Vào khoảng thời gian từ nửa cuối năm 2019 cho đến nay, Quỳnh Trần JP nổi lên như một hiện tượng YouTube khi dù mới bước chân sang lĩnh vực mới chưa lâu, kênh của cô đã có hơn 3,2 triệu lượt theo dõi.


Chắc hẳn nhiều người cũng thắc mắc không hiểu người phụ nữ nội trợ này có gì mà lại hot đến thế. Thức ăn ngon thì nhiều người nấu được lắm mà nếu do Quỳnh Trần JP là người Việt ở nước ngoài thì không phải trước đó cũng có nhiều rồi hay sao. Vậy điều gì đã níu chân người xem yêu mến và ngày càng ủng hộ kênh YouTube của Quỳnh Trần JP đến vậy?

Đã quá quen thuộc với những video mukbang ăn uống “ngập miệng” của Quỳnh Trần JP nhưng ít ai biết rằng khởi đầu của việc lập ra kênh YouTube là để cô khoe clip trồng rau, trồng mướp. Rồi mãi sau này, xuất phát từ đam mê nấu nướng, ăn uống, cô mới dần chuyển hướng suy nghĩ sang quay những clip ẩm thực, review đồ ăn được nhiều người yêu thích như hiện nay.

Thế nhưng trong khoảng thời gian đầu, những video của Quỳnh Trần JP vẫn chưa được chú ý nhiều. Cô cho biết làm video đầu tiên không ai xem cũng chán lắm, rồi sang đến video thứ 2, thứ 3 tình trạng vẫn vậy khiến cho độ nản càng tăng dần:

“Bạn cứ thử nghĩ tự mò để thực hiện một video từ A đến Z, loay hoay nấu nướng, quay quay chỉnh chỉnh để rồi đổi lại vài ba view thì buồn lắm chứ. Mà Quỳnh được cái lì, đã làm cái gì thì phải làm bằng được” – Quỳnh Trần cho biết.

Học giả nổi tiếng của Mỹ Anita Hill từng nói như thế này: “Làm việc đừng quá trông đợi vào kết quả những hãy mong cho làm được hết sức mình”. Câu nói này có lẽ khá thích hợp với trường hợp của Quỳnh Trần JP khi dù khởi đầu với kết quả không như mong muốn nhưng cô vẫn nỗ lực và cuối cùng cho thấy bản thân đã chọn đúng con đường, may mắn được khán giả ngày càng yêu thương hơn.

Trên trang cá nhân, đã  nhiều lần Quỳnh Trần JP tiết lộ về khung cảnh hậu trường nơi cô chuẩn bị những bữa ăn trong các clip triệu view của mình. Phải nhìn vào đấy, nhiều người mới thấy được không chỉ Quỳnh Trần JP nói riêng mà cả giới vlogger nói chung, chẳng gì là sẵn có và dễ dàng cả.

Một điểm chung của các YouTuber đó là làm sao để người xem không bị nhàm chán với nội dung các clip của mình. Chẳng hạn như đối với Quỳnh Trần, nếu ngày ngày chỉ đơn thuần ngồi ăn trước mặt màn hình, việc đó thì ai mà chẳng làm được. Cái quan trọng là phải làm sao sáng tạo ra những nội dung mới lạ, lao động cả trí óc lẫn tay chân miệt mài để có được. Trong khi rất nhiều YouTuber nổi tiếng đang loay hoay trong công cuộc làm mới chính mình thì Quỳnh Trần tiết lộ đã phải chịu khó đọc bình luận của người xem để tiếp thu ý kiến, hay nếu đi chợ thấy có gì hay sẽ mua luôn để tránh bị rập khuôn trong ý tưởng.

Phải nói rằng việc tự tay làm hết đối với một người bình thường đã là khó khăn rồi, thành ra với một người nội trợ, một bà mẹ trẻ phải quán xuyến cả mọi việc trong gia đình như Quỳnh Trần JP thì độ khó lại càng tăng thêm. Nhưng biết sao được, cuộc sống cũng giống như hoa hồng, vẻ đẹp luôn đi cùng với gai nên để đạt được điều mình muốn, chấp nhận đánh đổi, mệt nhọc là điều khó tránh khỏi.

Trên trang cá nhân, đã  nhiều lần Quỳnh Trần JP tiết lộ về khung cảnh hậu trường nơi cô chuẩn bị những bữa ăn trong các clip triệu view của mình. Phải nhìn vào đấy, nhiều người mới thấy được không chỉ Quỳnh Trần JP nói riêng mà cả giới vlogger nói chung, chẳng gì là sẵn có và dễ dàng cả.

