NTK Lê Thanh Hòa: “Làm giám khảo chứ có phải thí sinh đâu mà cứ kêu than tôi nhạt”


Vào cuối tháng 7, Ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam thông báo chính thức với truyền thông về thành phần Ban giám khảo, danh sách bao gồm 7 người. Trong đó có NTK Lê Thanh Hòa anh là nhà thiết kế nổi tiếng tại Việt Nam, gương mặt quen thuộc của các sự kiện lớn hàng đầu Việt Nam.

Lê Thanh Hoà cũng có kinh nghiệm phong phú bởi từng là thành viên BGK Hoa hậu Việt Nam 2018 và Miss World Việt Nam 2019, anh có nhiều đóng góp quan trọng về mặt chuyên môn để chọn ra một cô Hoa hậu xứng đáng nhất.

Hãy cùng lắng nghe vị giám khảo Lê Thanh Hòa chia sẻ cảm xúc khi lần thứ 2 ngồi vào hàng ghế làm giám Hoa hậu Việt Nam.

Chào anh Lê Thanh Hòa, cảm xúc khi lần thứ 2 được ngồi vào chiếc ghế BGK của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay?

Cảm giác đầu tiên của Hoà thì đây là cơ hội cũng như là thách thức của bản thân khi một lần nữa được vinh dự ngồi ghế nóng của HHVN năm nay. Cơ hội đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào hành trình tìm kiếm vẻ đẹp và tâm hồn đại diện cho phụ nữ Việt trong thời đại mới.

Thách thức đó lại chính là những áp lực, trách nhiệm trong suốt quá trình đồng hành cùng cuộc thi HHVN để đảm bảo sự công tâm, sáng suốt và sự công bằng cũng như đạt hiệu quả nhất trong quá trình đánh giá các thí sinh để chọn ra người xuất sắc nhất mùa thi năm nay.

Lý do nào khiến anh đồng ý trở lại làm giám khảo cho cuộc thi lần thứ 2?

Lý do lớn nhất đó là ý nghĩa nhân văn của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, đó không chỉ là một cuộc thi mà các cô gái tới để ganh đua về sắc vóc hay trí tuệ mà mỗi cô gái sau khi đăng quang đều đóng góp sức mình cho những dự án công đồng, dùng sức ảnh hưởng của ngôi vị danh giá để kêu gọi mọi người chung tay cho những dự án thiện nguyện.

Đó chính là điều đáng trân trọng và khuyến khích đến mỗi bạn trẻ trong thời đại này.

Điều gì làm anh cảm thấy thích thú nhất khi ngồi vào hàng ghế BGK Hoa hậu Việt Nam 2020?

Cảm giác thích thú nhất khi làm ban giám khảo của Hoa hậu Việt Nam đó là bản thân mình được chứng kiến sự trưởng thành của từng bạn thí sinh qua qua từng vòng thi. Mới ngày nào còn chập chững làm quen với giày cao gót, hay tập tạo dáng với áo dài, váy dạ hội rồi trên sân khấu bạn lại thấy chính cô gái ấy lột xác sải những bước chân tự tin và nụ cười rạng rở thì cảm xúc lúc ấy thật vỡ oà khó nói thành lời.

Hay là cảm giác mỉm cười khi thấy các bạn sau khi bước ra từ cuộc thi ngày càng xinh đẹp hơn, thành công hơn trong mọi lĩnh vực.

Có cơ hội được gặp gỡ và học hỏi từ các cô chú, anh chị trong ban giám khảo, ban tổ chức, không cùng môi trường làm việc nên sẽ có rất nhiều điều đáng để học hỏi và trải nghiệm.

Mọi người vì 1 mục đích cao cả là đi tìm những cô gái xứng đáng nhất cho ngôi vị hoa hậu việt nam.

Theo anh để trở thành Hoa hậu Việt Nam cần đòi hỏi những yếu tố nào?

Theo quan điểm cá nhân của bản thân mình thì Hoa hậu là một người dung hoà các yếu tố về nhan sắc, trí tuệ và nhân cách. Và đặc biệt là sự chân thành trong giao tiếp, thông minh và khéo léo trong việc xử lý các tình huống, và đặc biệt là tiềm năng phát triển sau khi bước ra từ cuộc thi.

Mỗi thí sinh đều mang màu sắc khác nhau vậy anh thấy sắc đẹp quan trọng hay trí tuệ? Đâu mới là thứ tạo nên một cô Hoa hậu Việt Nam?

Mỗi thí sinh đều sở hữu một vẻ đẹp riêng biệt nên điều quan trọng nhất khi Hoà quan sát và đánh giá một thí sinh có thể trở thành Hoa hậu thì ngoài vẻ đẹp thì còn rất nhiều yếu tố khác quan trọng cũng không kém đó là sự chân thành trong giao tiếp, ứng xử thông minh trong các tình huống, biết học hỏi cầu tiến để hoàn thiện bản thân hơn qua mỗi vòng thi và tiềm năng phát triển của các bạn sau khi bước ra khỏi cuộc thi này.

Nếu bây giờ có 2 cô gái đều xinh đẹp, thông minh và anh thấy rất ưng ý nhưng bắt buộc phải chọn một trong hai thí sinh, anh sẽ dựa vào tiêu chí nào để đánh giá ai chiến thắng?

