Valentine năm nay trùng với mùng 3 Tết Tân Sửu đang là chủ bàn tán vô cùng thú ý của cộng đồng mạng. Nhân ngày đặc biệt, không thể chỉ quan tâm đến các cặp đôi, cùng YAN trò chuyện với 4 anh chàng độc thân Quốc Anh, Khương Lê, Ngọc Vàng và Samuel An - những gương mặt tiềm năng cho màn ảnh Việt trong thời gian tới.

Trong năm vừa qua, các bạn cảm thấy mình được gì và mất gì?

Quốc Anh: Không chỉ Quốc Anh mà còn rất nhiều người trên thế giới do đại dịch nên năng suất làm việc kém đi. Công việc ít hơn thì mình trau dồi thêm kiến thức khác, Quốc Anh nghĩ cũng không mất nhiều và sẽ có những cái khác đến với mình. 

Khương Lê: 2020 là một năm rất là tuyệt với Khương vì đã được nhận vào phim mà mình cũng không ngờ là có thể được nhận, vì dự án điện ảnh đó quá lớn mà mình còn quá nhỏ bé. Nói chung năm 2020 là năm mà mình được rất nhiều và mình không mất gì hết.

Samuel An: An nghĩ là mất đi sự tự do nói chung. An thích đi du lịch và bay rất nhiều, năm 2020 ở một chỗ thì mình sẽ trau dồi những kiến thức khác và tìm hiểu về diễn xuất. Điều may mắn nhất với An là được tham gia phim điện ảnh đầu tay của mình, điều đầu tiên luôn là một kí ức khó quên. 

Ngọc Vàng: Năm qua Vàng tham gia một bộ phim là Người Cần Quên Phải Nhớ và đây cũng là một năm "cần quên và phải nhớ". Cũng là một năm may mắn khi Vàng nhận giải thưởng quán quân Gương Mặt Điện Ảnh và tham gia một bộ phim nữa là Chồng Người Ta.

Tết năm nay của các bạn sẽ có gì đặc biệt hơn mọi năm?

Quốc Anh: Năm nay Quốc Anh sẽ không đón Tết cùng gia đình nữa mà quyết định sẽ đi cùng vài người bạn lên Đà Lạt đón Tết ở đó. Thật ra là vẫn về Hà Nội, ở mùng 1 trên Đà Lạt thôi còn mùng 2 thì mình vẫn tiếp tục về Hà Nội để đón Tết cùng với gia đình, đó là sự khác biệt trong năm nay. 

Ngọc Vàng: Vàng có rất nhiều cháu trong gia đình và năm nay đón thêm một đứa cháu khác, thế nên sẽ tốn tiền hơn mọi khi (cười). Nhưng mà mình càng làm được có tiền thì lại muốn cho mấy đứa cháu mình hưởng chung, năm nay khác biệt của Vàng nó như thế.

4 bạn đều có quê ở mỗi miền khác nhau, vậy Tết ở mỗi nơi có gì khác biệt?

Quốc Anh: Bánh chưng ở ngoài Bắc là hình vuông, còn trong Nam gọi là bánh tét và hình tròn đúng không? Thường thì Quốc Anh về Hà Nội nhưng lại ăn Tết ở quê của bố cơ, về quê thì có đồng ruộng, bà phải vào bắt con gà xong rồi tự làm thịt gà, thịt lợn mang lên bàn thờ cúng tổ tiên. 

Khương Lê: Ở Sài Gòn chủ yếu Khương thường đi ăn Tết với gia đình rồi đi chúc Tết thôi, chứ cũng chả có khác biệt gì nhiều.

Samuel An: An không lớn lên ở Việt Nam, nếu nói về phong tục tập quán ở đây thì An cũng còn đang học hỏi rất nhiều, mình cũng không dám mở lời nói gì hết.

Ngọc Vàng: Mình ở Nam Trung Bộ nhưng không biết. Thường khi về quê là nguyên gia đình tụ họp lại tất cả các con cháu ở một cái nhà chung để mà ăn Tết chung rồi chơi bời chung, rồi tới mùng 1 là nguyên gia đình kéo nhau đi chùa thắp hương, đi cầu may và sau đó cứ ở chơi với gia đình.

Mỗi lần Tết Nguyên Đán đều xảy ra tranh cãi rằng có nên bỏ Tết hay không, theo các bạn có nên gộp chung Tết ta với Tết tây không? 

