Vương Anh Tú: “Mở Youtube lên xem đồ ăn để giảm cân”


Vương Anh Tú là một ca nhạc sĩ đồng thời là em ruột của "thánh nhạc sầu" Mr. Siro. Dù có anh trai là người nổi tiếng nhưng Vương Anh Tú lại phát triển sự nghiệp độc lập và không dựa dẫm vào Mr. Siro.

Điểm đáng ngưỡng mộ của hai anh em “nhạc sầu” này chính là cứ chắp bút bài nào là bài đó thành hit. Giờ đây, Vương Anh Tú đã chứng tỏ mình là một "hit maker" mát tay của Vpop không kém cạnh anh trai khi anh là người đứng sau loạt bản hit chễm chệ Top Trending Youtube thời gian qua như: Em ngày xưa khác rồi, Có tất cả nhưng thiếu anh, Hết thương cạn nhớ,…

Anh từng tự ti với vẻ bề ngoài, bây giờ đã có sự thay đổi thì nó giúp anh tự tin hơn trước chưa?

Thực ra, cái tự tin đấy xuất hiện trước mọi người đó nó không nằm trong mỗi chuyện ngoại hình không đâu mà còn phụ thuộc vào nhiều thứ. Tuy nhiên ngoại hình mình cũng phải ổn. Có thể nói rất may mắn khi ngoại hình hiện tại của Tú giảm tận 30kg thì cảm giác đã rất tự tin hơn rất là nhiều rồi.

Quá trình giảm cân được thực hiện trong bao lâu và điều gì khiến anh cảm thấy khó khăn nhất?

Tú thực hiện quá trình giảm cân trong vòng 1 năm nay. Ngày nào mình cũng phải mở Youtube lên coi các đồ ăn thực hiện giảm cân. Nhưng nhiều khi thèm lắm phải kìm chế lại. Trong quá trình giảm cân, Tú đều đấu tranh có nên sử dụng thuốc giảm cân hay là không nữa. Bởi vì, ngày xưa Tú đã từng sử dụng thuốc giảm cân rồi. Đối với người khác hiệu quả nhưng mỗi người mỗi cơ địa, nên đối với Tú nó không một hiệu quả nào cả.

Thời gian luyện tập mỗi ngày của Tú rơi vào 3 tiếng nhưng khó khăn nhất chính là ăn uống. Nên nếu khuyên mọi người giảm cân thì hãy cho mình thói quen ăn uống chính là cái đầu tiên chúng ta nên thực hiện chúng.

Vì sao lại mời Hiền Hồ và Diễm My tham gia trong MV Cuộc gọi nhỡ?

Thực sự đối với Tú, Diễm My là người mình rất là mê, cô ấy sở hữu ngoại hình xinh xắn mà nếu nói vào vai này nữa thì rất hợp luôn. Như mọi người cũng đã thấy đó, cô ấy vào vai rất chững chạc thì còn mình vào vai nhạc sĩ mà trong đó có chút trẻ con, còn mơ mộng. May mắn sao mời Diễm My, cô ấy cũng đồng ý nhận lời liền.

Còn Hiền Hồ, trước giờ mình và Hiền cũng quan tâm đến những sản phẩm với nhau rất nhiều. Sắp đến Hiền Hồ cũng xuất hiện vai trò ca sĩ với sản phẩm âm nhạc của mình.

Theo Vương Anh Tú thì Hiền Hồ là người như thế nào? Cô ấy có phải là gu của anh?

Có thể thấy từ trước nay Hiền lúc nào ủng hộ mình trong những dự định, từ lúc viết lời đến khi công bố, Hiền lúc nào cũng bảo anh làm sản phẩm đi. Nhưng thực sự mình chẳng tự tin chút nào, đến một lúc nào đó mình quyết định công bố sản phẩm này thì Hiền rất là vui và ủng hộ.

Trong hai cô gái thì Tú thấy Hiền là cô gái cá tính, còn Diễm My là người trưởng thành. Bề ngoài của hai người đúng là thực sự “vạn người mê” rồi thì cũng không cần nói nhiều nữa. Còn về gu người yêu, thực ra Tú cũng không chọn một gu nhất định nữa, quan trọng là cảm xúc lúc đó mình thích là thích thôi.

Từng gia nhập công ty của Đông Nhi - Ông Cao Thắng nhưng vì sao anh lại tách ra theo đuổi con đường riêng?

Ngày xưa khi ở công ty đó, cũng là do Tú và anh Thắng sáng lập ra. Về sau một thời gian, có một số công việc cũng như chuyển hướng kinh doanh đó nên Tú và anh Thắng tạm dừng làm việc với nhau. Tuy nhiên, anh em vẫn là anh em, đến giờ mỗi khi gặp nhau đi chơi đá bóng chung anh ấy cũng rất thoải mái lắm. Hai anh em chơi nhau từ khi chưa vào showbiz nữa, thân nhau 10 mấy năm rồi, nhà cũng gần nhau lắm.

