Là thành viên nhỏ tuổi nhất trong chương trình đang được quan tâm Sao Nhập Ngũ, nhưng Kỳ Duyên lại được đánh giá là gai góc nhất khi luôn giữ được vẻ điềm tĩnh và sự chững chạc hơn hẳn nhiều đàn chị. Là một nàng Hoa hậu, danh xưng đáng lẽ sẽ toát lên sự mềm yếu và nhẹ nhàng vốn có, thế nhưng Kỳ Duyên lại khiến khán giả trầm trồ khi cho thấy mình là một nàng Hậu khác biệt và vô cùng cá tính.

Lần đầu tiên đến doanh trại, Kỳ Duyên có cảm thấy giống như những gì mình đã từng tưởng tượng hay không?

Nó có những thứ hơn Duyên nghĩ và có những thứ giống như mình nghĩ trước đó. Trước đây Duyên chỉ được tiếp xúc với doanh trại khi còn đang học đại học và đi tập huấn quân sự, doanh trại đó không quá hoành tráng và không quá rộng lớn giống như khi bước vào lữ đoàn 429. Về cơ sở vật chất hay cảm giác khi bước vào không gian đấy của Duyên rất tốt, có khá nhiều năng lượng. Còn kỉ luật ở trong quân đội thì mình cũng lường trước được sẽ rất nghiêm khắc, ban đầu Duyên chưa thật sự quen lắm và hơi khớp một chút xíu thôi.

Kỳ Duyên nghĩ ê-kíp "Sao Nhập Ngũ" tìm đến mình để tham gia vì điều gì?

Điều đầu tiên Duyên chắc chắn là họ thấy mình muốn được tham gia. Duyên thích được tham gia những chương trình có những hoạt động về thể chất, nhiều thử thách như vậy. Và Duyên nghĩ họ cũng muốn tưởng tượng, chứng kiến xem một cô Hoa hậu khi ở trên sàn catwalk hay sự kiện lúc nào trông cũng rất chỉn chu, rất lung linh nhưng khi vào quân ngũ sẽ thay đổi ra sao. Duyên nghĩ đó là hai lí do mà chương trình muốn mời duyên tham gia trong năm nay.

Nhiều người nhận xét rằng nếu so với Diệu Nhi, Hậu Hoàng hay Khánh Vân thì có vẻ Kỳ Duyên khá mờ nhạt?

Duyên nghĩ rằng 6 chị em ở trong chương trình thì mỗi người đều có những sản phẩm hoặc có thành tích nổi bật riêng ở lĩnh vực của họ, và khi đã bước vào doanh trại thì không còn thế mạnh của ai nữa, mọi người trong đấy đều là con số 0 tròn trĩnh, đều phải tập luyện tất cả mọi thứ. Khi đã xác định vào trong quân ngũ thì chủ yếu tất cả mọi người đều muốn trải nghiệm cảm giác trong quân đội như thế nào và thử thách bản thân, chứ Duyên không hề nghĩ mọi người vào đấy để thể hiện ai nổi bật hơn ai đâu.

Kỳ Duyên cảm thấy trong chương trình, với 5 thành viên còn lại ai sẽ hợp với mình nhất?

Lúc đầu trong 6 người, Duyên chỉ có từng gặp và tiếp xúc với chị Nam Thư tại một sự kiện đã từng dự thôi, còn tất cả những người khác thì chưa có cơ hội gặp ở ngoài đời, mặc dù đó là những người nghệ sĩ mà mình cũng rất yêu mến, cũng hay theo dõi, giống như chị Diệu Nhi chẳng hạn, đối với Duyên, chị Nhi là một người rất thú vị.

Và càng về sau khi trải qua những thử thách với nhau, mình sinh hoạt, ăn uống rồi ngủ chung với nhau thì Duyên cảm thấy mình với chị Nhi khá tương đồng về về sở thích, về tư duy và mọi thứ. Duyên thấy chắc chị Nhi là người hợp với mình nhất.

Việc là một Hoa hậu có tạo thêm áp lực và gánh nặng cho Kỳ Duyên khi tham gia chương trình này hay không?