Khương Lê: Thứ nhất, Việt Nam mình có rất nhiều du khách nước ngoài, người ta cũng muốn được chung vui Tết nên đó là một dịp rất ý nghĩa. Và thứ hai, Tết phải xảy ra để tụi em được đi chơi, tụi em cũng rất muốn được đi chơi (cười)!

Ngọc Vàng: Mình phải giữ truyền thống của dân tộc mình, và những người đi làm xa xứ tha hương họ sẽ có thời gian về thăm gia đình và có một khoảng thời gian để chung vui với bố mẹ, và có những ngày nghỉ, những ngày chơi bời. Vàng nghĩ là không nên bỏ, chắc chắn là không ai muốn cả. 

Samuel An: Người Việt Nam bỏ Tết Nguyên Đán đi thì chỉ còn lại Giáng Sinh thôi, mà Giáng Sinh ở Việt Nam thì mọi người cũng không có phong tục như bên phương Tây. Việt Nam mình nên giữ cái Tết, nó ý nghĩa mà, và được gần gũi với gia đình nhiều nhất. 

Quốc Anh: Tết tây cũng bắn pháo hoa, Tết ta cũng bắn pháo hoa, nếu mà gộp lại thì chỉ một lần xem pháo hoa thôi, sao phải ghép lại với nhau (cười)!? Quốc Anh nghĩ là không nên vì mình có thể được nghỉ hai đợt, nếu ghép lại thì nhiều người bất đồng lắm!

Năm nay Valentine lại trùng vào dịp mùng 3 Tết, vậy sẽ có khác biệt gì hơn? 

Khương Lê: 14/2 là ngày một trong những ngày rất bình thường, một ngày trong xanh, mây vẫn cứ trôi thôi chứ không có gì đặc biệt hết!

Quốc Anh: Nó cũng chút tốn tiền hơn thôi. Bình thường mình đã phải mừng tuổi cho các cháu, các cô xong rồi còn phải tốn thêm tiền socola, hoa hồng các thứ nữa. Nếu mà có bạn gái, mình có thể mời bạn gái về ăn chung Tết với cả gia đình cũng được. Nếu không thì tặng mẹ cũng được.

Ngọc Vàng: Vàng không quan trọng những ngày lễ mà chỉ quan trọng ngày sinh nhật của người thân mình thôi!

Samuel An: Những dịp Valentine thì An có ăn mừng nhưng nó là những buổi ăn, những món quà tặng cũng khá nhẹ nhàng. Đối với An, ai mà có một người bạn trai hay bạn gái thì cũng nên dành thời gian để ăn mừng buổi lễ này.

Nếu có người yêu, các bạn sẽ thích được nhận quà gì và tặng quà gì cho người yêu vào Valentine?

Khương Lê: Mình sẽ tặng một đêm nồng cháy cho người yêu (cười lớn).

Ngọc Vàng: Mình muốn được tặng cái gì đó do chính tay người đó làm, không phải bỏ tiền ra mua mà từ tấm lòng, đồ handmade người đó làm chẳng hạn. 

Samuel An: An cũng muốn một đêm nồng cháy từ tấm lòng (cười). An đặc biệt thích viết thư, An là người luôn viết thư cho những người thân, quan trọng là ý nghĩa của nó. 

Khương Lê: Mình thích được tặng giày, ai tặng giày cho là thích lắm, đúng đôi giày Khương thích thì lại càng thích! Còn nếu ngày Valentine mua quà, Khương sẽ hỏi ý bạn nữ trước, tại vì tính con gái may mắn lắm trên 1000% mua quà đúng thì sẽ vui, lỡ sai một cái là đêm đó thành đêm buồn nhất cuộc đời luôn á! 

Quốc Anh: Quốc Anh thích đi du lịch nên mình cũng rất muốn nếu có bạn gái mình sẽ đi ra nước ngoài, vì chưa bao giờ đi Valentine với bạn gái bên nước ngoài cả.

Khi yêu các bạn sẽ là người như thế nào?

Ngọc Vàng: Khi yêu hay như thế nào chăng nữa, bất cứ mối quan hệ nào, mình nghĩ sự chân thành sẽ làm cho người khác dễ chịu hơn, đối với Vàng là chân thành. 

Samuel An: An là người bị hút bởi năng lượng của đối phương, An là một người lắng nghe khá tốt và cảm thông, đặt mình vào người khác.