Có rất nhiều yếu tố để mình đưa ra khi thấy trường hợp cả 2 thí sinh đều xinh đẹp và thông minh. Bởi vì ban giám khảo là những người có điều kiện tiếp xúc nhiều nhất với các thí sinh và có thể nói đều là những người có rất nhiều kinh nghiệm khi tiếp xúc với các người đẹp.

Vậy điều gì đọng lại sau mỗi buổi gặp gỡ thí sinh, ngoài vẻ đẹp và sự thông minh thì đó còn là sự chân thành, một nhân cách đẹp được thể hiện qua từng lời ăn tiếng nói hay một cử chỉ nhỏ của thí sinh trong suốt các chặng đường của cuộc thi.

NTK Lê Thanh Hòa - Thành viên BGK Hoa hậu Việt Nam 2020

Anh có sợ mình bị lép vế so với các giám khảo khác hay không?

Mỗi người trong Ban giám khảo đều là những người có chuyên môn và tài năng nhất định trong lĩnh vực họ hoạt động nên chưa bao giờ Hoà đặt lên bàn cân so sách giữa các vị giám khảo với nhau vì tất cả mọi người khi ngồi vào vị trí này đều có chung một mục đích là tìm ra người xứng đáng nhất đại diện cho vẻ đẹp Việt mà thôi.

Bản thân Hoà vẫn là đàn em, là thế hệ đi sau với nhiều cô chú trong hội đồng Ban giám khảo, Ban tổ chức nên việc của mình là phải làm tốt, làm hết sức với khả năng của mình mới có thể xứng đáng với những gì BTC mong muốn.

Nhiều người cho rằng anh là giám khảo khá nhạt, chưa có gì nổi bật, quan điểm của anh?

Hoà thấy khá mắc cười với nhiều người khi đánh giá rằng ban giám khảo này nhạt, giám khảo kia chưa nổi bật. Đây là cuộc thi của các thí sinh mà, có phải cuộc thi của các vị ban giám khảo đâu mà phải thể hiện, phải nổi bật .

Điều quan trọng nhất là trọng trách lớn lao của ban giám khảo là có tìm được người xứng đáng, đủ sức mang trên mình vương miện danh giá và đáp ứng sự mong đợi của tất cả moị người hay không? Điều đó mới là điều mà không chỉ là Hoà mà toàn bộ các giám khảo khác đều mong mỏi.

Anh ấn tượng với Hoa hậu Việt Nam nào nhất cho đến thời điểm hiện tại?

 Ấn tượng lớn nhất của Hoà đó chính là dù bây giờ có rất nhiều các cuộc thi sắc đẹp liên tục được diễn ra nhưng với Hoà thì Hoa hậu Việt Nam vẫn là cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia uy tín nhất với hơn 30 năm hình thành và phát triển.

Những Hoa hậu bước ra từ cuộc thi đều ngày càng hoàn thiện bản thân và dùng sức lan toả của của mình tới cộng đồng với những dự án ý nghĩa và nhân văn.

Một số ý kiến cho rằng vì mối quan hệ thân thiết với BTC nên nhà thiết kế Lê Thanh Hoà liên tục được ưu ái nhiều lần ngồi vào vị trí BGK?

Vậy câu hỏi này nên hỏi BTC chứ không phải Hoà là người trả lời nhỉ? Còn riêng bản thân Hoà nghĩ ưu ái đó là điều kiện đầu tiên để Hoà có cơ hội được đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam, và Hoà thì luôn tự tin và cảm thấy vinh dự khi nhận được lời mới tiếp tục làm ban giám khảo năm nay từ BTC cuộc thi.

Ngoài là nhà thiết kế thời trang thì Hoà cũng là người hàng ngày tiếp xúc và làm việc với rất nhiều Hoa hậu, diễn viên, ca sĩ, người mẫu và những người trong showbiz Việt…. và với những kinh nghiệm từ chuyên môn cũng như từ môi trường làm việc của bản thân thì Hoà nghĩ không phải ngẫu nhiên mà mình được lựa chọn vào vị trí quan trọng này.

Sau khi có Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020, Lê Thanh Hoà có dự định sẽ hợp tác gì không?

Với những dự định ở thì tương lai này thì Hoà xin được bật mí sau khi có kế hoạch rõ ràng. Còn nhiệm vụ trước mắt trong vị trí ban giám khảo là cùng BTC tìm kiếm những thí sinh xuất sắc nhất cho cuộc thi mà thôi.

Anh muốn nhắn nhủ điều gì tới các thí sinh chuẩn bị tham gia các buổi sơ khảo?

Hoà muốn nhắn nhủ đến với các thi sính năm nay đó là các em hãy tự tin là chính mình. Mỗi vẻ đẹp, trí tuệ và nhân cách đều có cách riêng của nó để lan toả nên không cần phải gồng mình cố gắng thể hiện mà hãy luôn là mình trong mọi tình huống vì chỉ có sự chân thành mới có thể chạm tới ban giám khảo và mọi người.

Xin cảm ơn NKT Lê Thanh Hòa về những chia sẻ!