"Thiên Thần Hộ Mệnh" qua bàn tay của đạo diễn Victor Vũ chính là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong các diễn đàn điện ảnh thời gian qua. Màn debut ấn tượng của nam chính Samuel An ở vai trò diễn viên cũng gây ấn tượng không ít với khán giả. Cùng trò chuyện để hiểu hơn về anh chàng này!

Vai nam chính điện ảnh đầu tiên chắc hẳn đã khiến Samuel An có không ít áp lực?

Chắc chắn áp lực rất nhiều vì đây là phim điện ảnh đầu tay của An, và hơn nữa thì đây là dự án lớn của một đạo diễn lớn, cho nên An tập trung toàn tâm toàn ý cho vai Khánh này. 

Hành trình giúp Samuel An lọt vào "mắt xanh" của đạo diễn Victor Vũ?

An casting phim Thiên Thần Hộ Mệnh vào đầu năm 2020, casting để biết vị trí của mình, biết những điểm mà mình cần phải khắc phục, phải luyện thêm. Và đây lại là vai đầu tiên An casting mà may mắn được anh Victor chọn. Nói chung mình cũng đã trải qua giai đoạn casting nhiều vòng, đó là may mắn của An chứ không phải vai này mình được mời vào.

Vai Khánh có gây nhiều khó khăn cho bạn?

Chắc chắn là có, vì vai Khánh là người có nội tâm khá phức tạp, có sự đối lập trong con người của anh ấy và có rất nhiều điều ẩn chứa bên trong không thể hiện được ra bên ngoài, nên An đã cố gắng hết sức để thể hiện vai này.

Samuel An có lấn cấn gì đối với việc khán giả chọn xem phim chỉ vì Victor Vũ chứ không để tâm dàn diễn viên mới?

Anh Victor Vũ đối với An là một trong những đạo diễn hàng đầu ở Việt Nam, anh ấy là bảo chứng phòng vé vậy nên việc được tham gia vào dự án lớn và được làm với anh, với một ê-kíp chuyên nghiệp đã đủ khiến An rất vui mừng.

Khi làm việc với anh Victor, An đặt niềm tin cũng như sự ngưỡng mộ, sự nể phục đến 100%, anh Victor đã hướng dẫn rất nhiều. An thấy rất may mắn vì dự án điện ảnh đầu tiên của mình có sự chuẩn bị kĩ càng như thế.

Samuel An có sợ bản thân dù là nam chính nhưng lại bị 3 nhân vật nữ còn lại lấn át trong phim?

Thật ra An nghĩ mình là một trong những diễn viên nam may mắn nhất ở Việt Nam khi được tham gia dự án với 3 bạn nữ xinh đẹp và tài năng như vậy.

Những phân đoạn tình cảm nóng bỏng giữa Samuel An cùng Trúc Anh và Salim có gặp những khó khăn gì khi tất cả đều chưa có kinh nghiệm quay nhiều?

Với An mọi phân cảnh đều cần có sự chuẩn bị. Trước khi diễn với Trúc Anh hay Salim thì mình đã có những buổi workshop để trao đổi với nhau, và những cảnh gọi là "nóng" thì đã phải trao đổi kĩ hơn, cũng như mình phải sắp xếp thế nào đó để lên set quay nó phải tự nhiên nhất, phải cố gắng quay ít lần nhất. Và cũng may là khi quay những cảnh đó cũng diễn ra rất suôn sẻ.

Là học trò của nghệ sĩ Minh Nhí đã giúp Samuel An thế nào trong vai diễn đầu tay?

Thầy Minh Nhí dạy An 2 năm nay rồi, 2 năm trước An hoàn toàn mới, không có kĩ năng diễn xuất gì, và An đã nỗ lực hết mình. Tất cả những thứ mà An có bây giờ là do thầy dạy hết, nhưng mình càng phải cố gắng nhiều hơn để xứng đáng là học trò của thầy.  

Samuel An tự chấm mình bao nhiêu điểm cho màn thể hiện trong "Thiên Thần Hộ Mệnh"?

An nghĩ nếu chấm điểm thì để khán giả chấm sẽ khách quan hơn. Điều An chắc chắn là trong quá trình quay phim, mình đã làm tốt nhất có thể, làm hết sức mình ở thời điểm đó. Tuy nhiên, sau khi mình xem phim thì mình sẽ nhận ra được rất nhiều thứ và rút kinh nghiệm cho những lần sau để mình tiến bộ hơn.

Samuel An có nghĩ là diễn viên nam hiện tại có phần thiệt thòi hơn so với các bạn nữ hay không khi vai chính trong các tác phẩm thường là nhân vật nữ? 

Nếu mà xét về những phim trong các năm gần đây thì những vai nữ chính nhiều hơn, và đó sẽ là các vai tâm lý, phức tạp hơn, khó hơn. Đúng là ở Việt Nam số lượng phim có nam chính ít hơn nữ nhiều.

Về việt nam cũng đã được 3 năm, trước đó cũng có thời gian hoạt động âm nhạc, vậy Samel An đang muốn định hướng mình thiên về ca sĩ hay diễn viên thời gian tới?

2 năm nay An đã chuẩn bị cũng như vẫn học tập ở sân khấu kịch thầy Minh Nhí cho diễn xuất, và an xác định thời điểm hiện tại sẽ tập trung 100%, toàn tâm toàn ý cho diễn xuất của mình.

Vậy kế hoạch sắp tới cho năm 2021 của Samuel An là gì?

Sắp tới An sẽ ra mắt một dự án điện ảnh rất lớn của một đạo diễn rất lớn, đó là vai diễn điện ảnh thứ nhì của mình. Ngoài ra cuối năm nay cũng rất đặc biệt với An, vì 6 tháng nữa mình sẽ thi tốt nghiệp, hiện tại đang phải chuẩn bị tuồng mới để thi. Được đảm nhận vai chính An rất vui và mình cũng sẽ dành nhiều thời gian để thi tốt nhất có thể. 

Cảm ơn Samuel An về buổi trò chuyện!

------

Chịu trách nhiệm: Tôn Phong
Bài viết: Hỏa Thìn
Ảnh: NVCC - Ân Nguyễn
Thiết kế: Hoài My
Video: Ân Nguyễn