng đó thì là tùy các bạn, đó là quyền tự do của các bạn. Nhưng mà riêng Wowy thì suy nghĩ các bạn nên mở trái tim của mình ra nhiều hơn và chọn cái cảm giác, cái cảm xúc, cái thông điệp đến với mình. Các bạn có quyền lựa chọn mà, cuộc đời của các bạn lựa chọn yêu hay là thù ghét và các bạn có thể chọn vui hay buồn.

Giống như là Karik thích gặm nhấm nỗi buồn thì để cậu ấy gặm nhắm nỗi buồn đang chơi với cảm xúc đó, Karik đang hưởng cảm xúc đó. Còn Wowy đang cảm xúc vui, đang như bài nhạc Wowy hát là bài Thiên đàng thì Wowy cũng giữ cảm xúc trên thiên đàng.

Sẽ có những thời điểm con người đang ở cảm xúc thù ghét, họ muốn chơi trong sự thù ghét đó. Nhưng mà mình không quyết định, mình không thúc ép mình cũng không nói cảm xúc ấy của bạn là sai, bạn có quyền, bạn tự do. Nhưng mà ở thời điểm này, Wowy đang muốn tận hưởng niềm vui của cuộc sống và tinh thần này nó được lan tỏa đi. Thì khi mà các bạn hiểu được câu chuyện thì các bạn dễ dàng điều khiển cảm xúc của bạn. Để biết áp dụng khi nào và khi nào sử dụng cảm xúc nào, ở thời điểm nào để nó phù hợp?.

Anh cũng từng chia sẻ cuộc sống anh khó khăn, vậy hiện tại đã khá hơn chưa? 

Cuộc sống của Wowy cũng vậy, phải đi kiếm sống mỗi ngày. Tôi cũng hi vọng mình cũng có mái nhà nho nhỏ để ở.

Vậy là anh chưa có nhà riêng?

Tôi chưa có nhà. Thực ra thì chưa có nhà đứng tên riêng. Tôi vẫn đang ở nhà thuê bên ngoài. Nhà hiện tại bị dột thậm chí trời mưa tường chảy nước có khi đang ngủ đến mức chập điện.

Anh có chạnh lòng khi các bạn bè, đồng nghiệp có cuộc sống tốt hơn mình?

(Cười) Tiền ai người nấy xài. Tôi cũng đang cố gắng tìm căn nhà ổn định hơn. Khi mình làm điều tốt hơn, thì các bạn trẻ thế hệ sau họ nhìn thấy được sự cố gắng của mình, sẽ được đền đáp. Trong cuộc sống của mình nó sẽ là nguồn cảm hứng, bởi vì anh lớn lên từ đường phố, anh thấy các bạn trẻ sẽ nhận biết đó là tấm gương có thể thay đổi cuộc đời cho nên họ sẽ xa vào cạm bẫy của xã hội, những tệ nạn của xã hội và nó dẫn đến điều đáng tiếc không hay xảy ra.

Các bạn trẻ đó cũng muốn ăn mặc đẹp như những người có tiền kia nhưng không biết làm cách nào, chưa có nhà ở nữa nhưng cũng đi mua cái lắc thiệt đẹp, đồ hàng hiệu, giày sang trọng. Nhưng Wowy muốn các bạn phải biết các anh em rapper đã thay đổi cuộc đời như thế nào, đó mới là cái bài học cần hướng đến.

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ!

Wowy sinh năm 1988 tên thật là Nguyễn Ngọc Minh Huy. Anh sinh ra trong một gia đình nghèo ở Quận 5 không ai theo đuổi con đường nghệ thuật. Wowy bắt đầu hoạt động từ năm 2006 và là người có công lớn trong việc mang hiphop đến gần với công chúng và được nhiều bạn trẻ yêu thích underground hâm mộ.

Bên cạnh ca hát, anh còn sáng tác nhạc phim, sáng tác của anh còn mang âm hưởng phật pháp. Các bài hát nổi bật của Wowy như: Hai thế giới, Khu tao sống, Chạy, Lạc quan, Bay thật xa,…