Được biết đến trước tiên như một hotgirl đình đám của Hà Thành với nhan sắc vừa mỏng manh vừa sắc sảo, Salim của 2021 sau khi Nam tiến và có vai diễn điện ảnh đầu tiên trong "Thiên Thần Hộ Mệnh" đã khiến khán giả mới lẫn khán giả từng theo dõi cô đều cảm thấy bất ngờ và tò mò.

Salim có tiếc không khi "Thiên Thần Hộ Mệnh" phải dừng chiếu vì dịch khi đang trên đà tạo hiệu ứng tốt?

Một chữ tiếc thôi chưa đủ để diễn tả cảm giác của tôi đâu, thật đó! Thiên Thần Hộ Mệnh là bộ phim điện ảnh đầu tiên của tôi kể từ khi Nam tiến nên tôi đã dành 200% sự nỗ lực và cố gắng hết sức mình. Tôi và ê-kíp đã làm việc chăm chỉ, và rất hồi hộp chờ đợi sự phản hồi từ khán giả. 

Khi Thiên Thần Hộ Mệnh ra mắt, tôi có thể cảm nhận tình cảm và nhiều hiệu ứng tích cực mà khán giả dành cho bộ phim và điều đó khiến tôi thực sự hạnh phúc. Dù niềm hạnh phúc đó chưa kéo dài đã phải “gấp” lại nhưng ở thời điểm này cái tiếc của tôi không quan trọng bằng sức khỏe cộng đồng. Đó mới là thứ chúng ta ưu tiên số 1 hiện nay. 

Tuy nhiên, tôi tin rằng rồi mọi thứ sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ lại trở về nhịp sống thường nhật và khi đó Salim mong rằng khán giả sẽ dành nhiều hơn nữa tình yêu và sự ủng hộ để Thiên Thần Hộ Mệnh quay lại rạp chiếu phim. 

Phản ứng của khán giả sau khi xem xong "Thiên Thần Hộ Mệnh" dành cho Salim có như bạn mong đợi?

Tôi rất vui khi đây là lần đầu tiên mình ra mắt với tư cách một diễn viên và được mọi người đón nhận. Tôi lắng nghe chân thành tất cả những đánh giá, nhận xét từ các bậc tiền bối, anh chị em trong nghề và khán giả.

Dù lời khen hay lời chê, tôi đều thấy rất trân trọng bởi tôi biết rằng tất cả đều xuất phát từ sự quan tâm, cổ vũ, khích lệ mà mọi người dành cho mình. Có quan tâm mới có bình luận, không thì mọi người đã “lơ” tôi luôn rồi. Vậy nên, Salim sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đáp lại thật xứng đáng những yêu thương mà mọi người đã dành cho mình. 

Nhiều khán giả cho rằng đây là phim tạo nên bước thụt lùi của đạo diễn Victor Vũ, Salim nghĩ sao?

Thụt lùi về khía cạnh gì nhỉ? Thực ra tôi nghĩ có thụt lùi hay không hãy để chính đạo diễn suy xét bởi chỉ có anh ấy mới có câu trả lời chính xác nhất cho tác phẩm của mình. Anh Vũ là một đạo diễn tài năng và cá tính, nếu anh ấy có lý do để bắt đầu thì mọi kết quả anh ấy đều đã có dự tính, lùi hay tiến cũng là điều anh ấy đã đánh giá được. 

Còn với cá nhân tôi, tôi thích phong cách phim của anh Vũ. Mọi người thường nói rằng mỗi người sẽ có một gu thưởng thức riêng. Bạn bảo cái này không hay nhưng tôi lại không thấy thế và chúng ta cũng không thể ép buộc nhau. Tôi nghĩ đó là đánh giá và cảm nhận của mỗi cá nhân và tôi thấy điều đó cần được tôn trọng. 

Trong dàn cast "Thiên Thần Hộ Mệnh", Salim là người lớn tuổi nhất, vậy bạn có e dè khi không phải "cạnh tranh" với bạn diễn thuộc Gen Z?

Thực sự mà nói thì Gen Z hiện nay rất giỏi và đa tài. Nói một cách thật lòng, tôi thấy mình không phải già. Nhưng khách quan thì việc tôi hơn tuổi bạn diễn là điều rõ ràng. Dĩ nhiên “tuổi đời” nhiều hơn thì đi kèm là “tuổi nghề” dày dặn hơn do trước đây tôi cũng đã có kinh nghiệm đóng phim truyền hình, đóng MV, được tiếp xúc và học hỏi nhiều với đàn anh đàn chị trong nghề. Những trải nghiệm đó không phải ai cũng có được. 

Tôi nghĩ rằng việc mình đậu casting với vai diễn Lam Phương cũng đến từ việc tôi là Gen Y có sự trưởng thành và sắc sảo, phù hợp với cá tính nhân vật. 