Theo nhận xét thì màu sắc âm nhạc của Tú và Mr Siro vẫn na ná nhau và không phân biệt được nếu không nói tên ca khúc và người sáng tác?

Thực ra Tú không muốn mọi người phải phân biệt ra âm nhạc của người này người kia. Chỉ mong khán giả nghe sản phẩm và biết đó chính là âm nhạc của họ Vương được rồi.

Theo quan sát thì Vương Anh Tú và Mr Siro phát triển sự nghiệp độc lập? Hai anh em có hay trao đổi công việc hay tìm ý tưởng sáng tác từ nhau không?

Đối với Tú và anh Tuân, nguyên tắc của hai anh em gặp nhau sẽ không trao đổi công việc. Bởi vì mỗi người có mỗi chí hướng riêng, định hướng riêng. Cho nên mỗi khi gặp nhau thì nói chuyện gia đình, đi chơi, đi du lịch thôi.

Mr Siro sáng tác nhạc sầu nhưng tình cảm thì rất hạnh phúc còn Vương Anh Tú ngoài đời thực thế nào?

Chuyện tình cảm hiện tại thì mình cũng chưa tìm được một người nào cảm thấy rung động mình nữa nên không có gì để nói hết

Bài hát nào anh sáng tác nhanh nhất và lâu nhất?

Với mỗi bài hát thực ra nói đến đây lại ngại, chứ các bài hát Tú đều viết không quá lâu, vì nếu mỗi bài hát viết lâu như vậy thì cảm xúc như bị phân tâm. Cho nên mỗi bài hát Tú đã tập trung viết khi có cảm xúc của mình.

Mỗi bài hát Tú đều dành cho nó khoảng 2, 3 tiếng đồng hồ. Sau đó Tú phải ngồi nghe và chuốt lại. Có thế nếu 1 tháng sau nghe lại thì bài hát lúc đó đã được hoàn thành và đã xong.

Nhạc sĩ Vương Anh Tú.

Trong số những ca sĩ từng làm việc chung anh thấy ai dễ tính nhất? Còn ai khó nhất?

May mắn đối với mình khi mọi người tìm đến Tú không khó khăn và nhưng chính điều đó Tú cảm thấy mình thấy khó khăn với chính mình. Và sự tôn trọng đó đã khiến Tú phải thôi thúc phải làm hoàn chỉnh và hoàn hảo nhất có thể để cống hiến với mọi người.

Vương Anh Tú nghĩ thế nào về anti-fan? Anh đã từng khổ sở vì những lời bình luận của anti-fan chưa?

Đối với lại mọi người thì Tú không biết nhưng đối với mình thì Tú luôn nghĩ tích cực về người khác. Với anti-fan chắc họ rất là thương mình nên họ mới đưa ra những cái ý kiến trái chiều như vậy. Để một thời gian mình xem lại bản thân của mình có đúng hay sai nữa. Cho nên mình luôn trân trọng những ý kiến trái chiều đó.

Trong tương lai anh muốn kết hợp với nghệ sĩ mới nào nữa?

Tất nhiên là sẽ có rất nhiều người Tú luôn muốn giữ mối quan hệ và giúp đỡ qua lại làm việc chung. Và Hiền Hồ sẽ là một trong số đó. Tuy nhiên nhưng để định hướng âm nhạc hẳn luôn thì như trong họp báo Tú có chia sẻ thì Tú sẽ ra mắt mọi người thêm vào mùa thu năm sau. Tú luôn định hướng và luôn mang sản phẩm âm nhạc đến cho mọi người sẽ có tất cả các talent.

Thực sự quản lý một con người là công việc khó nhất cho nên Tú muốn mọi người hướng đến quan trọng chính là cái tâm của mọi người nữa thôi. Bất cứ một công việc nào cũng vậy chứ không riêng gì nghệ thuật không.

Vương Anh Tú sinh năm 1990, trước khi nổi tiếng như hiện tại anh từng gia nhập công ty quản lý của Ông Cao Thắng. Sau bản hit "Giúp anh trả lời những câu hỏi" thì tên tuổi của anh mới có chỗ đứng trong làng nhạc Việt.

Các Album của Vương Anh Tú:

Anh Đợi Em Nha - Vương Anh Tú

Mò Kim Đáy Bể - Vương Anh Tú

Đừng Để Anh Thấy Ánh Mắt Em - Vương Anh Tú

Sinh Ra Là Để Yêu Em - Vương Anh Tú

Một Lần Bất Tín Vạn Lần Bất Tin - Vương Anh Tú

Yêu Sau Lưng Em (Single) - Vương Anh Tú

Điều Ước Valentine - Vương Anh Tú

Giúp Anh Trả Lời Những Câu Hỏi - Vương Anh Tú