Từ sau "cú hit" truyền hình "Gạo Nếp Gạo Tẻ" vào 2018, Thúy Ngân dần trở thành tên tuổi được yêu thích thông qua nhiều gameshow, chương trình giải trí và các dự án phim ảnh. Trở lại tiếp tục bằng dự án mới nhất mang tên "Cây Táo Nở Hoa", cùng YAN lắng nghe diễn viên Thúy Ngân trò chuyện.

Trở lại với phim truyền hình "Cây Táo Nở Hoa" lần này, Thúy Ngân có cảm thấy "khớp" trước dàn cast toàn những cái tên cộm cán?

Cả Thúy Ngân và anh Trương Thế Vinh, Nhã Phương hay Song Luân đều luôn tự nhắc nhở bản thân mình rằng được tham gia bộ phim truyền hình với những anh chị như anh Thái Hòa, chị Hồng Ánh - những người có rất nhiều kinh nghiệm là điều vinh hạnh lớn. 

Mỗi tuyến sẽ mang đến một màu sắc khác nhau, và Ngân nghĩ phim hay hay dở, vai của mình tốt hay xấu như thế nào thì phải đợi đến hồi kết mới biết được. Ngân chỉ mong mọi người hãy ủng hộ cho tất cả nhân vật trong phim, vì mỗi nhân vật đều có giá trị và vai trò khác nhau để đem đến sự thành công cho bộ phim. 

Đóng vai chị em với Nhã Phương, Thúy Ngân nghĩ sao khi bạn diễn của mình vẫn bị khán giả chê bai diễn xuất? Nhã Phương bên ngoài là người như thế nào?

Đối với Ngân, Phương là một cô gái rất năng nổ trong công việc, là một người rất nhiệt huyết và quan tâm đến tất cả mọi người. Không chỉ riêng Phương mà Ngân cũng vậy, với một diễn viên trẻ thì đòi hỏi sự chuyên nghiệp và hóa thân vào nhân vật, vào những dạng vai bi hài hay cá tính đều là một trong những thử thách rất khó. 

Không chỉ riêng Phương đâu, ai cũng sẽ có lời khen lời chê, nhưng quan trọng nhất là cả Ngân và Phương đều ủng hộ những ý kiến đóng góp tích cực và đem đến sự thành công cho nhân vật của mình, và qua đó Ngân và Phương đều cố gắng và hoàn thành bản thân mình một cách tốt nhất.

Thúy Ngân có nghĩ mình quá được ưu ái và may mắn khi luôn góp mặt trong những phim truyền hình có đầu tư lớn?

Nếu nói may mắn thì chắc Ngân không may mắn bằng Nhã Phương đâu, vì so ra trong quá trình 10 năm hoạt động nghệ thuật của Ngân thì tham gia Gạo Nếp Gạo Tẻ mới là bộ phim đầu tay được đầu tư, đó là một trong những bộ phim Việt thay đổi cuộc sống của Ngân, và song hành đó là tạo cái nhìn khách quan hơn cho khán giả về phim truyền hình Việt.

Ngân nghĩ tất cả những sản phẩm mình tham gia đều nhờ vào sự nỗ lực của mình trong suốt một khoảng thời gian dài, nếu như Ngân không có thực lực hay tài năng thì những nhà đầu tư bỏ vốn và kinh phí lớn như thế sẽ không thể giao một vai "nặng ký" cho mình.

Nhớ lại "Gạo Nếp Gạo Tẻ" phần 2 hay "Hải Đường Trong Gió" do mình đóng chính lại không thành công như mong đợi, Thúy Ngân có chạnh lòng?

Tham gia mỗi bộ phim thì giá trị mình nhận lại ở rất nhiều khía cạnh. Khía cạnh khi Ngân tham gia 2 phim đó là nâng cao chuyên môn, khả năng diễn xuất, giúp Ngân trải qua được đa dạng các dạng vai. Về khách quan, có thể nó không thành công như Gạo Nếp Gạo Tẻ 1  nhưng lại đem đến cho Ngân giá trị tinh thần, cho bản thân mình biết khả năng mình đang ở đâu và mình làm tốt nhất ở điểm nào.

"7 Nụ Cười Xuân" là gameshow đang rất được yêu thích nhưng Thúy Ngân có cảm thấy mình hơi nhạt so với Lâm Vỹ Dạ và Lan Ngọc?

Chị Dạ và chị Ngọc là hai đàn chị mà Ngân rất nể phục trong nghề, một người nhanh nhẹn và thông minh, còn một người hài hước và rất quan tâm mọi người. Ngân nghĩ khán giả sẽ nhìn nhận ở mỗi người một khía cạnh khác nhau, với hai chị là vậy, còn với Ngân thì mọi người lại yêu thích ở khía cạnh Ngân chơi rất thật và ngây thơ. Ngân hi vọng mọi người sẽ ủng hộ cho tất cả.

Lâm Vỹ Dạ thường bị khán giả phản ứng trái chiều vì dễ cộc cằn khi chơi, Thúy Ngân nghĩ sao?