Không có áp lực gì hết luôn (cười)! Những khán giả của Duyên có theo dõi mình thì mọi người sẽ biết rằng Duyên là người không ngại cam khổ hay sợ dơ hoặc sợ bất cứ điều gì. Mình cũng không có áp lực vấn đề là hoa hậu hay là gì hết!

Từ lúc tham gia chương trình, Kỳ Duyên có ý nghĩ sẽ tạo ra một drama gì đó để nhận được sự chú ý nhiều hơn không?

Duyên đã xác định được rõ mục tiêu của mình khi bước vào chương trình là gì rồi, còn nói thật với mọi người, khi bước vào quân đội mình không có thời gian để tạo drama luôn ấy! Vì giờ giấc luôn phải chính xác từng phút từng giây, giờ này việc này là chỉ từng ấy thời gian thôi, mình có nói thêm, có tạo thêm cái gì thì bắt buộc phải kết thúc ở đấy chứ không có thời gian để tranh cãi hay làm gì hết cả.

Tuy nhiên 6 con người cũng không quá thân thiết khi sống chung với nhau trong một nhà như vậy thì đôi khi cũng xảy ra một vài việc, sinh hoạt cùng nhau sẽ không hợp nhau, nhưng Duyên cảm thấy chuyện đó cũng rất bình thường, không có gì quá khó khăn cả.

Sau những tập phát sóng, đọc các phản hồi của khán giả, Kỳ Duyên cảm thấy như thế nào?

Đọc xong những bình luận của mọi người về mình và về những người tham gia trong chương trình thì điều làm Duyên cảm thấy vui nhất là ở ngay tập 1, Sao Nhập Ngũ đã được top 1 trending, và những tập sau cũng đứng ở thành tích rất cao, mình thấy chương trình năm nay được mọi người đón nhận, được mọi người ủng hộ. Ban đầu khi tham gia Duyên cũng không nghĩ sự đón nhận nhiều như vậy, ngoài sức tưởng tượng của mình luôn, mình thấy rất vui khi những cái mà 6 chị em bọn mình thể hiện được mọi người rất quan tâm từ những cử chỉ nhỏ nhất.

Chọn tham gia chương trình, Kỳ Duyên có lo lắng việc trưng mặt mộc của mình ra trước khán giả?

Không nhá (cười)! Khi bỏ make-up ra, Duyên cũng không quá tự ti vì da của mình cũng khá đẹp, mọi cái trên gương mặt mình cũng khá hài hòa. Và khi bỏ make-up ra, trông mình cũng khá khang khác. Duyên có đọc bình luận, mọi người nói trông Duyên trẻ hơn rất nhiều và rất đúng với lứa tuổi của mình, nên chuyện mặt mộc Duyên không ngại về vấn đề đó.

Các nàng Hoa hậu chọn theo đuổi công việc diễn xuất khá nhiều, tại sao Kỳ Duyên lại chưa có bước đi đó?

Duyên thấy những công việc như diễn xuất hay tương tự như vậy nó đến với mình còn là một cái duyên, nhiều khi có một dự án nào đó đến nhưng mình chưa sẵn sàng thì cũng không thể nào làm được, hoặc khi mình đã sẵn sàng rồi nhưng lúc đấy lại không có dự án nào đến, mình cũng không thể làm được gì cả. Duyên nghĩ bây giờ mình cứ trau dồi cho mình những kĩ năng cần thiết, để nếu có bất kì dự án nào đến thì mình luôn có thể đón nhận được.

Kỳ Duyên có cảm thấy mình là người thị phi nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam tới thời điểm hiện tại?

Duyên nghĩ rằng khoảng 3 năm trở lại đây mình đã không còn thị phi nữa rồi, vì mỗi người đều tuổi trẻ bồng bột, mình còn rất nhiều cái thực sự chưa hoàn thiện được. Nhưng mà càng về sau, 3 năm trở lại đây Duyên cũng qua những va vấp như vậy, mình cũng dần trưởng thành hơn và đến bây giờ chắc cũng không còn thị phi gì nữa.

Cảm ơn Kỳ Duyên về buổi trò chuyện!

---

Bài viết: Tài Đỗ
Ảnh: NVCC
Thiết kế: Hoài My
Video: Dương - Ân