Nhiều khán giả dành nhiều lời khen cho Salim, nhưng đa phần đều khen xinh đẹp thay vì diễn xuất tốt, bạn có lấn cấn vì điều này?

Xinh đẹp cũng là một tài năng mà đúng không mọi người ơi (cười). Tôi đùa thôi. Có thể mọi người sẽ không tin nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ ngoại hình hay khuôn mặt là điểm mạnh của mình, thậm chí tôi còn từng tự ti bởi chúng. Tuy vậy, tôi rất biết ơn những lời khen mà khán giả dành cho mình dù là về bất kỳ khía cạnh nào đi nữa. Như bạn nói đó, thì có thể đúng là tôi đã thu hút mọi người nhờ ngoại hình nhưng đó chưa phải là cái đích tôi hướng tới. 

Bởi vậy, tôi vẫn đang nỗ lực và cố gắng từng ngày để trau dồi bản thân, cải thiện khả năng diễn xuất và tôi rất mong sẽ có một ngày Salim sẽ thu hút khán giả bởi điều đó. 

Nhìn vào những bạn thế hệ hotgirl cùng thời, con đường nghệ thuật của Salim có vẻ đi hơi "chậm" nhưng chưa hẳn đã "chắc"?

Bản thân tôi có niềm yêu thích với nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như thời trang, âm nhạc, phim ảnh, kinh doanh,… Mỗi thứ một chút cũng khiến tôi mất thời gian để định hình đâu là con đường nên đi, nên đi như thế nào, đâu mới là điều phù hợp. Tôi cũng đã mất một khoảng thời gian để đặt rất nhiều câu hỏi cho chính mình. 

Tôi đang đi những bước đi không phải đầu tiên nhưng tôi nghĩ là đúng hướng rồi. Theo tôi thì “đường dài mới biết ngựa hay” và hay như thế nào thì cứ theo dõi mới biết thay vì vội vàng kết luận. 

Hiện tại, tôi rất yêu và hạnh phúc với công việc và cũng luôn cố gắng để vươn lên những thành công mới.

Có bao giờ Salim buồn khi đọc những tít báo gọi mình là bạn thân Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn mà không phải tên?

Tôi có nhìn thấy những tít báo như thế nhưng cũng đâu có mấy để đến mức phải bận tâm nhỉ. Hơn hết chúng tôi là những người bạn tốt, là chị em thân thiết nên gọi là hội bạn thân thì có gì sai. 

Tuy vậy, đúng là hình ảnh hội chị em có phần ảnh hưởng đến không chỉ tôi mà các bạn khác trong quá trình xây dựng sự nghiệp cá nhân. Nhưng không sao cả, tôi sẽ tận dụng lợi thế và khắc phục để hình ảnh của mình hay của mỗi người trong nhóm sẽ được khán giả yêu mến nhất.

Salim có tiếc cho tình bạn của cả 4 người giữa mình, Chi Pu, Quỳnh Anh và Sun Ht không?

Mỗi một mối quan hệ, một người xuất hiện và đồng hành trong cuộc đời mình tôi đều rất trân trọng. Mọi người chơi với Salim đều biết tính tôi rất thẳng thắn và có phần nóng nảy. Tôi không có khái niệm chơi với người khác để làm màu, để đánh bóng tên tuổi. Vậy nên những người bạn tôi chơi chung và dành tình cảm đều xuất phát từ sự thật lòng. 

Ở hiện tại, mỗi người sẽ có những mối quan tâm khác trong cuộc sống. Có thể không còn những buổi tụ họp, check-in cùng nhau nhưng tình cảm thì vẫn luôn ở đó thôi.

Có phải Salim đã có người yêu? Nếu có thì điều gì đã khiến người đó chinh phục được bạn?

Mọi người ơi “nhìn vậy mà không phải vậy” đâu. Tôi không biết mọi người thường lấy thông tin ở đâu để đồn đoán và tôi xin phép không bình luận về điều này.

Tôi không phải kiểu mưa dầm thấm lâu mà tôi xếp vào loại “tình yêu sét đánh”. Không phải sét đánh đứ đừ đâu nhưng ít nhất tôi cũng có chút cảm giác sẵn với người ta rồi, tất nhiên tôi sẽ giả vờ như không có gì xảy ra. Khi nào được họ tỏ tình thì lúc đó tôi chỉ việc chốt (cười). 

Đặt ví dụ nếu bạn thân mà yêu bạn trai cũ của mình, Salim vẫn đồng ý chứ?

Tôi không có quyền can thiệp để nói đồng ý hay không đồng ý. Tôi sẽ chúc phúc cho họ nhưng chắc chắn sau đó “bạn thân” sẽ trở thành “bạn bình thường”.

Cảm ơn Salim về buổi trò chuyện!

------

Chịu trách nhiệm: Tôn Phong
Bài viết: Tuyển Tường
Ảnh: Kỳ Anh Trần
Thiết kế: Hoài My

Stylist: Điền70
MUA: Xi Quan Le