Đã một thời gian dài trôi qua, các fan K-Pop mới gặp lại SHINee, những chàng trai vàng của showbiz Hàn. Sau khi album repackage The Story of Light-Epiloguephát hành vào tháng 9 năm 2018, người hâm mộ phải tạm chia tay SHINee bởi phần lớn các thành viên đều lên đường nhập ngũ.

Hiện tại, SHINee đã chính thức trở lại đường đua với full album thứ 7 mang tên Don’t  Call Me, một sản phẩm mang phong cách thập niên 80s. Album đã nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ nhờ concept độc đáo và âm nhạc chất lượng. Trong những ngày đầu năm mới, phóng viên của YAN News đã có dịp phỏng vấn 4 thành viên SHINee. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các chàng trai về lần comeback này nhé!

Xin chào SHINee, cảm ơn các bạn đã tham gia buổi phỏng vấn độc quyền cùng YAN News!

SHINee: Xin chào YAN News, chúng tôi là SHINee!

Chào SHINee, khá lâu rồi các bạn mới trở lại với tư cách một nhóm nhạc. Trước thềm phát hành album mới, các thành viên có cảm xúc gì?

TAEMIN: Thật ra thì từ lâu tôi đã biết các thành viên rất nhớ việc trở lại với SHINee rồi. Và giờ đây, có lẽ 3 thành viên còn lại cũng đang cảm thấy có chút lạ lẫm, nhưng trước tiên thì nhóm đang rất chăm chỉ làm việc để chuẩn bị những màn trình diễn tuyệt vời cho người hâm mộ. 

Âm nhạc của SHINee nổi tiếng với sự độc đáo, mới lạ và dám tiên phong. Điểm mạnh này có được duy trì trong album Don’t Call Me?

ONEW: Có thể nói rằng album lần này như đang mở ra một chương mới vậy. Để đem full album thứ 7 đến với mọi người, chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều thứ nên hy vọng các bạn sẽ kỳ vọng thật nhiều vào lần trở lại này nhé. 

TAEMIN đã hoạt động solo trong suốt thời gian ONEW, MINHO và KEY nhập ngũ. Bạn có bị cảm giác cô đơn chi phối không? Động lực nào giúp bạn thêm mạnh mẽ khi đứng trên sân khấu một mình?

TAEMIN: Thật ra tôi cảm nhận rất rõ sự trống vắng khi thiếu các thành viên. Tôi cũng đã gọi điện thoại cho các anh rất nhiều khi mà các anh có thể sử dụng điện thoại di động. 

ONEW & KEY: Hả? 

TAEMIN: Vâng, chuyện là như vậy đó. 

MINHO: Có gọi cho em nè. 

TAEMIN: Ừm, nói sao ta? Thật ra thì mỗi khi cảm thấy cô đơn vì các anh không có ở đây, tôi sẽ xem lại các video cũ. Sau đó, tôi cứ nhớ mọi người rồi phải tiếp tục trình diễn. Trong khoảng thời gian hoạt động solo, tôi đã có suy nghĩ thế này, nếu bản thân mình trở nên trưởng thành hơn thì khi đến gặp lại, mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm cũng sẽ trở nên trưởng thành hơn. 

SHINee đã đóng băng một thời gian vì 3 thành viên lên đường nhập ngũ. Quãng thời gian 18 tháng ở trong quân đội đã mang đến cho các bạn những gì?

ONEW: Tôi cảm thấy rất là tự hào khi bắt gặp hay cảm nhận được sự hiện diện của một thành viên nào đó. Hình như  tôi  chủ yếu nhìn thấy các thành viên khác thông qua TV, không phải là TV thì từ những nguồn khác. Tôi đã rất hãnh diện và nghĩ là: “À, thật là biết ơn khi người này là thành viên trong nhóm của mình”. Tôi cũng cảm thấy họ rất là ngầu nữa. Đương nhiên là tôi vô cùng tự hào về mọi người rồi. 

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay nuôi ước mơ trở thành thần tượng K-Pop và tham gia các buổi thử giọng. Là một tiền bối, SHINee hãy đưa ra một vài lời khuyên cho họ nhé!

TAEMIN: Tôi nghĩ độ nhận dạng của bản thân rất quan trọng. Tất nhiên là ai cũng cần học hỏi và xem xét nhiều điều. Nhưng việc quan trọng vẫn là có được sắc màu đặc trưng của bản thân. Khi đó, mọi người xung quanh cũng sẽ dần công nhận người đó là một nghệ sĩ chân chính. Đó là suy nghĩ của tôi. 

Năm 2021 đã bắt đầu rồi, SHINee hãy gửi một lời nhắn thật ý nghĩa tới bạn đọc của Yan News nhé. 

SHINee: Chúc mừng năm mới các bạn đọc của YAN News nhé. Mong rằng trong năm 2021 này, các bạn và SHINee sẽ đều tỏa sáng. Hi vọng mọi người sẽ dành nhiểu sự quan tâm cho album mới Don’t Call Me của chúng tôi nữa nhé. Chúc mừng năm mới!

Thời gian qua, 3 thành viên là ONEW, KEY và MINHO đã tích cực rèn luyện trong quân đội, thực hiện nghĩa vụ với tổ quốc. Trong lúc đó, em út TAEMIN miệt mài phục vụ các fan với tư cách một nghệ sĩ solo, chinh phục rất nhiều sân khấu lớn nhỏ. Sau khi các thành viên lần lượt xuất ngũ trong nửa cuối năm 2020, bốn “mẩu” SHINee đã bắt tay vào làm việc, dồn nhiều tâm huyết cho những sản phẩm âm nhạc chất lượng!

Cảm ơn SHINee vì buổi trò chuyện thú vị ngày hôm nay!