Tiếp tục vươn lên top 1 trending YouTube Việt Nam với bản hit mới Lời Xin Lỗi Vụng Về. Cùng lắng nghe Quân A.P - chàng trai sinh năm 1997 với những thành công vượt trội chỉ sau 1 năm Nam tiến.

Quân A.P có cảm thấy may mắn khi hai ca khúc vừa ra mắt liên tục leo lên top 1 trending?

Thật sự là rất may mắn đấy ạ! Được mọi người đón nhận, với bản thân Quân thì đây là sự may mắn cực kì của mình, chứ không phải là may mắn bình thường được (cười).

Có vẻ như Quân A.P vẫn đang chọn đi theo thị hiếu của phần đông khán giả là hát ballad, nhưng chẳng lẽ 10 bài tiếp của mình vẫn sẽ chỉ mỗi dòng nhạc này?

Từ trước đến nay Quân cảm thấy mình đang làm tốt nhất ở nhạc ballad, và trong dòng nhạc này Quân cũng cảm nhận được nó tốt nhất, nên hiện tại Quân cũng chỉ tập trung vào để hát ballad thôi. Nhưng đương nhiên là sẽ không mãi mãi, thời điểm nào đó Quân cảm thấy mình đã chiến thắng trong dòng nhạc này rồi thì lúc đấy Quân sẽ thay đổi. Có thể là âm nhạc Quân sẽ phóng khoáng hơn, sẽ vui vẻ hơn.

Quân A.P tự đánh giá sản phẩm lần này của mình như thế nào?

Với sản phẩm Lời Xin Lỗi Vụng Về lần này, Quân cảm thấy tự tin về tổng thể chứ không riêng ở mục nào, Quân không cảm thấy chỉ riêng MV tốt hay riêng ở bài hát tốt, mọi thứ kết hợp hài hòa lại với nhau. Cùng với đó là thông điệp rất ý nghĩa mà Quân muốn gửi tặng đến mọi người, đấy cũng là lí do để bài hát được yêu thích như thế. 

Theo câu chuyện trong MV, chàng trai vì tập trung sự nghiệp đã bỏ quên bạn gái của mình, vậy đó có phải Quân A.P ngoài đời?

Chàng trai trong MV chắc chắn không giống Quân ở ngoài đời. Nội dung của bài hát là chàng trai phải xin lỗi cô gái nên Quân thấy nhiều đoạn bạn nam ở trong MV đúng là hơi vô tâm thật, nói chung là đáng để bị dỗi, đáng để bị phải nói lời xin lỗi với bạn gái ấy, không giống với mình lắm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quân A.P đã trải qua bao nhiêu mối tình?

Đến bây giờ, để nói về chuyện tình cảm mà yêu thật sự thì chắc có khoảng 3 người, còn những câu chuyện thoáng qua hoặc mới gặp nhau vài lần đi chơi, cũng tỏ tình, cũng gọi là người yêu rồi nhưng Quân không tính vào, thì những cái đấy cũng kha khá đấy (cười)!

Vậy có lần nào Quân chia tay rồi lại xin lỗi để níu kéo người ta như bài hát của mình không? 

Quân đã từng được trải nghiệm cảm giác mình là người chủ động chia tay trước, sau đấy mình lại bị rơi vào trận địa nhớ nhung và cũng đã từng phải xin lỗi, xin lỗi rất nhiều, nhưng không được. 

Quân A.P nghĩ sao về những mối quan hệ "chị đại - phi công" cách nhau nhiều tuổi trong showbiz hiện nay?

Với xã hội hiện nay thì Quân nghĩ nó khá bình thường, cũng không có gì đặc biệt lắm để bàn tán. Ví dụ như Quân, mình cũng đã từng yêu bạn gái hơn tuổi rồi, chỉ là lớn hơn 1 2 tuổi thôi, còn lớn hơn hẳn thì chưa được trải nghiệm.

Vậy Quân có thích yêu người trong showbiz không?  

Quân chưa yêu ai trong showbiz, còn có thích hay không thì cũng không biết được, bởi vì duyên nó ập đến thì cũng không biết thế nào.   

Mối quan hệ giữa Quân A.P và Hiền Hồ như thế nào trong những ngày qua?

Mối quan hệ giữa Quân với Hiền Hồ là hai người đồng nghiệp. Hôm trước diễn chung cũng là lần đầu tiên mà Quân có cơ hội được gặp Hiền Hồ, không thể phủ nhận là Hiền quá xinh, hát quá hay và chỉ dừng lại ở đó thôi.

Sau 1 năm Nam tiến, Quân A.P có cảm thấy quyết định của mình đúng đắn?