Khương Lê: Mình cũng nghe được vài nhận xét của một người về mình đó là khá trẻ con và mang tính sở hữu cao, nên mình hay ghen, ghen bậy ghen bạ. Khương nghĩ không phải là tính xấu đâu, vì lúc yêu quá thì mới làm vậy thôi, lúc hết yêu thì không được vậy đâu!

Quốc Anh: Quốc Snh thì bị nói là mình không lãng mạn, mình cần tình cảm hơn. Mình yêu lâu quá mình quên mất những món tặng quà hoặc những câu yêu thương, khi mình yêu quá lâu rồi thì cũng có một vài lần bị phàn nàn: "Anh phải tình cảm lên, em thích một người trưởng thành, một người để ý em từng tí một!". Giờ mà mình không để ý thì mình cũng "tạch" lâu rồi, cần phải chú ý hơn thôi!

Các bạn nghĩ sao về "Trà xanh"?

Samuel An: Xấu rất xấu, không nên (cười)! Trà xanh thì nói chung tốt cho sức khỏe, giảm câm, đẹp da, cũng đừng uống quá nhiều, uống nhiều quá thì không tốt lắm!

Ngọc Vàng: "Trà xanh" ám chỉ một người thứ 3 đúng không? Đã là người thứ 3 thì người đó chắc chắn sai rồi, nhưng nếu mối tình 2 người kia không có chuyện gì xảy ra hay không để cho có một cái khoảng trống để có người thứ 3 lấp vào thì... Nhưng cuối cùng, người thứ 3 vẫn sai, và em không thích trà xanh, em thích uống trà đào cam sả (cười). 

Khương Lê: Giống như lỡ hai người đó rạn nứt, rồi bạn nữ cô đơn quá thì bạn đó cũng cần có một vòng tay, cần một sự chở che, cũng phải tìm đến một nơi nào bình yên khác. Chẳng lẽ bạn nam đó quay lại bảo bạn nữ này phản bội!? "Trà xanh" chỉ mong mọi người gọi cho vui thôi, chứ đừng đánh giá người thứ 3 quá như vậy. 

Quốc Anh: Những chuyện "trà xanh" mình không thể nào biết rõ câu chuyện trong đấy được, vì khi lên trên thời sự các thứ, nhiều khi nó đã "tâng bốc" lên nhiều quá rồi, mình không thể nào biết thực sự trong câu chuyện đấy họ như thế nào. Quốc Anh cũng không thể nào bình luận nhiều quá về vấn đề "trà xanh". 

Điều ước trong năm mới của các bạn là gì?

Quốc Anh: Mọi người sẽ được thành đạt hơn, giỏi giang hơn, xinh xắn hơn, và Quốc Anh cũng ước mơ mình sẽ tiến bộ hơn, nếu có những lỗi hoặc những sai sót gì trong năm qua thì mình sẽ cố gắng khắc phục. Ví dụ chưa có 6 múi thì sẽ có 6 múi, diễn xuất chưa tốt thì phải học đến khi nào như Hollywood thì thôi.

Khương Lê: Năm nào Khương cũng nói với mẹ là năm sau con sẽ mua căn nhà cho mẹ, mà chắc lâu à, chắc năm mới không dám ước vậy nữa, chỉ dám mong dịch bệnh, thiên tai đừng xảy ra để tụi mình còn có thể đi làm, còn có thể gặp nhau cho vui, chứ ở nhà không thì cũng rất buồn, để cho kinh tế nước nhà ngày càng đi lên chứ đừng có hao hụt như vậy nữa. Và ước là Valentine này sẽ có người yêu để dắt đi chơi (cười).

Samuel An: Điều An mong muốn nhất là cho dịch bệnh này lùi đi. Trong công việc thì muốn năm nay tốt hơn năm trước và được nhận những vai hay, kịch bản hay và được mọi người yêu mến hơn. 

Ngọc Vàng: Cũng giống như mấy anh em thôi, mong cho toàn cầu bình an và mong một điều ước hơi ích kỉ cho bản thân mình là mong mình mau giàu để có thể cho ba mẹ đi du lịch vòng quanh thế giới, đó là điều ước mà Vàng ấp ủ trong lòng từ đó giờ luôn, chỉ muốn ba mẹ đi chơi và đi chơi thôi, không nghĩ ngợi gì nhiều cả.

Cảm ơn mọi người vì buổi trò chuyện!

----

Chịu trách nhiệm sản xuất: Tôn Phong
Bài viết: Tài Đỗ
Thiết kế: Hoài My
Ảnh: Vương Huy
Video: Ân Nguyễn - Trường Huy