“Trong 5 năm nữa, chưa biết bản thân sẽ đạt được thành tựu gì nhưng mình luôn nhắn nhủ bản thân đã làm gì thì phải làm cho tới cùng, không được bỏ cuộc.” - Nam Kun.


Tự nhận định bản thân là một người “Nhây, tích cực và siêng năng”, nhưng đó mới chỉ là một phần nhỏ trong con người của Nguyễn Cường Nam (Nam Kun). Lắng nghe những chia sẻ chân thành để hiểu rõ hơn về con người, mục tiêu và cơ duyên đến với TikTok của chàng trai này nhé!

Nguyễn Cường Nam (hay Nam Kun) sinh năm 1993 và đến từ miền Tây Long An. Chia sẻ về gia đình của mình, Nam Kun bộc bạch: “Mình được nuôi dưỡng cũng như lớn lên trong một gia đình có nền tảng giáo dục khá nghiêm khắc và luôn đặt thành tích học tập lên làm đầu. Từ nhỏ, gia đình đã định hướng nghề nghiệp cho mình là bác sĩ hoặc giáo viên vì các anh trong gia đình đều làm những công việc này”. Tuy vậy, anh chàng này đã sớm nhận ra niềm đam mê với ca hát và diễn xuất khi tham gia các hoạt động nghệ thuật lúc còn ngồi trên ghế nhà trường.

Biết đến TikTok và theo dõi thường xuyên từ khá lâu nhưng tới tháng 10/2019, Nam Kun mới có cơ hội thử sức với mạng xã hội này. Anh tham gia một buổi workshop về TikTok của YAN, sau đó mạnh dạn đăng ký và đã may mắn trở thành một trong những talent của công ty.

Để có được ý tưởng thực hiện video, Nam Kun thường góp nhặt những khoảnh khắc đời thường để làm “chất liệu” cho các sản phẩm của mình. Thế nhưng có đôi lúc ý tưởng hay nhưng lại không thực tế, lại phải bỏ.

“Lúc nào "cạn" idea lấy xe chạy vòng quanh trong thành phố và quan sát cuộc sống xung quanh” - Nam Kun bật mí cách để giải quyết mỗi khi bị kẹt ý tưởng. Ngoài ra, anh cũng thường xuyên chuẩn bị thật nhiều kịch bản nhất có thể để tránh tình trạng này bị xảy ra liên tục, làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc.

Hầu hết mọi người đều gặp khó khăn và mất khá nhiều thời gian khi mới bắt đầu làm video trên TikTok, Nam Kun cũng không ngoại lệ. Nhưng với bản tính cầu toàn, không thích bỏ cuộc và luôn cố gắng, TikTok đã trở thành cái gì đó vô cùng dễ dàng với Nam Kun. Anh chàng cũng thẳng thắn nhận định: "Làm video trên TikTok đã trở thành một trong những công việc hằng ngày của mình".

Khi được hỏi về phản ứng của gia đình và bạn bè về việc mình trở thành một TikToker, Nam Kun hào hứng chia sẻ: “Mọi người rất ủng hộ và còn mong muốn mình phát triển thêm trong tương lai. Vài người bạn còn chọc là sao dạo này xuất hiện nhiều trên TikTok thế. Khi đi mua sắm ở trung tâm thương mại hay đi ăn uống thì mình còn được nhiều bạn nhận ra nữa. Đây thực sự là một động lực to lớn để mình không ngừng tạo ra những video chất lượng hơn”. 

Nam Kun luôn cố gắng để mang đến những content chất lượng cho người xem

Bên cạnh những lời bình luận tích cực hay ủng hộ thì cũng có nhiều ý kiến tiêu cực xuất hiện dưới những video của Nam Kun. Thời gian đầu, anh chàng cảm thấy xuống tinh thần và hụt hẫng khi đọc phải những bình luận như thế. Nhưng Nam bắt đầu trở nên mạnh mẽ hơn và đọc những ý kiến đó với tâm thế thoải mái nhất, xem nó là động lực để thúc đẩy bản thân trở nên ngày càng hoàn thiện hơn. 

Nam Kun rất tự hào về những điều mà bản thân đã có được tính tới lúc này: “Có 3 thứ khiến mình cảm thấy bản thân mình đã và đang làm rất tốt. Thứ nhất là luôn làm cho gia đình an tâm và tự hào. Thứ hai là có nhiều thành tích học tập, thể thao, giải trí tốt. Còn điều cuối cùng thì luôn là một người thấu hiểu, chia sẻ và mang năng lượng tích cực đến cho mọi người”

Chia sẻ thêm về bản thân mình, Nam Kun bật mí rất tâm đắc câu nói: “Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc bạn có thể làm ngày hôm nay”. Câu nói này được anh chàng chọn để làm động lực cho bản thân hàng ngày. 

Về mục tiêu sau 5 năm tới dù chưa rõ mình sẽ đi tới đâu nhưng Nam Kun vẫn luôn cố gắng hết sức từng giờ từng ngày cho công việc. Anh chàng cũng luôn nhắc nhở bản thân đã làm gì phải làm tới cùng và không được bỏ cuộc dù cho có khó khăn cỡ nào. “Biết đâu là 5 năm sau mình sẽ được nhiều người biết đến hơn với những vai trò khác nhau” - Nam Kun bộc bạch.

Còn rất nhiều gương mặt TikToker ấn tượng khác sẽ xuất hiện trên E-Magazine của YAN trong thời gian tới, hãy theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn nhé. 

Cuối tháng 11/2019, YAN và TikTok hợp tác với nhau khởi động các dự án giúp những tài năng trẻ phát triển. Trong đó, về phía YAN sẽ hỗ trợ hết mình cho những ai có khả năng sáng tạo, đam mê và yêu thích công việc trở thành người làm nội dung trên TikTok.

Để biết hội ghiền TikTok của YAN đang thích gì, hãy cùng theo dõi TẠI ĐÂY!.

Ngoài ra đừng bỏ lỡ những nội dung, video thú vị tại TikTok của YAN là YAN TVYAN News cũng như theo dõi các video từ talent của YAN tại: https://www.tiktok.com/tag/yantalent

Thiết kế: Tấn Đạt