Gameshow hay chương trình truyền hình nào cũng vậy, đó là những cái bề nổi bị cắt xén rất nhiều, không phải lúc nào chị Dạ cũng là người nóng nảy, nhiều khi đó cũng là một trong những mảng miếng của chương trình nhằm đem đến nhiều màu sắc khác. Ngân hi vọng mọi người hãy nhìn nhận ở khía cạnh Lâm Vỹ Dạ là một cô gái rất nhiệt tình, rất yêu thương và dẫn dắt đàn em. Ngân tôn trọng chị Dạ ở một điểm là chị luôn biết cách làm cho khán giả yêu thương mình và thể hiện được năng khiếu hài hước của chị ấy trên gameshow. Mong mọi người có cái nhìn tích cực hơn dành cho những anh chị em nghệ sĩ khi tham gia gameshow nha!

Có bao giờ các thành viên vì chơi quá hăng và hiếu thắng, hay lỡ làm nhau bị thương mà khó chịu sau khi ghi hình?

Ngân thấy không có ai giận hờn gì ai hết, khi làm trong một tập thể thân thiết như gia đình thì người anh la người em chỉ theo kiểu vui đùa, hoặc người em cố tình hại người anh như đổ bột thế đó chỉ là tạo ra niềm vui để chương trình hấp dẫn và thú vị hơn. Sau chương trình, anh em đều thân thiết và ăn uống quây quần với nhau rất vui.

Ngân nghĩ điều khó chịu nhất bây giờ đó chính là lâu quá rồi anh em nhà 7 Nụ vẫn chưa hẹn nhau đi ăn thôi, còn lại thì mọi người vẫn rất vui vẻ và hòa đồng với nhau.

Tham gia nhiều tác phẩm remake, Thúy Ngân nghĩ sao về ý kiến Việt Nam quá đuối về kịch bản gốc nên cứ phải đi vay mượn?

Cho phép Ngân không bàn đến những vấn đề không phải chuyên môn của mình, nhưng Ngân nghĩ ở đất nước như Hàn Quốc hay bất kì quốc gia nào khác thì họ vẫn sử dụng những kịch bản remake nếu kịch bản đó hay. Ngân nghĩ chúng ta hãy đánh giá một bộ phim remake có thành công hay không thôi chứ đừng nghĩ đến cái việc đó có phải là phim remake hay không. Không phải phim nào remake cũng thành công, có nhiều phim cũng remake nhưng chưa chắc đó là một kịch bản hay hoặc chọn được những diễn viên phù hợp. 

Ngân thấy phim Việt Nam của chúng ta cũng có rất nhiều kịch bản hay, Ngân cũng nhận được nhiều kịch bản rất hay nhưng do thời gian không đủ lịch để mà tham gia thôi, chứ Ngân vẫn luôn yêu thích những bộ phim do chính người Việt viết, và nếu phim nào hay thì mình sẽ cố gắng dành thời gian để tham gia.

Thúy Ngân nghĩ điều gì khiến mình chưa thể bước ra màn ảnh rộng?

Ngân nghĩ cái gì cũng cần rất nhiều yếu tố, như việc hợp vai, khả năng của mình cộng vào đó là sự may mắn nữa. Ngân nghĩ sẽ nhanh chóng có những bộ phim phù hợp với mình và khi khi chọn đúng nó sẽ là một bộ phim hay và có chất lượng.

Có lẽ Thúy Ngân cũng đã thấy những tin tức râm ran về việc bạn sẽ tham gia "Running Man Vietnam" mùa 2, đó có có phải sự thật?

Hiện tại Ngân cũng chưa có được thông tin rõ ràng lắm, nhưng mà đó cũng là một trong những điều khiến Ngân rất vui trong thời gian gần đây. Nếu được vào đội hình chính thì đó cũng là một mơ ước cho Thúy Ngân, vì lúc xem mùa 1 Ngân đã rất thích, rất mong mình sẽ được tham gia vào chương trình đó. Nếu năm nay có thể tham gia thì Ngân sẽ thông báo sớm đến quý vị khán giả, để mọi mọi người ủng hộ Thúy Ngân nha!

Thời gian qua Trương Thế Vinh liên tục được gán ghép với Thúy Ngân, mối quan hệ thực sự của hai bạn là như thế nào?

Cả Ngân và anh Vinh đều không dưới một lần thông cáo đến báo giới rằng hai anh em chỉ là đồng nghiệp thân thiết. Nhưng có lẽ do Ngân với anh Vinh cũng khá thân với nhau nên có những hành động khiến mọi người lại nghĩ nó quá giới hạn của anh em đồng nghiệp. Nhưng Ngân mong rằng dù cả hai ở vai trò đồng nghiệp hay người yêu hay anh em thì khán giả vẫn sẽ ủng hộ.

Cảm ơn Thúy Ngân về buổi trò chuyện!

---

Chịu trách nhiệm: Tôn Phong
Bài viết: Tài Đỗ
Ảnh: Trường Huy
Thiết kế: Hoài My
Video: Ân Nguyễn