Quân thấy đây là quyết định rất đúng đắn. Kể từ trước khi Nam tiến vào Sài Gòn, Quân đã biết đây là việc mà mình chắc chắn phải làm, chỉ là đợi đến bao giờ mình đủ sự tự tin, đủ trưởng thành để đi xa gia đình, xa nơi mình sinh ra lớn lên, thì đến năm ngoái Quân mới có đủ tự tin và điều đó là đúng.

Quân có đồng ý với nhận định chiếm phần lớn thành công của mình là nhờ ngoại hình?

Chiếm một phần thì Quân đồng ý, nói chiếm  phần lớn thì không. Quân hiểu phải luôn có 2 thứ đi song song ở trong con người mình, thứ nhất là chuyên môn - năng lực của mình, thứ hai là sự chỉn chu về hình ảnh, về vẻ bề ngoài của mình. Cả hai thứ đó Quân nghĩ là quan trọng như nhau chứ không bên nào lớn hơn cả.

Nhiều người nói tính cách, cách làm nhạc và âm nhạc của Quân khá hiền hay thậm chí là nhạt!

Quân cũng muốn giải thích cho mọi người hiểu vấn đề này từ lâu rồi, nhân đây Quân cũng muốn đính chính lại chút chút. Thật ra tính Quân cũng không phải hiền khô đâu, vì mình là nghệ sĩ từ miền Bắc vào nên Quân thấy mọi thứ chưa quen và luôn ở trong trạng thái muốn giữ cho mình an toàn, vì thế mình luôn luôn phải có sự nhẹ nhàng và nhìn mọi thứ tích cực, chứ cũng không phải là hiền, về nhạc cũng vậy.

Bình thường ở nhà với bạn bè hay ngồi trên bàn nhậu Quân nói rất nhiều, nói chuyện trên trời dưới biển, nhưng khi mình vào chương trình như gameshow chẳng hạn, có thể là câu đùa ấy của mình ngoài Bắc họ thấy vui nhưng ở trong Nam họ lại không thấy vui, nên tốt nhất là mình nên nói ít một chút và tập lắng nghe nhiều hơn, khi đã quen rồi thì Quân sẽ cởi mở, sẽ nói chuyện nhiều hơn, còn bây giờ đang trong thời gian chưa dám nói nhiều. 

Thật ra Quân cảm thấy mình là người có cá tính, nhưng là người khá ít tuổi nên khi ra ngoài, Quân thấy không thông minh cho lắm khi luôn phải tỏ ra mình là người có cá tính, nên không phải là mình giấu đi mà có thể mình chưa cởi mở, chưa bộc lộ hết tính cách của mình ra được. 

Là ca sĩ được đánh giá hát live tốt, Quân nghĩ sao về việc hát nhép?

Bình thường đi diễn Quân luôn ưu tiên hát live nhưng một số chương trình hoặc đi diễn ở những quán bar, họ  không có dàn âm thanh đảm bảo được cho giọng hát của mình, họ yêu cầu mình phải hát đè, như thế mình sẽ phải đáp ứng yêu cầu của chương trình đó. 

Hát live cũng luyện cho giọng hát của Quân ngày càng tốt hơn, mình có tập hát ở nhà rất nhiều nhưng lên sân khấu không hát thật thì sẽ rất khó để giọng hát mình tiến bộ. Hát ở nhà với hát trên sân khấu là 2 câu chuyện hoàn toàn khác nhau, lên sân khấu mình phải chịu được ảnh hưởng của tâm lý, chịu được ảnh hưởng của âm thanh. Phải có thời gian rèn luyện với cả sân khấu thì càng ngày mình mới càng làm tốt hơn nữa, Quân nghĩ nên hát live.

Vậy Quân A.P nghĩ sao khi dạo gần đây có nhiều bạn ca sĩ chỉ có sắc mà không có thanh, chọn nổi tiếng bằng chiêu trò?

Quân chưa biết ai là nghệ sĩ mà chỉ có sắc và chiêu trò nên cũng khó nhận xét về họ, nhưng với quan điểm của Quân, người nghệ sĩ luôn luôn có chuyện môn đi song song với hình ảnh, nếu mọi người chỉ có chuyên môn không có hình ảnh thì Quân cũng không đồng ý cho lắm, còn nếu chỉ có hình ảnh mà không có chuyên môn thì cũng không đồng ý cho lắm. Tốt nhất thì hai cái đấy phải chạy song song với nhau, mình thiếu cái nào mình bồi thêm cái đấy vào để cho nó đuổi kịp cái kia.

Cảm ơn Quân A.P vì buổi trò chuyện!

--------

Chịu trách nhiệm sản xuất: Tôn Phong
Bài viết: Tài Đỗ
Thiết kế: Hoài My
Stylist: Bao Paul Le
Ảnh: Trịnh Kim Điền
Video: Ân Nguyễn - Trường Huy