Một điểm chung của các YouTuber đó là làm sao để người xem không bị nhàm chán với nội dung các clip của mình. Chẳng hạn như đối với Quỳnh Trần, nếu ngày ngày chỉ đơn thuần ngồi ăn trước mặt màn hình, việc đó thì ai mà chẳng làm được. Cái quan trọng là phải làm sao sáng tạo ra những nội dung mới lạ, lao động cả trí óc lẫn tay chân miệt mài để có được.

Bất kì cú rẽ nào cũng không tránh việc gặp phải khó khăn trong giai đoạn bắt đầu và đối với Quỳnh Trần JP cũng vậy. Đối với cô công việc của một YouTuber là để kiếm ra tiền vì cũng giống như bao người khác, cô muốn có một cuộc sống tốt hơn, không phải ở nhà thuê nữa, lo được cho mẹ và em ở Việt Nam cũng như thực hiện rất nhiều dự định trong tương lai.

Vì vậy mà Quỳnh Trần JP đã gây dựng cho mình công việc chính trên YouTube. Cô từng nhận xét về mình là “độ lì nó đì độ nản” nên dù có khó khăn, mệt mỏi nhưng từ bỏ công việc này thì chắc chắn là không. Làm nhiều, làm lâu rồi sẽ khiến con người ta sinh ra cảm giác thích thú, bị nghiền rồi rốt cuộc cũng chẳng thể bỏ được.

Quỳnh Trần JP sẽ không từ bỏ công việc dù đôi lúc có mệt mỏi.

Nổi tiếng trên mạng xã hội đã tạo cơ hội để Quỳnh Trần JP đưa bé Sa quay trở lại Việt Nam, mở buổi fan meeting rồi được truyền thông săn đón. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hành động này của cô rồi cũng chẳng thiếu những lời dị nghị, rèm pha xung quanh đó. Dù vậy Quỳnh Trần JP vẫn quan niệm rằng một khi người ta đã ghét mình thì làm gì cũng chướng tai gai mắt và vì thế cô chọn cách không để tâm đến dư luận

Làm nên thương hiệu của kênh YouTube Quỳnh Trần JP phải kể đến công không nhỏ của bé Sa, con trai của cô. Sự xuất hiện của bé Sa đơn giản là vì không có ai trông được cậu bé cho Quỳnh Trần quay clip nên cô thường để con ngồi quay video chung. Và rồi dần dần nhân vật đóng vai trò “phụ họa” này lại trở thành cây hút fan trong mỗi clip của mẹ quay cũng như có rất nhiều người hâm mộ quan tâm.

Có lẽ vì đã cho con tiếp xúc với môi trường YouTube từ nhỏ nên nhiều người cũng thắc mắc và đặt ra câu hỏi rằng liệu sau này nếu bé Sa muốn làm một YouTuber chuyên nghiệp như mẹ, liệu Quỳnh Trần JP có đồng ý. Câu trả lời của cô đó chính là luôn tôn trọng và ủng hộ suy nghĩ của con vì “mình đâu có sống được cuộc đời của nó đâu”.

Có thể nói nhờ sự ủng hộ của người xem mà kênh YouTube của Quỳnh Trần hiện đang phát triển rất thành công. Mà thành công lớn nhất ở đây của cô chính là biến đam mê thành thu nhập. Có được khoản thu nhập ổn định từ YouTube, Quỳnh Trần cũng không ngần ngại dùng một phần để đóng góp lại cho cộng đồng, cho quê hương.

Cách đây không lâu, đại diện phía Quỳnh Trần JP đã trực ra Hà Nội ủng hộ 100 triệu đồng để góp phần trong công cuộc chống lại dịch Covid-19. Còn tại Nhật Bản, gia đình Quỳnh Trần JP cũng đã cùng nhau đến chùa Đại Ân Honjo đóng góp thêm 100 triệu đồng nữa để giúp những người Việt đang tránh nạn Covid-19 tại đây.

Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực và điều tưởng chừng như là sẽ thất bại trong vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ. Câu chuyện vượt qua mọi trở ngại để theo đuổi đam mê YouTuber của Quỳnh Trần JP đã truyền cảm hứng cho không chỉ những bạn trẻ mà còn cả cho những người nội trợ, những bà mẹ như cô.

Chỉ cần có đam mê, tự tin và lòng yêu thích thì dù là nấu ăn, trồng rau hay bất cứ việc gì, cứ làm đi rồi biết đâu họ cũng sẽ được đón nhận.

* Một số thông tin về Quỳnh Trần JP:

Tên: Trần Thị Trúc Quỳnh

Sinh nhật: 8/6/1985

Nghề nghiệp: Youtuber/ Nội trợ

Sở thích: Ăn uống và Làm Youtube

Câu nói yêu thích: Có thực mới vực được đạo.